ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทหาร-สรรพสามิตสะเดา ยึดสุราบุหรี่หนีภาษีมูลค่าร่วมล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2559 01:20 น.
  SHARE

  ทหาร-สรรพสามิต อ.สะเดา จ.สงขลา ยึดสุราบุหรี่หนีภาษีมูลค่าร่วมล้าน ในโกดังไม่มีเลขที่ตั้งอยู่ที่ถนนอนามัย ลักลอบนำเข้าสุราและบุหรี่ต่างประเทศที่ไม่ได้ผ่านการเสียภาษี 

  เวลา 17.00 น. วันที่3 ก.ย. ภายใต้การนำของ พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช ผอ.สวข.กอ.รมน.ภาค.4สน พ.อ.(พิเศษ)ธัญญาเทพ บรรพบุรุษภักดี หน.สวข.กอ.รมน ภ.4 สน พร้อมด้วย พ.ต.ชัยยุทธ เกษรักษ์ ผบ.ร 5021 นายภานุพงศ์ ศรีเกตุ ผอ.ฝ่ายกฏหมาย กรมสรรพสามิต และนายพงศ์ศักดิ์ พูลสวัสดิ์ สรรพสามิต อ.สะเดา ร่วมกันแถลงผลการจับกุมสุราและบุหรี่ต่างประเทศที่ไม่ผ่านการเสียภาษี ได้ของกลางเป็นสุราต่างประเทศ 40 ลัง จำนวน1,080 ขวด และบุหรี่จำนวน 4,000 ซอง มูลค่าประมาณ 8 แสนบาทเศษ

  ทั้งนี้จากการสืบทราบของฝ่ายข่าวภัยแทรกซ้อน กอ.รมน.ภาค4ส่วนหน้า ทราบว่าที่โกดังไม่มีเลขที่ตั้งอยู่ที่ถนนอนามัย ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา สงขลา มีการลักลอบนำเข้าสุราและบุหรี่ต่างประเทศที่ไม่ได้ผ่านการเสียภาษีจากประเทศมาเลเซียเป็นจำนวนมาก เนื่องจากขบวนการค้าสุราเถื่อนอาจมีการโยงใยเป็นเส้นทางการเงินของขบวนการก่อความไม่สงบในาคใต้ จึงได้สนธิกำลังทหารจาก ร้อย 5021 อ.สะเดา และสรรพสามิตจังหวัดสงขลา เข้าบุกทลายเครือข่ายขบวนการค้าของเถื่อน ได้ของกลางเป็นจำนวนมากดังกล่าว

  พ.อ.(พิเศษ)ธัญญาเทพ เปิดเผยว่าของกลางทั้งหมดมีมูลค่าประมาณ8แสนบาท หากเสียค่าปรับจะอยู่ที่ 8 ล้านบาทเศษคิดเป็น 10 เท่าของมูลค่าสินค้า ส่วนผู้ต้องหาสามารถหลบหนีไปได้ จึงยึดของกลางทั้งหมดมาดำเนินคดีที่สนง.สรรพสามิต อ.สะเดา พร้อมทั้งให้ตำรวจติดตามหาเจ้าของต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับบุหรี่เถื่อนเหล้าเถื่อนสุราเถื่อนบุหรี่หนีภาษีเหล้าหนีภาษีโกดังไม่มีเลขที่บุหรี่ต่างประเทศไม่ได้ผ่านการเสียภาษีขบวนการค้าสุราเถื่อนทหารสรรพสามิตสะเดาปาดังเบซาร์สงขลา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 00:45 น.