วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิษณุ บอกยังไม่ถึงเวลารัฐบาลชงข้อเสนอ กฎหมายลูก

“วิษณุ” บอก ยังไม่ถึงเวลา รัฐบาล ชง ข้อเสนอแนะ ทำกฎหมายลูกประกอบร่างรัฐธรรมนูญ เปิดทางฝ่ายอื่นก่อน ขณะข้อเสนอห้าม ส.ส.ใส่ซอง งานบวช งานแต่ง ในพื้นที่ตัวเอง เป็นแนวคิดของ สปท. ไม่ใช่รัฐบาล 

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการเขียนกฎหมายประกอบร่างรัฐธรรมนูญว่า ในส่วนของรัฐบาลขณะนี้ยังไม่คิด หรือ หารืออะไรเกี่ยวกับกฎหมายลูก แต่ถามว่า รัฐบาลมีสิทธิเสนอแนวคิดต่อกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) หรือไม่ ก็สามารถทำได้ แต่ขณะนี้รัฐบาล ยังไม่คิดอะไรเพราะยังไม่ถึงเวลา หากเราเริ่มเสนอก่อน จะกลายเป็นคนแรก แต่ถ้ากลุ่มอื่นเสนอความเห็นแล้วตรงกันรัฐบาลก็ไม่จำเป็นต้องเสนอ ในส่วนการฟังข้อเสนอจากพรรคการเมือง เชื่อว่า กรธ.คงฟังความเห็นด้วย เพราะตั้งแต่วันแรกที่ร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. ให้สัมภาษณ์ว่าจะต้องฟังเสียงของพรรคการเมืองที่มีประสบการณ์มากกว่า

นายวิษณุ ยังกล่าวถึงข้อเสนอห้าม ส.ส.ใส่ซอง งานบวช งานแต่ง งานศพ ในพื้นที่ตัวเอง ว่า นายกฯ ไม่เคยพูดหรือนำเสนอเรื่องนี้ มีแต่สภาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) พูด สำหรับตนไม่มีความเห็นในเรื่องนี้

“วิษณุ” บอก ยังไม่ถึงเวลา รัฐบาล ชง ข้อเสนอแนะ ทำกฎหมายลูกประกอบร่างรัฐธรรมนูญ เปิดทางฝ่ายอื่นก่อน ขณะข้อเสนอห้าม ส.ส.ใส่ซอง งานบวช งานแต่ง ในพื้นที่ตัวเอง เป็นแนวคิดของ สปท. ไม่ใช่รัฐบาล 3 ก.ย. 2559 20:39 3 ก.ย. 2559 23:40 ไทยรัฐ