ไลฟ์สไตล์
100 year

มทภ.4 สั่ง'ฉก.ปัตตานี'คลี่คลาย เหตุระเบิดรถไฟ พบเสียชีวิต 1 ราย

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2559 21:15 น.
SHARE

แม่ทัพภาค 4 สั่ง 'ฉก.ปัตตานี' คลี่คลายเหตุระเบิดรถไฟ สาย กทม.-สุไหงโกลก พบ พนง.รักษารถไฟเสียชีวิต 1 ราย ด้าน 'กอ.รมน.ภาค4 สน.' ชี้เป็นความพยายามของกลุ่มผู้ก่อเหตุ มุ่งทำลายชีวิตและสร้างความเดือดร้อน

วันที่ 3 ก.ย. พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. กล่าวถึง เหตุลอบวางระเบิดรถไฟสาย กรุงเทพ-สุไหงโกลก สถานีย่อย บ้านนิคม อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ว่า "ยังคงเป็นความพยายามของโจรชั่ว ที่มุ่งทำลายชีวิตและสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่มีฐานะยากจน ซึ่ง พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้ พล.ต.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผบ.เฉพาะกิจปัตตานี พร้อมพนักงานสอบสวนและชุดนิติวิทยาศาสตร์ เข้าควบคุมคลี่คลายสถานการณ์ ทำการเก็บหลักฐาน เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายเข้า และให้ทางจังหวัดรีบช่วยเหลือเยียวยา ซึ่งขณะนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้เข้าพื้นที่แล้ว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย.) ผู้ว่าการ รฟท. จะลงมาตรวจเยี่ยม สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัย แม้เป็นเรื่องที่ยาก แต่กอ.รมน.ภาค 4 สน. จะเร่งรัดดำเนินการในทุกมาตรการโดยเฉพาะกำลังภาคประชาชนพร้อมกับการใช้มาตรการทางกฎหมายเพื่อจัดการกับกลุ่มคนร้ายและผู้อยู่เบื้องหลังอย่างเร่งด่วนต่อไป

นอกจากนี้ มีผู้บาดเจ็บหลายราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายชวลิต คงปาน พนักงานรักษารถ ที่นั่งมาในโบกี้สุดท้าย รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างตรวจสอบและจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดรถไฟวางระเบิดรถไฟปัตตานีเสียชีวิต1 รายแม่ทัพภาค 4กรุงเทพ-สุไหงโกลกโคกโพธิ์วิวรรธน์ ปฐมภาคย์แม่ทัพภาคที่4พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ผบ.เฉพาะกิจปัตตานีกอ.รมน.ภาค 4 สน.ชวลิต คงปาน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 20:52 น.