เกิดเหตุระเบิดขบวนรถไฟท้องถิ่น สุไหงโกลก-หาดใหญ่ตาย 1เจ็บ 3

ข่าว

  เกิดเหตุระเบิดขบวนรถไฟท้องถิ่น สุไหงโกลก-หาดใหญ่ตาย 1เจ็บ 3

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 02:45 น.

   เกิดเหตุระเบิดขบวนรถไฟท้องถิ่นที่ 176 สุไหงโกลก-หาดใหญ่ ส่งผลขบวนรถไฟได้รับความเสียหาย บาดเจ็บ 3 เสียชีวิต 1 จนท.ประกาศงดการให้บริการเดินรถไฟทั้งขบวนระยะไกล และขบวนท้องถิ่นไปยัง 3 จว.ชายแดนภาคใต้ ชั่วคราว  

   เมื่อเวลา 17.30 น. ได้เกิดเหตุระเบิดรถไฟขบวนรถท้องถิ่นที่ 176 สุไหงโกลก-หาดใหญ่ ในพื้นที่หมู่ 9 ตำบลโคกโพธิ์ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี โดยเบื้องต้นแรงระเบิดได้ทำให้ตู้ขบวนรถไฟเสียหาย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย คือ นายชวลิต คงปาน เป็นพนักงานรักษารถที่นั่งมาในตู้โดยสารคันสุดท้าย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย คือ นานอำนวย มาแปะ พนักงานรถไฟ (นายสถานีรถไฟที่เดินทางไปกับขบวนดังกล่าว) อายุ 49 ปี นายสมาชิกเอกบลเล๊า บิลกอเล็ม อายุ 47 ปี นางสุพิศ สุวรรณมณี อายุ 54 ปี

   นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ การรถไฟฯ ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในการรุดตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งตรวจตราพื้นที่โดยรอบของสถานีรถไฟ และทางรถไฟใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างเต็มที่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้าย

   ส่วนรายละเอียดของการระเบิดจะต้องรอการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงก่อนถึงจะทราบข้อมูล ส่วนการอำนวยความสะดวกดูแลผู้โดยสารในขบวนดังกล่าว พบว่ามีตู้โดยสารที่ไม่ตกราง 4 คัน มีผู้โดยสารอยู่ประมาณ 50 คน ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่การรถไฟฯ ดูแลอำนวยความสะดวกในการเดินรถต่อเพื่อส่งไปถึงสถานีหาดใหญ่ พร้อมกับมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงดูแลความปลอดภัยในการเดินทาง

   ทาง นายวุฒิชาติ กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ระหว่างนี้การรถไฟฯ จะงดการให้บริการเดินรถไฟทั้งขบวนระยะไกล และขบวนท้องถิ่นไปยัง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งปัตตานี นราธิวาส และยะลา เป็นการชั่วคราว และจะเปิดเดินรถเส้นทางภาคใต้จนถึงสถานีหาดใหญ่เท่านั้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบความปลอดภัยในเส้นทาง ก่อนเปิดให้บริการเดินรถ ส่วนผู้โดยสารที่มีการจองซื้อตั๋วโดยสารล่วงหน้าในเส้นทางกรุงเทพ-สุไหงโกลก สามารถขอเปลี่ยนตั๋ว หรือคืนตั๋วโดยสารได้ทุกสถานีทั่วประเทศ

   แต่หากมีความประสงค์ต้องการเดินทางอยู่ การรถไฟฯ จะให้บริการเดินรถถึงสถานีหาดใหญ่ จากนั้นจะมีการขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์ ให้บริการต่อจนถึงที่หมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 17:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์