วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่บินด่วน เยี่ยมสาวมะกันปีนหนีไกด์หื่น ตกเขาอ่าวไร่เลย์ สาหัส

พ่อแม่สาวมะกันที่ตกเขาเมืองกระบี่ ขณะปีนหนีการลวนลามของไกด์หื่น บินด่วนเข้าเยี่ยมอาการลูกสาวที่ รพ.กรุงเทพภูเก็ต แพทย์ระบุอาการปลอดภัย แต่ต้องพักรักษาตัวอีกระยะ ท่องเที่ยวฯ เตรียมเยียวยาช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 21.45 น. วันที่ 3 ก.ย. 59 นายอารอน กาวิออส บิดา พร้อมด้วยภรรยา ได้เดินทางมาเยี่ยม น.ส.ฮันนาห์ มิเชล กาวิออส อายุ 23 ปี ลูกสาว นักท่องเที่ยวสาวชาวอเมริกันที่พลัดตกเขาระหว่างอ่าวไร่เลย์กับอ่าวต้นไทร หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากพยายามหนีการลวนลามของ นายอภัย เรืองวร หรือ โรเจอร์ อายุ 28 ปี โดยทั้งคู่ได้เข้าเยี่ยมลูกสาวซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติศัลยกรรม หรือ SICU รพ.กรุงเทพภูเก็ต

ทั้งนี้ หลังเดินทางมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และมาลงเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ จากนั้นนั่งเครื่องบินต่อมายัง จ.ภูเก็ต โดยมีเจ้าหน้าที่ศูนย์แก้ไขปัญหาการหลอกลวงและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ท่าอากาศยานภูเก็ต สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จ.ภูเก็ต และตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต อำนวยความสะดวก จัดรถพามายังโรงพยาบาล ซึ่งมีนางศิรวี วาเล๊าะ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด พ.ต.ต.นฤวัต พุทธวิโร สว.ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาดูแล พร้อมพูดคุยสอบถามอาการกับ นพ.นโรตม์ ตรีณรงค์ ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดส่องกล้องกระดูกสันหลัง แพทย์เจ้าของไข้ และ นพ.ชัยยุทธ สุรีรยงประเสริฐ ซึ่งเป็นทีมแพทย์ผ่าตัดนักท่องเที่ยวสาวคนดังกล่าว โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนถ่ายภาพ และไม่ยอมให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

นพ.นโรตม์ ตรีณรงค์ ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดส่องกล้องกระดูกสันหลัง แพทย์เจ้าของไข้กล่าวถึงอาการของนักท่องเที่ยวสาว ภายหลังการผ่าตัด ว่า อาการของคนไข้ค่อนข้างคงที่ ขณะนี้อาการอันตรายถึงชีวิตนั้นไม่มี ส่วนกระดูกสันหลังที่ได้รับบาดเจ็บ เป็นระดับช่วงอกต่อเอว เบื้องต้นต้องใช้เวลาในการดูอาการและรักษาตัวประมาณ 1 สัปดาห์ จากนั้นจะต้องดูอาการอย่างต่อเนื่องสักระยะ

ด้าน นพ.ชัยยุทธ สุรีรยงประเสริฐ กล่าวว่า คนไข้รู้สึกตัวดี การเคลื่อนไหวการใช้งานมือเป็นปกติ แต่ขายังขยับไม่ได้มากนัก ส่วนสภาพจิตใจอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก แต่ต้องใช้เวลาพอสมควรในการรักษาตัว ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณที่มีการนำส่งผู้ป่วยมายังโรงพยาบาลในเวลาอันรวดเร็ว ปลอดภัย และไม่มีอาการบาดเจ็บขึ้นกว่าเดิม

ขณะที่ นางศิรวี วาเล๊าะ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ตกล่าวว่า ในส่วนของท่องเที่ยวและกีฬา ได้ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต โดย พ.ต.ต.นฤวัต พุทธวิโร สว.ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท. รวมถึงเจ้าหน้าที่ศูนย์แก้ไขปัญหาการหลอกลวงและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ได้มาอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยและพ่อกับแม่ ซึ่งเดินทางมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเต็มที่ ส่วนการเยียวยาอื่นๆ นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าดำเนินการได้มากน้อยเพียงใด

อ่านข่าว

เร่งช่วยนทท.สาวอเมริกัน คาดถูกลวนลามวิ่งหนีตกเขาอ่าวไร่เลย์ 

นำตัวหนุ่มลวนลามฝรั่งสาวจนตกเขา ที่กระบี่ ฝากขังศาลแล้ว

พ่อแม่สาวมะกันที่ตกเขาเมืองกระบี่ ขณะปีนหนีการลวนลามของไกด์หื่น บินด่วนเข้าเยี่ยมอาการลูกสาวที่ รพ.กรุงเทพภูเก็ต แพทย์ระบุอาการปลอดภัย แต่ต้องพักรักษาตัวอีกระยะ ท่องเที่ยวฯ เตรียมเยียวยาช่วยเหลือ... 4 ก.ย. 2559 06:49 4 ก.ย. 2559 07:03 ไทยรัฐ