แจงยอดอัดฉีด 'พาราลิมปิก 2016' ซิวเหรียญทอง รับ 6 ล้าน

ข่าว

  แจงยอดอัดฉีด 'พาราลิมปิก 2016' ซิวเหรียญทอง รับ 6 ล้าน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 ก.ย. 2559 13:15 น.

   กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ เผยยอดอัดฉีดนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยชุดสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2016 มี 2 ทางเลือกเช่นกัน ทางเลือกแรก รับเงินสดก้อนเดียว 100 เปอร์เซ็นต์ เหรียญทองได้ 6 ล้านบาท แต่อีกทางเลือก ถ้ารับเงินสด และแบ่งจ่าย 4 ปี สัดส่วนละ 50 เปอร์เซ็นต์ เหรียญทองจะได้มากขึ้นเป็น 7.2 ล้านบาท ขณะที่ กกท.ส่งทีมงานไปสรุปผลงานนักกีฬาออกอากาศทุกวันทางช่องที-สปอร์ต หลังทีวีพูลไม่ถ่ายทอดสด...

   วันที่ 4 ก.ย. 59 นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า สำหรับการถ่ายทอดสด มหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ระหว่างวันที่ 7-18 ก.ย.นี้ จากนครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หรือทีวีพูล ทราบว่าคงไม่มีแน่นอน เนื่องจากทางทีวีพูลไม่มีงบประมาณ ซึ่งเรื่องนี้ทางบอร์ด กกท. ก็พยายามหาทางช่วยแล้ว เพื่อให้แฟนกีฬาได้รับชมและเชียร์นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยที่ได้สิทธิ์ไปแข่งขัน 45 คนใน 10 ชนิดกีฬา แต่ด้วยเหตุผลบางประการที่ กกท. ไม่สามารถสนับสนุนงบประมาณได้ ทำให้บอร์ด กกท.ต้องหาทางแก้ไข โดยจะให้ทาง กกท. ซึ่งดูแลช่องที-สปอร์ต ส่งทีมงานไปสรุปผลงาน เพื่อออกอากาศทุกวันทางช่องที-สปอร์ต เป็นการทดแทน

   สำหรับเงินรางวัลของนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยในมหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2016 คณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ได้มีการปรับปรุงล่าสุด โดยมี 2 ทางเลือกให้กับนักกีฬาเช่นกัน โดยทางเลือกแรก รับเงินสดก้อนเดียว 100 เปอร์เซ็นต์ เหรียญทองได้ 6 ล้านบาท เหรียญเงิน 4 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 2.5 ล้านบาท

   ขณะที่อีกทางเลือกคือ ถ้ารับเงินสด และแบ่งจ่าย 4 ปี สัดส่วนละ 50 เปอร์เซ็นต์ จะได้มากขึ้น เหรียญทอง 7.2 ล้านบาท เหรียญเงิน 4.8 ล้านบาท และเหรียญ ทองแดง 3 ล้านบาท ส่วนผู้ฝึกสอนจะได้รับ 20 เปอร์เซ็นต์ของยอดเงินรางวัลแต่ละชนิดกีฬา แต่ถ้าเป็นกีฬาประเภททีม เกิน 7 คน ผู้ฝึกสอนจะได้รับ 10 เปอร์เซ็นต์ ส่วนสมาคมกีฬาจะได้รับ 30 เปอร์เซ็นต์ของยอดเงินรางวัลแต่ละชนิดกีฬา

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 07:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์