ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สืบโชคชัย จับทันควันโจรประวัติอื้อ ลักทรัพย์ย่านลาดพร้าว

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2559 00:40 น.
  SHARE

  เครดิตภาพจาก: ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย

  ตำรวจสืบสวน สน.โชคชัย โชว์ผลงานใช้เวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง ตามรวบหนุ่มวัย 33 ผู้ต้องหาลักทรัพย์ย่านลาดพร้าว 97 เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา สอบประวัติพบก่อคดีอื้อ...

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ก.ย.59 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัยพร้อม พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย และฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ร่วมกันจับกุมตัว นายพีรพล คงจิตงาม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115/1 หมู่ 4 ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1922/2558 ลงวันที่ 2 ก.ย. 2558 ในข้อหา "ชิงทรัพย์ในเคหสถาน โดยผ่านสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์เข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม" พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อโตชิบา 1 ตัว รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูมเมอร์เอ็กซ์ สีดำ-เหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน หมวกกันน็อกแบบครึ่งใบ สีดำ 1 ใบ เสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ และอุปกรณ์สำหรับงัดแงะ โดยสามารถจับกุมได้ที่ หน้าธนาคารกสิกรไทย สาขานาคนิวาส แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร เมื่อกลางดึกของวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา

  พ.ต.อ.สุพล กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องมาจากมีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 33 ซอยลาดพร้าว 97 แยก 4 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กทม. ซึ่งเป็นบ้านของนางปิติพร ปิติเสรี อายุ 40 ปี มีอาชีพเป็นนักวิชาการคอมพิวเตอร์ชำนาญการ สำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมเเละความมั่นคงของมนุษย์ โดยได้ทรัพย์สิน อาทิ โน้ตบุ๊ก โตชิบา 1 ตัว ราคา 25,000 บาท กล้อง nikon ราคา 19,000 บาท และพระพุทธรูป ขนาด 5 นิ้ว เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา จากนั้นตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย จึงออกหาเบาะแส รวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดละแวกใกล้เคียงกระทั่งพบรูปพรรณคนร้ายอย่างชัดเจน และสืบทราบว่าคนร้ายคือนายพีรพล กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้หน้าธนาคารกสิกรไทย ดังกล่าวโดยใช้เวลาภายใน 24 ชม.ในการจับกุมตัว ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้พบว่ามีหมายจับข้อหา "ลักทรัพย์ในเคหสถาน" ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1365/2556 ลงวันที่ 6 ส.ค. 2556 ท้องที่ สน.วังทองหลาง และเคยถูกจับกุมดำเนินคดีลักทรัพย์ที่ สน.พหลโยธิน, สน.สุทธิสาร อีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายรายนี้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวสามารถมาชี้ตัวผู้ต้องหาเพิ่มเติมได้ที่ สน.โชคชัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลักทรัพย์ลาดพร้าว 97โจรประวัติอื้อสืบสวน สน.โชคชัยคนร้ายลักทรัพย์ในเคหสถานอาชญากรรม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 18:18 น.