ทหาร-สรรพสามิตสะเดา ยึดสุราบุหรี่หนีภาษีมูลค่าร่วมล้าน

ข่าว

  ทหาร-สรรพสามิตสะเดา ยึดสุราบุหรี่หนีภาษีมูลค่าร่วมล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 01:20 น.

   ทหาร-สรรพสามิต อ.สะเดา จ.สงขลา ยึดสุราบุหรี่หนีภาษีมูลค่าร่วมล้าน ในโกดังไม่มีเลขที่ตั้งอยู่ที่ถนนอนามัย ลักลอบนำเข้าสุราและบุหรี่ต่างประเทศที่ไม่ได้ผ่านการเสียภาษี 

   เวลา 17.00 น. วันที่3 ก.ย. ภายใต้การนำของ พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช ผอ.สวข.กอ.รมน.ภาค.4สน พ.อ.(พิเศษ)ธัญญาเทพ บรรพบุรุษภักดี หน.สวข.กอ.รมน ภ.4 สน พร้อมด้วย พ.ต.ชัยยุทธ เกษรักษ์ ผบ.ร 5021 นายภานุพงศ์ ศรีเกตุ ผอ.ฝ่ายกฏหมาย กรมสรรพสามิต และนายพงศ์ศักดิ์ พูลสวัสดิ์ สรรพสามิต อ.สะเดา ร่วมกันแถลงผลการจับกุมสุราและบุหรี่ต่างประเทศที่ไม่ผ่านการเสียภาษี ได้ของกลางเป็นสุราต่างประเทศ 40 ลัง จำนวน1,080 ขวด และบุหรี่จำนวน 4,000 ซอง มูลค่าประมาณ 8 แสนบาทเศษ

   ทั้งนี้จากการสืบทราบของฝ่ายข่าวภัยแทรกซ้อน กอ.รมน.ภาค4ส่วนหน้า ทราบว่าที่โกดังไม่มีเลขที่ตั้งอยู่ที่ถนนอนามัย ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา สงขลา มีการลักลอบนำเข้าสุราและบุหรี่ต่างประเทศที่ไม่ได้ผ่านการเสียภาษีจากประเทศมาเลเซียเป็นจำนวนมาก เนื่องจากขบวนการค้าสุราเถื่อนอาจมีการโยงใยเป็นเส้นทางการเงินของขบวนการก่อความไม่สงบในาคใต้ จึงได้สนธิกำลังทหารจาก ร้อย 5021 อ.สะเดา และสรรพสามิตจังหวัดสงขลา เข้าบุกทลายเครือข่ายขบวนการค้าของเถื่อน ได้ของกลางเป็นจำนวนมากดังกล่าว

   พ.อ.(พิเศษ)ธัญญาเทพ เปิดเผยว่าของกลางทั้งหมดมีมูลค่าประมาณ8แสนบาท หากเสียค่าปรับจะอยู่ที่ 8 ล้านบาทเศษคิดเป็น 10 เท่าของมูลค่าสินค้า ส่วนผู้ต้องหาสามารถหลบหนีไปได้ จึงยึดของกลางทั้งหมดมาดำเนินคดีที่สนง.สรรพสามิต อ.สะเดา พร้อมทั้งให้ตำรวจติดตามหาเจ้าของต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 10:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์