ไลฟ์สไตล์
100 year

ทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ จัดทอดผ้าป่าที่วัดเก่าแก่ในกัมพูชา

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2559 03:51 น.
SHARE

ทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ เดินหน้านโยบายพุทธศาสนการทูต จัดผ้าป่าไปทอดที่วัดเก่าแก่ในกัมพูชา เพื่อกระชับความผูกพันที่ดีระหว่างประชาชนทั้งสองประเทศ ประกอบพิธีสวดมนต์ฟังเทศน์เพื่อสมโภช โดยมีผู้ว่าฯ พระตะบองให้เกียรติมาร่วมงาน

นายณัฐวุฒิ โพธิสาโร เอกอัคราชทูต ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เผยว่า จากการที่ประเทศไทยและกัมพูชา เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีพรมแดนติดกัน ประชาชนทั้งสองประเทศมีความผูกพันกันฉันฑ์พี่น้องมาอย่างยาวนาน มีศิลปวัฒนธรรมที่ใกล้เคียงกัน และทั้งสองประเทศประชาชนส่วนใหญ่ยังนับถือศาสนาพุทธเช่นเดียวกันด้วย

ข่าวแนะนำ

ดังนั้นสถานทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ จึงได้ดำเนินการนโยบายพุทธศาสน์การทูตขึ้น โดยล่าสุดได้จัดผ้าป่าไปทอดยังวัดดอมเรยซอร์ หรือวัดช้างเผือก ในกรุงพระตะบอง ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่สร้างในสมัยยังอยู่ภายใต้การปกครองของสยามโดยพระยาคธาทร(ชุ่ม) ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความรักความผูกพันธ์ที่ดีซึ่งกันและกันระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศ ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

สำหรับวันนี้ (3 ก.ย) ได้มีการประกอบพิธีสวดมนต์ฟังเทศน์เพื่อสมโภช โดยมีผู้ว่าพระตะบองให้เกียรติมาร่วมงาน ส่วนพรุ่งนี้ (4 ก.ย.) จะประกอบพิธีทอดผ้าป่าในช่วงเช้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัมพูชากรุงพนมเปญการทูตวัดเก่าแก่ฟังเทศน์สวดมนต์ณัฐวุฒิ โพธิสาโรพระตะบองพิธีทอดผ้าป่าวัดช้างเผือกประเทศกัมพูชา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:22 น.