วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 วิษณุ บอกยังไม่ถึงเวลารัฐบาลชงข้อเสนอ กฎหมายลูก

วิษณุ บอกยังไม่ถึงเวลารัฐบาลชงข้อเสนอ กฎหมายลูก

  • Share:

“วิษณุ” บอก ยังไม่ถึงเวลา รัฐบาล ชง ข้อเสนอแนะ ทำกฎหมายลูกประกอบร่างรัฐธรรมนูญ เปิดทางฝ่ายอื่นก่อน ขณะข้อเสนอห้าม ส.ส.ใส่ซอง งานบวช งานแต่ง ในพื้นที่ตัวเอง เป็นแนวคิดของ สปท. ไม่ใช่รัฐบาล 

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการเขียนกฎหมายประกอบร่างรัฐธรรมนูญว่า ในส่วนของรัฐบาลขณะนี้ยังไม่คิด หรือ หารืออะไรเกี่ยวกับกฎหมายลูก แต่ถามว่า รัฐบาลมีสิทธิเสนอแนวคิดต่อกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) หรือไม่ ก็สามารถทำได้ แต่ขณะนี้รัฐบาล ยังไม่คิดอะไรเพราะยังไม่ถึงเวลา หากเราเริ่มเสนอก่อน จะกลายเป็นคนแรก แต่ถ้ากลุ่มอื่นเสนอความเห็นแล้วตรงกันรัฐบาลก็ไม่จำเป็นต้องเสนอ ในส่วนการฟังข้อเสนอจากพรรคการเมือง เชื่อว่า กรธ.คงฟังความเห็นด้วย เพราะตั้งแต่วันแรกที่ร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. ให้สัมภาษณ์ว่าจะต้องฟังเสียงของพรรคการเมืองที่มีประสบการณ์มากกว่า

นายวิษณุ ยังกล่าวถึงข้อเสนอห้าม ส.ส.ใส่ซอง งานบวช งานแต่ง งานศพ ในพื้นที่ตัวเอง ว่า นายกฯ ไม่เคยพูดหรือนำเสนอเรื่องนี้ มีแต่สภาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) พูด สำหรับตนไม่มีความเห็นในเรื่องนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้