แจ้ง 3 ข้อหาหนัก 'อับดุลกอเดร์' ผู้ต้องหา เผาห้างลีมาร์ท ตรัง

ข่าว

  แจ้ง 3 ข้อหาหนัก 'อับดุลกอเดร์' ผู้ต้องหา เผาห้างลีมาร์ท ตรัง

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2559 20:05 น.

   คุมตัวผู้ต้องหา “อับดุลกอเดร์” เผาห้างลีมาร์ทฯ ที่ จ.ตรัง เข้าศูนย์ซักถาม ค่ายอิงคยุทธบริหารฯ แจ้ง 3 ข้อหาหนัก ยังไม่ส่งตัวมาตรัง

   วันที่ 3 ก.ย. ตามที่ศาลมณฑลทหารบกที่ 43 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 2 ก.ย. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. หัวหน้าชุดพนักงานสอบสวน คดีวางระเบิด และวางเพลิงในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ ตามคำสั่ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 544/2559 และคณะได้เดินทางไปยังศาลทหารขออนุมัติออกหมายจับ นายอับดุลกอเดร์ สาแล๊ะ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177 ม.5 ต.คลองใหม่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี แล้วตามหมายจับที่ 10/2559 ลงวันที่ 2 ก.ย.2559 ใน 3 ข้อหา 1.ร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่ใช้เฉพาะแต่การสงคราม ที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

   2.ร่วมกันกระทำให้เกิดระเบิดจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ทรัพย์สินที่เป็นโรงเรือนอันเป็นที่เก็บหรือที่ทำสินค้า และ 3 ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์เป็นโรงเรือนอันเป็นที่เก็บหรือที่ทำสินค้า ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย ที่ห้างลีมาร์ท ซุปเปอร์ค้าส่ง ถนนหน้าสถานีรถไฟ ตรัง เหตุเกิด เมื่อวันที่ 12 ส.ค.2559 เวลา 02.30 น. สำหรับ นายอับดุลกอเดร์ สาแล๊ะ ผู้ต้องหารายนี้ ทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้เป็นคนที่ร่วมเคลื่อนไหวก่อความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ถูกเชิญตัวมาซักถามตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ก่อนหน้าแล้ว

   สอบถาม พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผบก.ภ.จว.ตรัง ทางโทรศัพท์ขณะเดินทางประชุมที่กรุงเทพฯ บอกว่า เรื่องนี้ตนไม่สามารถให้ข้อมูลได้ ต้องให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีนี้ เป็นผู้ให้ข้อมูลเพื่อไม่ให้เสียรูปคดี ส่วนกรณีจับกุม นายอับดุลกอเดร์ ตามที่ศาลทหารทุ่งสงออกหมายจับตนยังไม่ทราบ ทั้งนี้ ทราบว่า เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฯ ได้คุมตัว นายอับดุลกอเดร์ มายังศูนย์ซักถามฯ แล้ว อยู่ค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพื่อสอบสวนขยายผลถึงเหตุวางระเบิดและวางเพลิงในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ และหลังจากนั้น จะมีการส่งตัวมายังพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง พื้นที่เกิดเหตุเพื่อทำบันทึกจับกุม ดำเนินการตามกฎหมาย

   สำหรับนายอับดุลกอเดร์ เป็นผู้ต้องหารายที่ 5 แล้วที่ศาลออกหมายจับ ในส่วนของเหตุระเบิดตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ ถนนรื่นรมย์ จ.ตรัง กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 03:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์