กู้ภัยจิตอาสาตัดหญ้า บริจาคอุปกรณ์แพทย์

ข่าว

  กู้ภัยจิตอาสาตัดหญ้า บริจาคอุปกรณ์แพทย์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 ก.ย. 2559 07:33 น.

   หนุ่มกู้ภัยจิตอาสา บริการตัดหญ้าฟรีเปิดรับบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยผู้บาดเจ็บในครั้งนี้ เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ได้รับการเปิดเผยจากนายภูมิศักดิ์ ขำปลอด อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 1 ต.ควนสุบรรณ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี หนุ่มอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ผู้ที่มีจิตอาสาบริการรับตัดหญ้าให้ฟรีและเชิญชวนเจ้าของบ้านร่วมกันทำบุญ สนับสนุนอุปกรณ์ปฐมพยาบาลในเบื้องต้น โดยไม่ได้คิดผลตอบแทน มุ่งมั่นในงานบริการในทุกด้านที่มีการร้องขอ โดยไม่มีการปฏิเสธและอุทิศช่วยเหลืองานพี่น้องประชาชนมานานกว่า 12 ปี

   นายภูมิศักดิ์เปิดเผยความเป็นมาว่า จุดเริ่มต้นของการบริการตัดหญ้าให้ฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายให้กับพี่น้องประชาชนทั่วไปนั้น สาเหตุมาจากตนเองได้มองเห็นถึงการทำงานของเพื่อนๆอาสากู้ภัยที่มีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งใน จ.สุราษฎร์ธานี แต่ยังขาดแคลนอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ในการช่วยปฐมพยาบาลในเบื้องต้นแก่ผู้บาดเจ็บ อาทิ ยา ถุงมือ น้ำยาล้างแผล สำลี ผ้ากอซ ปลาสเตอร์ยา รวมถึงสิ่งของอื่นๆที่จำเป็น จึงมีแนวคิดที่จะหาวิธีช่วยเหลือเพื่อนๆ อาสาด้วยกัน “บางคนมีจิตอาสาแต่มีทุนทรัพย์น้อย” เพราะอุปกรณ์การทำแผลเบื้องต้นที่ทางโรงพยาบาลหรือหน่วยงานต่างๆจัดให้มายังมีไม่เพียงพอกับความต้องการ และเป็นการทำงานลักษณะทำบุญ จึงเริ่มควักกระเป๋าตัวเองด้วยการซื้อเครื่องตัดหญ้า และออกตัดหญ้าให้ฟรีแก่ประชาชนทั่วไป และทำมาตลอด จนมีเพื่อนนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กรายงานเหตุสุราษฎร์ธานี จนมีผู้ที่มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญด้วยเป็นจำนวนมาก แต่ต้องรอคิวเพราะคนเดียวทำไม่ทัน

   “อุปกรณ์หรือเวชภัณฑ์ที่ได้รับบริจาคก็จะนำไปแจกจ่ายให้กับเพื่อนๆ สำหรับนำไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ในส่วนตัวแล้วไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไร ทุกอย่างทำด้วยใจ มีอุดมคติ คือ ต้องเป็นผู้ให้ก่อนที่จะเป็นผู้รับ” นายภูมิศักดิ์เปิดเผยในที่สุด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์