'กัสจัง' แจ้งความเอาผิด มือดีโพสต์เฟชบุ๊กหมิ่นทำศัลยกรรมเถื่อน

ข่าว

  'กัสจัง' แจ้งความเอาผิด มือดีโพสต์เฟชบุ๊กหมิ่นทำศัลยกรรมเถื่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 00:10 น.

   'กัสจัง' ควงเจ้าของคลินิกเสริมความงามขึ้นโรงพัก หลังมือดีโพสต์เฟชบุ๊กหมิ่นประมาท ว่าสมรู้ร่วมคิดกับคลิกนิกปิดบังข้อมูล พาดพิงโดม ปกรณ์ ลัม อดีตแฟนให้เงินศัลยกรรม ปัดเสริมคาง ยอมรับทำตา 2 ชั้นที่นี่เพราะเชื่อมั่น คนดังทำเยอะ

   เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่  3 กันยายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล หรือกัสจัง อายุ 25 ปี ดารานักแสดงสาว อดีตแฟนโดม ปกรณ์ ลัม พร้อมด้วย นางกุลกนก หว่อง เจ้าของสถานเสริมความงามชื่อดัง Ametise clinic  ย่านสาธรซอย 1 เดินทางเข้าแจ้งความกับทาง ร.ต.ท.เฉลิมพันธ์ ภูสมหมาย รองสารวัตรเวร สน.ทุ่มมหาเมฆเนื่องจากมีเฟชบุ๊กปลอมสร้างขึ้นมาเพื่อโจมตีสถาบันเสริมความงามรวมถึงพร้อมใช้ถ้อยคำพาดพิงถึง "กัสจัง" หวังจะทำให้คลินิกเสื่อมเสียชื่อเสียง รวมถึงทำลายภาพลักษณ์ความเป็นดารานักแสดงของตัวเธอ 

   น.ส.จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล เปิดเผยว่า รู้สึกตกใจมาที่ตัวเองถูกพาดพิงในทางเสียหาย ยอมรับว่าใบหน้าตัวเองได้ทำศัลยกรรมตา 2 ชั้นที่ Ametise clinic จริง เนื่องจากรู้สึกไว้วางใจและเชื่อมั่นในแพทย์ มีบุคคลที่มีชื่อเสียงมาทำ สำหรับกรณีทำคาง ตนเองถูกล่าวหามาตลอดว่าทำศัลยกรรมเสริมคาง ซึ่งในความจริงแล้วไม่ใช่ ไม่เคยทำศัลยกรรมคาง และไม่คิดว่าเรื่องนี้จะเป็นประเด็นในการด่าโจมตีกัน ผู้ที่สร้างสถานการณ์ต้องการอะไร อีกทั้งตนเองกับโดม ปกรณ์ ลัม อดีตแฟนหนุ่ม เลิกรากันไปนานมาก ไม่มีความจำเป็นต้องมาให้เงินไปทำศัลยกรรม

   ยืนยันคลีนิคถูกต้องตามกฎหมาย ไม่เถื่อน ปัดทำศัลยกรรมเสริมคาง
   ยืนยันคลีนิคถูกต้องตามกฎหมาย ไม่เถื่อน ปัดทำศัลยกรรมเสริมคาง

   "กัสจังคิดว่าคนทำหวังจะโจมตี Ametise clinic แล้วเอากัสจังไปเกี่ยวด้วย ก็คงต้องจัดการดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาททำให้เสียชื่อเสียง กัสจังทำตา 2 ชั้นที่นี่ ก็มีการเปิดตัว รีวิวให้ทราบกันเป็นเรื่องเป็นราวว่าได้ไปทำตา รายงานความเปลี่ยนแปลงของดวงตาเป็นระยะ เป็นขั้นตอนลงในยูทูป ทางเพจ facebook ของคลินิกเองก็นำข้อมูลตรงนี้ไปโพตส์ ไม่มีความจำเป็นต้องปิดหากจะทำคางขึ้นมาจริงๆ" กัสจัง กล่าว 

   เธอ เล่าด้วยว่าในส่วนของตนเอง ได้มีการปรึกษาผู้จัดการส่วนตัวแล้ว คงต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง  ส่วนในกรณีที่มีการเขียนด่าพาดพิงว่าคลินิกแหน่งนี้เถื่อน รู้สึกเห็นใจเจ้าของกิจการ โจมตีกันง่ายๆ กล่าวหาลอยๆ คงต้องเป็นเรื่องของทางคลินิกที่จะดำเนินคดีแจ้งข้อหาอีกกระทงหนึ่ง  

   น.ส.กุลกนก หว่อง อายุ 35 ปี เจ้าของสถานเสริมความงามหรู Ametise clinic ย่านสาธร เปิดเผยว่า ตัวเธอเองมีความประสงค์ จะขอปกป้องตัวเองและกิจการ กรณีที่มีเฟชบุ๊กปลอมรายหนึ่งโพสต์ข้อความหน้าเพจของ Ametise clinic พร้อมระบุเจาะจงว่าทาง Ametise clinic ร่วมคิดกับ กัสจัง ดารา-นักแสดงสาว ปกปิดข้อมูลการทำศัลยกรรมบริเวณคาง หลอกลวงผู้บริโภคว่าไม่ได้ทำ ซึ่งความเป็นจริงแล้ว คุณกัสจัง ไม่เคยศัลยกรรมคางกับทางคลินิกแต่อย่างใด อีกทั้งคุณกัสจังยังถูกด่าทอเสียหายหยาบคายโดยไม่รู้จุดประสงค์การโจมตีที่ชัดเจน

   กัสจังให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน
   กัสจังให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

   "ทางคลินิกขอยืนยันว่าได้ดูแลส่วนของการทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น ซึ่งข้อมูลถูกเผยแพร่ไปแล้วโดยคุณกัสจังเป็นผู้ให้รายละเอียดทั้งหมดในหลายช่องทาง จึงไม่มีความจำเป็นที่ทางคลินิกจะปกปิดหรือโกหกผู้บริโภคตามถูกกล่าวอ้างโจมตี ในส่วนการพาดพิงไปถึงคุณโดมปกรณ์ ลัมป์ ว่าจ่ายเงินค่าทำคางให้คุณกัสจังมาใช้บริการกับทางคลินิกนั้นทางเรานั้น ขอยืนยันอีกครั้งตรงนี้ว่าคลินิกไม่เคยให้บริการเสริมคางแก่คุณกัสจังแม้เพียงครั้งเดียว " นางกุลกนก กล่าว 

   นางกุลกนก กล่าวต่อว่า การพาดพิงโจมตีหน้าเพจAmetise clinic สร้างความเสียหายให้กับทางคลินกเนื่องจากเป็นข้อความเท็จ ซ้ำยังเขียนข้อความในภาพว่า Ameise clinic เป็นคลีนิคเถื่อน ทั้งที่ทางมีใบประกอบวิชาชีพและสถานที่ๆมารตฐานครบถ้วน

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้นายตำรวจหนุ่มชื่อดัง พ.ต.ท. อรรถพล อิทธโยภาสกุล พร้อมด้วย น.ส.รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา หรือโอบอุ้ม แฟนสาว ได้ถูกเฟชบุ๊กปลอมเข้ามาด่าพาดพิงด้วย เนื่องจากหน้าเพจ Ametise clinic มีภาพของคู่รักทั้ง 2 คน เป็นลูกค้าเข้ามาใช้บริการดูแลรักษาผิวหน้าใส   อย่างไรก็ตามทั้งคู่ไม่ได้เดินทางมาแจ้งความพร้อมกับเจ้าหน้าคลินิกและดารานักแสดงสาวแต่อย่างใด

   เจ้าของสถานเสริมความงามพร้อมด้วยกัดจัง ดาราสาว เข้าแจ้งความ สน.ทุ่งมหาเมฆ
   เจ้าของสถานเสริมความงามพร้อมด้วยกัดจัง ดาราสาว เข้าแจ้งความ สน.ทุ่งมหาเมฆ

   ขณะที่ ร.ต.ท.เฉลิมพันธ์ ภูสมหมาย รองสารวัตรเวร สน.ทุ่มมหาเมฆ  เปิดเผยว่า การด่าโจมตีครั้งนี้ น่าจะมีจุดประสงค์เพื่อหวังโจมตีคลินิกเสริมความงาม เนื่องจากค่อนข้างมีบุคคลชื่อเสียงเข้ามาใช้บริการ ในกรณีของดาราสาวซึ่งถูกพาดพิงในเชิงลบ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงนั้นเจ้าตัวยืนยันดำเนินคดี  ส่วนผู้ประสงค์ร้ายมีวัตถุประสงค์ใด คงต้องสืบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ร.ต.ท.เฉลิมพันธ์ได้แนะนำให้ผู้เสียหายเดินทางไปแจ้งความยัง กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี  ซึ่งรับหน้าที่ดูแลด้านนี้โดยตรง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 16:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์