เพาะกายชายหญิงไทย มีลุ้นแชมป์เอเชียที่ภูฏาน

ข่าว

  เพาะกายชายหญิงไทย มีลุ้นแชมป์เอเชียที่ภูฏาน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 ก.ย. 2559 12:30 น.

   ลุ้นจอมเบ่งกล้ามทีมชาติไทย ทั้งชายและหญิง ที่พร้อมลงชิงชัยในศึกเพาะกาย และฟิตเนสชิงแชมป์ เอเชีย ครั้งที่ 50 ที่เมืองทิมพู ประเทศภูฏาน ระหว่าง 5-7 ก.ย.นี้ โดย "วันชัย กาญจนพิมาย" แชมป์โลกและแชมป์เก่ารายการนี้ เผยฟิตเต็มที่หลังเตรียมตัวฝึกซ้อมมานานกว่า 5 เดือน แต่ยังหวั่นคู่แข่งหน้าใหม่มาแรงจากโอมาน ที่จะมาแย่งเหรียญทองในรุ่นของตัวเอง...

   วันที่ 4 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 50 ที่ริมรอยัลอินสติติว ออฟ เมเนจเมนท์ เซมโทรคา เมืองทิมพู ประเทศภูฏาน ในวันที่ 5-7 ก.ย.โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ก.ย. นักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยได้เดินทางมาฝึกซ้อมที่ภูฏาน ฟิตเนส โซน ใช้เวลาฝึกซ้อมเกือบ 2 ชม.ภายใต้การนำทัพของ อ.บุญธรรม ศรีบุญทอง ผู้ฝึกสอน นอกจากนี้ ยังมีการประชุมผู้จัดการทีมและผู้ตัดสินที่โรงแรมอาริยา โดยมีนายบุญชัย แซ่แต้ ผจก.ทีม เข้าร่วมประชุม รวมทั้งผู้ตัดสินของไทยด้วย

   ด้านวันชัย กาญจนพิมาย นักกีฬาฟิตเนส กล่าวว่า "เมื่อปีที่แล้วไม่ได้ลงแข่งรายการนี้ แต่เป็นแชมป์เก่าประเภทฟิตเนสชายเมื่อปีก่อนและเป็นแชมป์โลก ตอนนี้พร้อมเต็มที่และมีการเตรียมตัวมานานเป็นเวลา 5 เดือน แข่งวันแรกเต็มที่กับการแข่งขันขอทำเต็มที่ และทำให้ดีที่สุด ส่วนคู่แข่งน่ากลัว เพราะไม่รู้จะมีตัวใหม่ๆมาแค่ไหน รุ่นที่ลงแข่ง ประเภทฟิตเนสคู่แข่งส่วนใหญ่จะเป็นตัวใหม่ๆ ที่มาแรง เช่น โอมาน ตอนนี้ทีมอาหรับมาแรงและเน้นสร้างนักกีฬาฟิตเนส ส่วนอาหารที่นี่ก็โอเคในระดับหนึ่ง มีไก่กับปลา แต่ไก่ยังมีมัน"

   สำหรับในวันที่ 4 ก.ย. จะมีการชั่งน้ำหนักที่โรงแรมอาริยา เวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นหรือเวลา 16.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ส่วนการแข่งขันจะเริ่มวันแรก ในวันที่ 5 ก.ย.จะเริ่มแข่งขันเวลา 09.00 น.เป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก ต่อด้วยเวลา 14.00 น.มี อำนวย เชื้อเมืองพาน เพาะกาย รุ่น 65 กก.ชาย ฟิตเนสหญิงรุ่นไม่เกิน 160 ซม.นงเยาว์ โกสีนาม ฟิตเนสหญิงรุ่นเกิน 160 ซม. จ.ท.อาจารี แท่นทรัพย์, พรชนก ปลื้มจิตร ฟิตเนสชายรุ่นไม่เกิน 170 ซม.วันชัย กาญจนพิมาย ฟิตเนสชายรุ่นเกิน 170 ซม. พ.จ.ต.ดำรงศักดิ์ สร้อยศรี, ณัฐวัตร โพธิ์ฉัตร เพาะกายมาสเตอร์ชาย รุ่น 40-50 ปี เกษม ศิริโสตร์ เพาะกายมาสเตอร์ชาย รุ่น 50 ปี ขึ้นไป สาคร มาตรวังแสง เพาะกายเยาวชนชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 70 กก.ณัฐพงศ์ ใยงูเหลือม

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์