วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โครส' เชื่อ 'อินทรีเหล็ก' เดินหน้าต่อได้แม้ไร้ 'บาสตี้-โพลดี้'

โทนี โครส มิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมนี เชื่อมั่น ทัพอินทรีเหล็กจะสามารถรับมือและเดินหน้าต่อไปได้ แม้ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กับ ลูคัส โพดอลสกี จะตัดสินใจอำลาทีมชาติไปแล้วก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.ย. ว่า โทนี โครส กองกลางทีมชาติเยอรมนี ของทีมเรอัล มาดริด เชื่อมั่น ทัพอินทรีเหล็กจะสามารถรับมือและเดินหน้าต่อไปได้ แม้ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กับ ลูคัส โพดอลสกี จะตัดสินใขเลิกเล่นทีมชาติไปแล้วก็ตาม

ชไวน์สไตเกอร์ และ โพดองสกี ได้ตัดสินใจที่จะอำลาทีมชาติเยอรมนี หลังจบศึกยูโร 2016 ที่พวกเขาไปถึงแค่เพียงรอบรองชนะเลิศ อย่างไรก็ตาม โครส เชื่อมั่นว่าทีมชาติเยอรมนีจะเดินหน้าต่อไปได้ เพราะทีมก็เคยเจอกับสถานการณ์แบบนี้มาแล้ว

“ผมไม่คิดว่ามันจะต้องใช้เวลานานสำหรับการปรับตัวในเรื่องนี้ สถานการณ์นี้ไม่ใช่สถานการณ์ใหม่สำหรับเรา หลังจบการแข่งขันแต่ละทัวร์นาเมนต์มันก็จะมีนักเตะ 2 หรือ 3 คน ที่ก้าวออกไป และเราก็เข้าใจดี เช่นเดียวกับเวลานี้ที่ บาสตี้ และ โพดองสกี ได้ตัดสินใจที่จะหยุด ทั้งคู่มีความสำคัญสำหรับทีม อย่างไรก็ตามระยะหลังๆ โพดองสกร ก็ไม่ค่อยได้ลงเล่นน้อยลงเรื่อยๆ ส่วน บาสตี้ ก็ต้องตอสู้กับอาการบาดเจ็บ ดังนั้นมันหมายความว่ามันคงมีการเปลี่ยนแปลงไม่มากสำหรับเรา ในฐานะทีม” โครส กล่าว

โทนี โครส มิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมนี เชื่อมั่น ทัพอินทรีเหล็กจะสามารถรับมือและเดินหน้าต่อไปได้ แม้ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กับ ลูคัส โพดอลสกี จะตัดสินใจอำลาทีมชาติไปแล้วก็ตาม... 4 ก.ย. 2559 02:12 4 ก.ย. 2559 02:29 ไทยรัฐ