'จุตินันท์' เลือก 'เรวัตร์' ถือธงไตรรงค์ร่วมพิธีเปิดพาราลิมปิก 2016

ข่าว

  'จุตินันท์' เลือก 'เรวัตร์' ถือธงไตรรงค์ร่วมพิธีเปิดพาราลิมปิก 2016

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 ก.ย. 2559 11:00 น.

   "จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี" ปธ.พาราลิมปิกไทย เผย หารือกับหัวหน้านักกีฬาทั้ง 10 ชนิดกีฬาในเรื่องผู้ถือธงชาติไทยเข้าสู่สนามในพิธีเปิดก่อนตัดสินใจเลือก "เบิ้ม" เรวัตร์ ต๋านะ นักวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทยเป็นผู้ถือธงนำหน้าทัพนักกีฬาสู่สนาม...

   วันที่ 4 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยที่เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา "พาราลิมปิก เกมส์ 2016" ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ที่จะมีการชิงชัยในระหว่างวันที่ 7-18 กันยายน 2559 ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.ย.59 (เช้าวันที่ 3 ก.ย.59 ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับประกาศผู้ถือธงชาติไทยในพิธีเปิดการแข่งขันวันที่ 7 ก.ย.นี้

   นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เผยว่า "จากที่ปรึกษากับคณะกรรมการพร้อมกับหารือกับหัวหน้านักกีฬาทั้ง 10 ชนิดกีฬาในเรื่องผู้ถือธงชาติไทยเข้าสู่สนามในพิธีเปิดนั้น ปรากฏว่าเราได้ตัดสินใจเลือกให้ "เบิ้ม" เรวัตร์ ต๋านะ นักวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทย เป็นผู้ถือธงนำหน้าทัพนักกีฬาสู่สนาม เนื่องจากในปีที่ผ่านมาเรวัตร์ถือเป็นนักกีฬาที่ทำผลงานได้โดดเด่นและมีดีกรีเป็นนักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งแชมป์โลก ระยะ 1,500 ม. และ 5,000 ม. คนล่าสุด ทำให้เราตัดสินใจให้เรวัตร์รับหน้าที่นี้ อีกทั้งเรวัตร์เองก็ไม่มีโปรแกรมที่แข่งขันในวันแรกๆอีกด้วยนั่นเอง"

   นอกจากนี้ เหล่านักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยทั้ง 45 คน เริ่มเดินเครื่องลงฝึกซ้อมกันแบบเต็มที่เป็นครั้งแรก "แวว" สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบทีมชาติไทย เปิดเผยว่า "จากการฝึกซ้อมวันแรกต้องบอกว่าเหนื่อยเนื่องจากมีอาการเจ็ตแล็กอยู่ จากนี้ไปคงต้องมีการฝึกซ้อมให้มากขึ้น เพื่อเรียกความฟิตให้ดีขึ้นกว่านี้ แต่ยังมีปัญหาอาการบาดเจ็บที่แขนซึ่งรักษาด้วยการฉีดยาจากเมืองไทยมานั้น ตอนนี้มันยังมีอาการเจ็บอยู่ และช่วงฝึกซ้อมยังมีอาการปวดที่สะบักหลังเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย ทำให้วันพรุ่งนี้คงต้องไปให้ทางทีมแพทย์เช็กอาการว่าเป็นเพราะเหตุอะไร แต่ทั้งนี้ตนยังมั่นใจว่าไม่น่ามีปัญหาอะไรมาก เพราะยังมีเวลาอีกหลายวันกว่าจะถึงวันแข่งขัน และอาการบาดเจ็บเหล่านี้น่าจะหายทัน"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์