วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘รูนีย์’ เชื่อ อังกฤษงานหนักดวลสโลวาเกีย เผยชื่อตัวอันตราย

เวย์น รูนีย์ ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ เชื่อว่า ทัพสิงโตคำรามจะเจองานหนักอย่างแน่นอนในเกมคัดบอลโลก 2018 ที่จะบุกไปเยือน สโลวาเกีย วันอาทิตย์นี้ พร้อมเผยชื่อตัวอันตรายของฝั่งเจ้าถิ่น....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.ย. ว่า เวย์น รูนีย์ กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ของทีม “ปิศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า ทัพสิงโตคำรามจะเจองานหนักอย่างแน่นอนในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มเอฟ นัดแรก ที่จะบุกไปเยือน สโลวาเกีย ในวันอาทิตย์ที่ 4 ก.ย. นี้

สำหรับ รูนีย์ จะทำลายสถิติเป็นผู้เล่นเอาท์ฟิลด์ (ไม่นับผู้รักษาประตู) ที่ลงเล่นให้ทีมชาติอังกฤษมากที่สุดของ เดวิด เบคแคม หากได้ลงเล่นเกมวันอาทิตย์นี้ อย่างไรก็ตามเจ้าตัวไม่ได้สนใจกับเรื่องนั้น และพูดถึงเกมที่จะเจอกับสโลวาเกียว่าจะไม่ใช่เกมที่ง่ายสำหรับสิงโตคำราม

“ผมเคยพูดไปหลายครั้งแล้วว่าผมมีความภูมิใจที่ได้เล่นให้กับอังกฤษ ตั้งแต่ที่ผมถูกเรียกตัวเป็นครั้งแรก แต่นี่คือจุดเริ่มต้นของรอบคัดเลือกมันจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องเริ่มต้นให้ดี ผมคิดว่ามันจะเป็นเกมที่ยากเพราะสโลวาเกียมีระบบที่ดี และพยายามจะโจมตีเรา มาเร็ค ฮัมซิก และ โรเบิร์ต มาค คือตัวอันตรายอย่างแท้จริง นักเตะ 2 คนนี้สามารถลงโทษคุณได้ถ้าคุณให้พวกเขามีพื้นที่ในการเล่น เราต้องเล่นให้ดีที่สุดเราเพื่อคว้าชัยชนะ” รูนีย์ กล่าว

เวย์น รูนีย์ ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ เชื่อว่า ทัพสิงโตคำรามจะเจองานหนักอย่างแน่นอนในเกมคัดบอลโลก 2018 ที่จะบุกไปเยือน สโลวาเกีย วันอาทิตย์นี้ พร้อมเผยชื่อตัวอันตรายของฝั่งเจ้าถิ่น.... 4 ก.ย. 2559 03:27 4 ก.ย. 2559 04:05 ไทยรัฐ