'บุษบา' พร้อมลงชิงนายกฯยกน้ำหนักอีกสมัย เล็งเสนอจัดยกเหล็กโลก 2019

ข่าว

  'บุษบา' พร้อมลงชิงนายกฯยกน้ำหนักอีกสมัย เล็งเสนอจัดยกเหล็กโลก 2019

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 ก.ย. 2559 11:45 น.

   สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ จัดงานเลี้ยงฉลองชัยให้จอมพลังไทยชุดโอลิมปิก 2016 พร้อมจัดเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ 10 ก.ย.นี้ "มาดามบุษ" บุษบา ยอดบางเตย พร้อมลงชิงตำแหน่งอีกสมัย หากสมาชิกให้ความไว้วางใจ ยินดีทำหน้าที่ต่อ...

   วันที่ 4 ก.ย. 59 ตามที่สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กำหนดจัดงานเลี้ยงฉลองชัยให้จอมพลังทีมชาติไทย ชุดทำศึกมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งทำผลงานคว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง โดย 2 เหรียญทองได้จาก "แนน" โสภิตา ธนสาร รุ่น 48 กก.หญิง "ฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช รุ่น 58 กก.หญิง ส่วน 1 เหรียญเงิน ได้จาก "แต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว รุ่น 58 กก.หญิง และ 1 เหรียญทองแดง จาก "ดุ่ย" สินธุ์เพชร กรวยทอง รุ่น 56 กก.ชาย และยังจะจัดให้มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี มีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ หลังจาก "มาดามบุษ" นางบุษบา ยอดบางเตย ทำหน้าที่มาครบวาระด้วย ซึ่งทั้ง 2 งานนี้จะมีขึ้นในวันที่ 10 ก.ย.นี้ ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน ถนนพระราม 9 เริ่มเวลา 17.00 น.นั้น

   เกี่ยวกับการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ซึ่งจะมีการเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ "มาดามบุษ" นางบุษบากล่าวว่า โดยส่วนตัวแล้วยังพร้อมที่ลงชิงตำแหน่งอีกสมัย หากสมาชิกให้ความไว้วางใจก็ยินดีทำหน้าที่ต่อ โดยจากนี้ยังมีภารกิจที่จะต้องสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ขึ้นมาให้มากที่สุด เพื่อให้กีฬายกน้ำหนักของไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันรายการระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่องต่อไป

   "สำหรับงานหลักๆของสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ จากนี้ไปในปีหน้าเราจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก 2017 ระหว่างวันที่ 1-10 เม.ย. ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งจะเป็นรายการเก็บคะแนนสะสมของจอมพลังรุ่นเล็กจากทั่วโลก เพื่อจัดอันดับโควตานักกีฬาไปแข่งขันในมหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินาต่อไป นอกจากนี้ สมาคมฯยังมีแผนที่จะเสนอตัวจัดศึกยกเหล็กชิงชนะเลิศแห่งโลก ในปี 2019 รอบเก็บคะแนนสะสมจัดโควตาไปโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย โดยจะทำเรื่องให้สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติพิจารณาในการประชุมปลายเดือน ต.ค.นี้ ที่ประเทศมาเลเซีย" นางบุษบา กล่าวในตอนท้าย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์