ทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ จัดทอดผ้าป่าที่วัดเก่าแก่ในกัมพูชา

ข่าว

  ทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ จัดทอดผ้าป่าที่วัดเก่าแก่ในกัมพูชา

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 03:51 น.

   ทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ เดินหน้านโยบายพุทธศาสนการทูต จัดผ้าป่าไปทอดที่วัดเก่าแก่ในกัมพูชา เพื่อกระชับความผูกพันที่ดีระหว่างประชาชนทั้งสองประเทศ ประกอบพิธีสวดมนต์ฟังเทศน์เพื่อสมโภช โดยมีผู้ว่าฯ พระตะบองให้เกียรติมาร่วมงาน

   นายณัฐวุฒิ โพธิสาโร เอกอัคราชทูต ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เผยว่า จากการที่ประเทศไทยและกัมพูชา เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีพรมแดนติดกัน ประชาชนทั้งสองประเทศมีความผูกพันกันฉันฑ์พี่น้องมาอย่างยาวนาน มีศิลปวัฒนธรรมที่ใกล้เคียงกัน และทั้งสองประเทศประชาชนส่วนใหญ่ยังนับถือศาสนาพุทธเช่นเดียวกันด้วย

   ดังนั้นสถานทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ จึงได้ดำเนินการนโยบายพุทธศาสน์การทูตขึ้น โดยล่าสุดได้จัดผ้าป่าไปทอดยังวัดดอมเรยซอร์ หรือวัดช้างเผือก ในกรุงพระตะบอง ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่สร้างในสมัยยังอยู่ภายใต้การปกครองของสยามโดยพระยาคธาทร(ชุ่ม) ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความรักความผูกพันธ์ที่ดีซึ่งกันและกันระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศ ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

   สำหรับวันนี้ (3 ก.ย) ได้มีการประกอบพิธีสวดมนต์ฟังเทศน์เพื่อสมโภช โดยมีผู้ว่าพระตะบองให้เกียรติมาร่วมงาน ส่วนพรุ่งนี้ (4 ก.ย.) จะประกอบพิธีทอดผ้าป่าในช่วงเช้า.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 18:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์