วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดสช็องส์' เผยเหตุ ‘มาร์เชียล’ ได้เล่นน้อยในยูโร 2016

ดิดิเยร์ เดสช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส เผย อ็องโตนี มาร์เชียล ดาวยิงของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ลงเล่นน้อยในศึกยูโร 2016 เป็นเพราะล้ามาจากเกมสโมสร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.ย. ว่า ดิดิเยร์ เดสช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส เผย สาเหตุที่ทำให้ อ็องโตนี มาร์เชียล กองหน้าของทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ลงเล่นน้อยในศึกยูโร 2016 เป็นเพราะล้ามาจากเกมสโมสรในฤดูกาลที่ผ่านมา

ดาวเตะวัย 20 ซัดไป 11 ประตู จากการลงเล่น 31 นัด ให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลที่ผ่านมา และในศึกยูโร 2016 เขาได้ลงเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศสไปเพียง 69 นาที จากโอกาสได้ลงเล่น 3 นัด ซึ่งล่าสุด เดสช็องส์ ก้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ มาร์เชียล ได้ลงเล่นน้อย

“ผมได้พูดคุยกับ อ็องโตนี เกี่ยวกับเรื่องในศึกยูโร เขาไปถึงที่นั่นด้วยความอ้อนล้า เพราะเขามีฤดูกาลที่ยาวนานมาก เขาเป็นนักเตะดาวรุ่ง เขาจะต้องข้ามผ่านช่วงเวลาแบบนั้นได้ เขาได้รับการคาดหวังสูงเกินไปในศึกยูโรและตัวผมด้วย ซึ่งทำให้มันยากมากขึ้น เขามีการเรียนรู้จากสิ่งนี้เพื่อเดินหน้าต่อ และผมก็ได้บอกเขาไปว่าผมไม่เคยลืมสิ่งที่เขาทำและสิ่งที่เขาสามารถจะทำได้ ตอนนี้เขากำลังเริ่มต้นฤดูกาลใหม่” เดสช็องส์ กล่าว

ดิดิเยร์ เดสช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส เผย อ็องโตนี มาร์เชียล ดาวยิงของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ลงเล่นน้อยในศึกยูโร 2016 เป็นเพราะล้ามาจากเกมสโมสร... 3 ก.ย. 2559 22:01 3 ก.ย. 2559 22:05 ไทยรัฐ