วิษณุ บอกยังไม่ถึงเวลารัฐบาลชงข้อเสนอ กฎหมายลูก

ข่าว

  วิษณุ บอกยังไม่ถึงเวลารัฐบาลชงข้อเสนอ กฎหมายลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2559 23:05 น.

   “วิษณุ” บอก ยังไม่ถึงเวลา รัฐบาล ชง ข้อเสนอแนะ ทำกฎหมายลูกประกอบร่างรัฐธรรมนูญ เปิดทางฝ่ายอื่นก่อน ขณะข้อเสนอห้าม ส.ส.ใส่ซอง งานบวช งานแต่ง ในพื้นที่ตัวเอง เป็นแนวคิดของ สปท. ไม่ใช่รัฐบาล 

   เมื่อวันที่ 3 ก.ย. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการเขียนกฎหมายประกอบร่างรัฐธรรมนูญว่า ในส่วนของรัฐบาลขณะนี้ยังไม่คิด หรือ หารืออะไรเกี่ยวกับกฎหมายลูก แต่ถามว่า รัฐบาลมีสิทธิเสนอแนวคิดต่อกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) หรือไม่ ก็สามารถทำได้ แต่ขณะนี้รัฐบาล ยังไม่คิดอะไรเพราะยังไม่ถึงเวลา หากเราเริ่มเสนอก่อน จะกลายเป็นคนแรก แต่ถ้ากลุ่มอื่นเสนอความเห็นแล้วตรงกันรัฐบาลก็ไม่จำเป็นต้องเสนอ ในส่วนการฟังข้อเสนอจากพรรคการเมือง เชื่อว่า กรธ.คงฟังความเห็นด้วย เพราะตั้งแต่วันแรกที่ร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. ให้สัมภาษณ์ว่าจะต้องฟังเสียงของพรรคการเมืองที่มีประสบการณ์มากกว่า

   นายวิษณุ ยังกล่าวถึงข้อเสนอห้าม ส.ส.ใส่ซอง งานบวช งานแต่ง งานศพ ในพื้นที่ตัวเอง ว่า นายกฯ ไม่เคยพูดหรือนำเสนอเรื่องนี้ มีแต่สภาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) พูด สำหรับตนไม่มีความเห็นในเรื่องนี้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์