ข่าว
100 year

แม่เฒ่าเครียดโรคประจำตัว ตัดสินใจผูกคอดับคาบ้านพัก

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2559 23:45 น.
SHARE

เครดิตภาพจาก : หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

แม่เฒ่าวัย 62 เครียดโรคประจำตัวรุมเร้ารักษาไม่หาย อาศัยจังหวะไม่มีใครอยู่บ้านตัดสินใจใช้เชือกผูกกับราวบันไดเหล็กแขวนคอตัวเองเสียชีวิต

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ก.ย.2559 พ.ต.ต.สมพงษ์ อดิวงศ์ธาดา สว.สอบสวน สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตบ้านเลขที่ 120 / 292 หมู่ 10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงได้เข้าตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นและภายในชั้นล่างพบศพนางตาล สอนวินิจฉัย อายุ 62 ปี ที่อยู่ตามบัตร 112 หมู่ 1 ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น สภาพใส่เสื้อคอกระเช้าลายดอกสีม่วงผ้าถุงลายดอกสีฟ้าซึ่งเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง และที่ลำคอมีรอยเชือกจากการแขวนคอนอนหงายเสียชีวิตอยู่ที่พื้นตรงบันไดทางขึ้น หลังคนในบ้านมาพบแล้วช่วยกันนำร่างลงมา และที่ราวบันไดเหล็กชั้น 2 ของบ้านยังพบเชือกไนลอนสีเขียวผูกติดอยู่กับเหล็กราวบันไดแล้วห้อยเชือกลงมาเป็นบ่วงอยู่ เจ้าหน้าที่จึงให้หน่วยกู้ภัยขึ้นไปแกะออกมาเพื่อนำไปเป็นหลักฐานในการตรวจสอบ

สอบสวนนายศักดิ์สิทธิ์ สอนวินิจฉัย อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองและน้องสาวนั้นได้ออกไปทำธุระนอกบ้านกัน มีแม่อยู่เพียงลำพังคนเดียว และก่อนเกิดเหตุการณ์นี้แม่ก็เคยบ่นว่าเบื่อกับโรคประจำตัวเป็นไม่รู้จักหาย คือโรคความดันและโรคไขมัน ที่เป็นมานาน แต่ก็ไม่ได้พากันคิดอะไรเพียงแต่บอกแม่ว่าไม่เป็นไรเป็นได้ก็หายได้ ก่อนที่วันนี้จะออกไปทำธุระด้านนอกกัน ซึ่งหลังจากทำธุระเสร็จก็พากันกลับเข้าบ้านมา เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบว่าแม่ได้ผูกคอตัวเองห้อยอยู่ตรงบันไดในลักษณะยืน จึงได้รีบช่วยกันอุ้มและแกะเชือกออกแล้วนำแม่ลงมานอนที่พื้นเพื่อจะช่วยเหลือแต่ไม่ทันแม่ได้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบและมาตรวจสอบ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังก่อนจะให้ญาติมาติดต่อรับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอตายผูกคอดับเครียดโรคประจำตัวเครียดโรครุมเร้าแม่เฒ่าผูกคอตายคนผูกคอตาย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้