วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! 'บาร์ซา' เซ็น 'โรนัลดินโญ' ตำนานฟันนำหน้า คำรบสอง

เป็นที่ฮือฮาเล็กน้อยเมื่อ โรนัลดินโญ อดีตตำนานเพลย์เมกเกอร์ฟันเหยินของ บาร์เซโลนา หวนเซ็นสัญญากลับคืนถิ่นคัมป์นูอีกครั้ง แต่คราวนี้ผันตัวมาเป็นทูตของทางสโมสรอย่างเป็นทางการแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 3 ก.ย. ว่า "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา มหาอำนาจลูกหนังแดนกระทิงดุ ประกาศเซ็นสัญญากับ โรนัลดินโญ อดีตตำนานแข้งของทีมอีกครั้ง แต่คราวนี้มาในบทบาททูตของสโมสร

อดีตตำนานแข้งชาวแซมบ้าที่เคยค้าแข้งในถิ่นคัมป์นู เมื่อปี 2003-2008 โดยลงเล่นให้กับต้นสังกัดไป 207 นัด ยิงได้ 94 ประตู และพาบาร์ซาคว้าแชมป์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ ลาลีกา 3 สมัย และ แชมเปียนส์ลีกอีกสมัย ก่อนที่เจ้าตัวจะมาแขวนสตั๊ดลงกับทาง ฟลูมิเนเซ ทีมจากสโมสรบ้านเกิดในปี 2015

ซึ่งล่าสุดหลังจากเว้นว่างงานมาปีกว่า ทาง บาร์เซโลนา ก็ประกาศเซ็นสัญญากับแข้งรายนี้อีกครั้ง แต่คราวนี้มาในบทบาททูตสโมสร ซึ่งทางบาร์เซโลนากำลังเปิดสาขาใหม่ที่สหรัฐอเมริกา ในเมืองนิวยอร์ก และโรนัลดินโญ จะเข้าไปรับงานตำแหน่งนี้ทันที

เป็นที่ฮือฮาเล็กน้อย เมื่อ โรนัลดินโญ อดีตตำนานเพลย์เมกเกอร์ฟันเหยินของ บาร์เซโลนา หวนเซ็นสัญญากลับคืนถิ่นคัมป์นูอีกครั้ง แต่คราวนี้ผันตัวมาเป็นทูตของทางสโมสรอย่างเป็นทางการแล้ว... 4 ก.ย. 2559 05:45 4 ก.ย. 2559 08:06 ไทยรัฐ