อีกฉากความสำเร็จ

ข่าว

  อีกฉากความสำเร็จ

  โจโจ้

   4 ก.ย. 2559 05:01 น.

   ปิดฉากไปแล้วสำหรับมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ด้วยผลงานรวมของทัพนักกีฬาไทย 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง

   วันนี้เป็นคิวของทัพนักกีฬาคนพิการในการล่าเหรียญรายการพาราลิมปิกเกมส์ ระหว่าง 7–18 ก.ย. ที่แดนแซมบ้า ต่อจากโอลิมปิกเกมส์ โดย “จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี” ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกไทย ตั้งความหวังไว้ที่ 4 เหรียญทองเท่ากับครั้งที่ผ่านมา

   ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องของศักยภาพของนักกีฬาและเหล่าสตาฟฟ์โค้ชที่จะเป็นผู้จัดการเพื่อให้เป้าหมายที่วางไว้สัมฤทธิผลตามเจตนารมณ์

   นอกจากศักยภาพของนักกีฬาแล้ว สิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นส่วนประกอบแห่งความสำเร็จของนักกีฬาในโอลิมปิกเกมส์ที่ผ่านมาคือเรื่องกำลังใจ เพราะเมื่อไหร่ที่นักกีฬามีขวัญกำลังใจดี กินอิ่มหลับนอนอย่างเป็นสุข สภาพจิตใจก็ย่อมดีขึ้นไปด้วย

   เมื่อสภาพจิตใจที่พร้อมบวกกับศักยภาพของนักกีฬาที่เต็มร้อยความสำเร็จย่อมเกิดตามด้วยเช่นกัน

   เรื่องอาหารการกินบางคนอาจมองข้ามและคิดว่าเป็นธรรมดา แต่จริงๆแล้วเรื่องของอาหารและความเป็นอยู่ของนักกีฬาถือว่าสำคัญมาก หลายครั้งเวลาไปแข่งยังต่างประเทศนักกีฬาจะกินอาหารท้องถิ่นไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องพึ่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มีแต่แป้ง จนทำให้ไม่มีเรี่ยวแรงในการแข่งขัน และทำให้สมองตื้อเพราะหิว

   ใน “ริโอเกมส์ 2016” ที่ผ่านมา การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมมือกับ เครือเจริญโภคภัณฑ์ จัดตั้งศูนย์บัญชาการ “ไทยเฮาส์” เพื่อดูแลด้านอาหารการกินให้กับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ตลอดจนสื่อมวลชน บริเวณใกล้กับหมู่บ้านนักกีฬา

   รวมถึงยังมีบริการต่างๆที่คอยอำนวยความสะดวกให้แก่นักกีฬาทั้งการบริการนวดคลาย กล้ามเนื้อจากนักกายภาพมืออาชีพ, ยารักษาโรค ตลอดจนข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน เรียกว่าครบวงจรทุกด้าน

   เพราะตระหนักว่าการต้องจากบ้านเกิดไปต่างแดนนับสิบวัน เรื่องอาหารถือเป็นสิ่งที่สำคัญลำดับต้นๆ ยิ่งต้องลัดฟ้าไปอาศัยบนดินแดนที่อยู่คนละซีกโลกด้วยแล้ว ยิ่งต้องเจออุปสรรคมากมาย เพราะแตกต่างทั้งวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ นักกีฬา ไทยหลายคนจึงเลือกที่จะเดินทางมาฝากท้องที่ “ไทยเฮาส์” แม้ในหมู่บ้านนักกีฬาจะมีห้องอาหารนานาชาติ แต่ส่วนใหญ่ยังคงชอบอาหารไทยมากกว่า

   “ไทยเฮาส์” จะมีอาหารที่ปรุงสุกใหม่จากเชฟฝีมือดีมาเสิร์ฟอาหารให้นักกีฬาได้รับลิ้มรสชาติที่ถูกปากคนไทย แถมสะอาด ปลอดภัย ถูกหลัก โภชนาการ และให้พลังงานครบถ้วน ทำให้บรรดานักกีฬาไทยพร้อมใจกันมาใช้บริการไม่ขาดสาย

   จึงไม่แปลกที่เหล่านักกีฬารวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่หลายคนจะยกให้ “ไทยเฮาส์” คือส่วนหนึ่งหรือเบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาไทย

   เพราะ “กองทัพต้องเดินด้วยท้อง” นะครับ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์