ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.คุมตัว 10 ชายต้องสงสัย สอบปากคำคดีฆ่า 2 สาวลาว

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2559 01:05 น.
SHARE

ตร.สภ.กุฉินารายณ์ กาฬสินธุ์ ควบคุมตัว 10 ชายผู้ต้องสงสัย สอบปากคำ คดีฆาตกรรมโหด 2 สาว สปป.ลาว หมกป่ากาฬสินธุ์ บอกยังเปิดเผยมากไม่ได้ เกรงเสียรูปคดี 

ความคืบหน้ากรณี พบศพ 2 สาวจาก สปป.ลาว ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม ก่อนจะนำศพมาทิ้งไว้ในป่าละเมาะ ระหว่าง บ้านกุดหว้า-หนองห้าง ตำบลหนองห้าง อำเภอกุฉิรารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยจากการชันสูตรของเจ้าหน้าที่พบว่า ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะเสียชีวิตทั้งสองราย และมีญาติจาก สปป.ลาว เข้ามายืนยันกับตำรวจแล้วว่า ผู้เสียชีวิตทั้งสองคน คือ นางกองคำ อายุ40 ปี และนางจันทร์สมร อายุ 26 ปี เป็นชาวไชยบุรี แขวงสะหวันนะเขต

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 3 กันยายน 2559 เจ้าหน้าที่ ชุดสืบสวนทั้ง สภ.กุฉินารายณ์ ชุดเฉพาะกิจตำรวจภูธรกาฬสินธุ์และชุดสืบสวนจาก ภาค 4 ซึ่งเป็นทีมคลี่คลายคดีออกเป็น 4 ชุด เร่งไล่ล่าคนร้ายอย่างต่อเนื่อง โดยจัดกำลังลงพื้นที่แกะรอย และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่า สองสาวจาก สปป.ลาว เข้ามายังฝั่งไทย ไปยังตลาดสดเทศบาล 1 จังหวัดมุกดาหาร และเข้ามาในพื้นที่ อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ เนื่องจากเชื่อว่า ผู้ลงมือสังหารมีไม่ต่ำกว่า 3 คน และน่าจะเป็นคนที่รู้จักพื้นที่อำเภอกุฉินารายณ์ เป็นอย่างดี ทั้งนี้จนท.ตร.ให้น้ำหนักปมสังหาร เรื่อง ขัดแย้งธุรกิจมืด ยาเสพติด และฆ่าชิงทรัพย์ แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นชู้สาว ออกไป

ด้าน พ.ต.อ.ประสิทธิ์ จำปาทุม ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ กล่าวว่า ปมสังหารครั้งนี้ ต้องใช้เวลาสืบสวนเพราะ ผู้ตายทั้งสองเดินทางข้ามฝัางจาก สปป.ลาว มายังฝั่งไทย เมื่อ 28 ส.ค.59 ถึงฝั่งไทยช่วงเวลาบ่ายๆ และเชื่อว่าน่าจะถูกกักตัวและถูกฆ่าในวันนั้นเลย ซึ่งชุดสืบสวนฯ ยังคงตามแกะรอย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองและตามเส้นทางในจังหวัดมุกดาหาร พร้อมเข้าหาข่าวกับกลุ่มผู้ต้องสงสัย ใน อำเภอกุฉินารายณ์

ด้าน พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จ.กาฬสินธ์ กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าคดี ตอนนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว จำนวน 10 คน อยู่ในขั้นตอนของการสอบปากคำ ส่วนรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้มากนัก

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ญาติของผู้เสียชีวิตเดินทางข้ามฝั่งมาจาก สปป.ลาว เข้าให้ปากคำกับตร. พร้อมกับยืนยันตัวบุคคล และขอประสานนำร่างผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ที่ฝั่ง สปป.ลาว ซึ่งทางตำรวจจะได้ประสานไปยังนิติเวช โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่นเพื่อให้ญาติเดินทางไปรับศพตามความประสงค์ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆาตกรรมโหด2 สาว สปป.ลาวคุมตัวชาย10คนสอบปากคำสภ.กุฉินารายณ์กาฬสินธุ์ไชยบุรีสะหวันนะเขต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:03 น.