ยอดผู้ติดเชื้อซิกาสะสมในสิงคโปร์ ทะลุ 200 รายแล้ว

ข่าว

  ยอดผู้ติดเชื้อซิกาสะสมในสิงคโปร์ ทะลุ 200 รายแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 03:40 น.

   ทางการของประเทศสิงคโปร์เผยในวันเสาร์ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสซิการายใหม่อีก 26 คน ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 215 รายแล้ว ขณะที่ผลการตรวจสอบพบว่าไวรัสที่พบเป็นสายพันธ์ุเอเชีย...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุข (เอ็มโอเอช) และสำนักงานสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ (เอ็นอีเอ) ของประเทศสิงคโปร์ แถลงการณ์ร่วมกันรอบใหม่ในวันเสาร์ที่ 3 ก.ย. ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาแบบส่งผ่านเชื้อในประเทศรายใหม่อีก 26 ราย ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 215 รายแล้ว

   เอ็มโอเอชและเอ็นอีเอรายงานว่า ในกลุ่มผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้งหมด มี 24 รายอยู่ในย่าน อัลจูเนียด เครสเซนท์, ซิมส์ ไดรฟ์, ถนนคัลลัง เวย์ และถนนปายา ลีเบอร์ เวย์ ส่วนอีก 2 รายยังไม่พบความเชื่อมโยงกับพื้นที่ดังกล่าว

   ขณะเดียวกัน ห้องปฏิบัติการวิจัยสาธารณสุขแห่งชาติ ระบุว่า พวกเขากำลังทำงานร่วมกับ สถาบันชีวสารสนเทศศาสตร์ ของสำนักงานเพื่อการวิจัย เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ (A*STAR) เพื่อสรุปการวิเคราะห์ลำดับการเรียงตัวของเบสของรหัสพันธุกรรมของไวรัสซิกา ที่พบในผู้ติดเชื้อ 2 คนจากย่านอัลจูเนียด เครสเซนท์ และซิมส์ ไดรฟ์

   โดยผลการวิเคราะห์บ่งชี้ว่า ไวรัสดังกล่าวเป็นเชื้อสายเอเชีย และดูเหมือนว่าจะวิวัฒนาการมาจากสายพันธ์ุที่อยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่แล้ว โดยไวรัสในคนไข้ทั้ง 2 คนไม่ได้นำเข้ามาจากทวีปอเมริกาใต้

   สำนักงานสิ่งแวดล้อมแห่งชาติระบุอีกว่า พวกเขายังคงดำเนินปฏิบัติการควบคุมพาหะในพื้นที่เสี่ยงอย่างต่อเนื่อง โดยจนถึงเมื่อวันที่ 2 ก.ย. พวกเขาทำลายแหล่งเพาะพันธ์ุยุงลายไปแล้ว 57 แห่ง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์