ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แจงยอดอัดฉีด 'พาราลิมปิก 2016' ซิวเหรียญทอง รับ 6 ล้าน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.ย. 2559 13:15 น.
  SHARE

  กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ เผยยอดอัดฉีดนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยชุดสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2016 มี 2 ทางเลือกเช่นกัน ทางเลือกแรก รับเงินสดก้อนเดียว 100 เปอร์เซ็นต์ เหรียญทองได้ 6 ล้านบาท แต่อีกทางเลือก ถ้ารับเงินสด และแบ่งจ่าย 4 ปี สัดส่วนละ 50 เปอร์เซ็นต์ เหรียญทองจะได้มากขึ้นเป็น 7.2 ล้านบาท ขณะที่ กกท.ส่งทีมงานไปสรุปผลงานนักกีฬาออกอากาศทุกวันทางช่องที-สปอร์ต หลังทีวีพูลไม่ถ่ายทอดสด...

  วันที่ 4 ก.ย. 59 นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า สำหรับการถ่ายทอดสด มหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ระหว่างวันที่ 7-18 ก.ย.นี้ จากนครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หรือทีวีพูล ทราบว่าคงไม่มีแน่นอน เนื่องจากทางทีวีพูลไม่มีงบประมาณ ซึ่งเรื่องนี้ทางบอร์ด กกท. ก็พยายามหาทางช่วยแล้ว เพื่อให้แฟนกีฬาได้รับชมและเชียร์นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยที่ได้สิทธิ์ไปแข่งขัน 45 คนใน 10 ชนิดกีฬา แต่ด้วยเหตุผลบางประการที่ กกท. ไม่สามารถสนับสนุนงบประมาณได้ ทำให้บอร์ด กกท.ต้องหาทางแก้ไข โดยจะให้ทาง กกท. ซึ่งดูแลช่องที-สปอร์ต ส่งทีมงานไปสรุปผลงาน เพื่อออกอากาศทุกวันทางช่องที-สปอร์ต เป็นการทดแทน

  สำหรับเงินรางวัลของนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยในมหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2016 คณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ได้มีการปรับปรุงล่าสุด โดยมี 2 ทางเลือกให้กับนักกีฬาเช่นกัน โดยทางเลือกแรก รับเงินสดก้อนเดียว 100 เปอร์เซ็นต์ เหรียญทองได้ 6 ล้านบาท เหรียญเงิน 4 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 2.5 ล้านบาท

  ขณะที่อีกทางเลือกคือ ถ้ารับเงินสด และแบ่งจ่าย 4 ปี สัดส่วนละ 50 เปอร์เซ็นต์ จะได้มากขึ้น เหรียญทอง 7.2 ล้านบาท เหรียญเงิน 4.8 ล้านบาท และเหรียญ ทองแดง 3 ล้านบาท ส่วนผู้ฝึกสอนจะได้รับ 20 เปอร์เซ็นต์ของยอดเงินรางวัลแต่ละชนิดกีฬา แต่ถ้าเป็นกีฬาประเภททีม เกิน 7 คน ผู้ฝึกสอนจะได้รับ 10 เปอร์เซ็นต์ ส่วนสมาคมกีฬาจะได้รับ 30 เปอร์เซ็นต์ของยอดเงินรางวัลแต่ละชนิดกีฬา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สกล วรรณพงษ์ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยพาราลิมปิกเกมส์ 2016ริโอ เด จาเนโร บราซิลที-สปอร์ตทีวีพูลโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 13:26 น.