รองนายก อบต.ร้องตำรวจ หัวขโมยตัดไม้ประดู่นาอายุกว่า 30 ปี

ข่าว

  รองนายก อบต.ร้องตำรวจ หัวขโมยตัดไม้ประดู่นาอายุกว่า 30 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 00:55 น.

   คนร้ายขโมยตัดประดู่ใหญ่ ขนาด 4 คนโอบ อายุกว่า 30 ปี ของ รองนายก อบต.โคกว่าน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ขณะเดียวกัน ชาวบ้านละแวกดังกล่าวเจอเหตุการณ์ลักษณะเดียวกัน คือ ขโมยตัดในเวลากลางคืน เลือกเฉพาะไม้มีราคา

   วันที่ 3 ก.ย. 59 พ.ต.ต.ไชยา แก้วยก สว.(สอนสวน) สภ.ละหานทราย บุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนร้ายลักตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ในสวนของ นายธนากร ฉ่ำโสฬส รองนายก อบต.โคกว่าน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ที่เกิดเหตุเป็นที่นาของ นางแจ๊ด ฉ่ำโสฬส (ภรรยานายธนากร) อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 ม.7 บ้านหนองหมี ต.โคกว่าน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ พบต้นประดู่นาขนาด 2 คนโอบ สูง 30 เมตร อายุกว่า 30 ปี จำนวน 1 ต้น

   สอบถาม นางแจ๊ด เผยว่าต้นประดู่ขึ้นอยู่ในที่นา 30 ไร่ ของตนมากว่า 30 ปีแล้ว เป็นที่นาที่ตนได้รับมรดกจากพ่อสามีหลังจากแต่งงาน ในนามีต้นประดู่ใหญ่ 4 คนโอบอีก 2 ต้น แต่ตัดยากเพราะอยู่ริมกระท่อมที่ปลูกไว้เวลามาทำนา หากมีการตัดจะล้มโดนกระท่อม และต้นไม้แดง ขนาดกำลังทำเสาบ้าน อีก 12 ต้น ซึ่งตนต้องการเก็บสงวนไว้ตั้งใจไม่ตัด ก่อนหน้านี้มีคนมาขอซื้อต้นประดู่จากสามีตนให้ราคา 3 ต้น หนึ่งหมื่นห้าพันบาท แต่ตนไม่ขาย

   ครั้งนี้โดนขโมยตัดไม้ ก่อนนี้เคยโดนขโมยไม้กระดานที่ทำมาจากไม้เต็ง ไม้แดง ที่นำมาสร้างกระท่อม ในนาแห่งนี้ คิดว่าในครั้งนี้คนร้ายน่าจะรู้ว่าไม่มีคนอยู่บ้าน เพราะลูกไม่สบาย ทั้งครอบครัวจึงมาเฝ้าลูกที่ โรงพยาบาลนางรอง คืนวันที่ 2 ก.ย. 2559 เนื่องจากทุกวันพ่อสามีจะต้องไปนา อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 10 กม. เช้านี้กลับบ้านจึงไปดูนาพบไม้ประดู่ถูกตัดเหลือแค่ยอดไม้ จึงแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระยะนี้ เกิดเหตุคนร้ายขโมยตัดไม้ในที่สวนของชาวบ้าน พฤติกรรมลักษณะเดียวกันคือขโมยตัดในเวลากลางคืน เลือกเฉพาะไม้มีราคา เมื่อเดือนที่แล้ว ที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ พื้นที่ อำเภอติดกับ อ.ละหานทราย เกิดเหตุการณ์ขโมยตัดไม้พะยูงในสวนของชาวบ้านหลายราย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์