ญาติพา'หมู'หน.ทีมฆ่า ยุติธรรมพังงา เข้ามอบตัวตร. อ้างขอให้การชั้นศาล

ข่าว

  ญาติพา'หมู'หน.ทีมฆ่า ยุติธรรมพังงา เข้ามอบตัวตร. อ้างขอให้การชั้นศาล

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2559 19:10 น.

   “ไอ้หมู” หน.แก๊งทีมฆ่ายุติธรรมพังงา ดอดเข้ามอบตัวแล้ว พร้อมทนายความส่วนตัวและญาติๆ ยังไม่ให้การใดๆ ขอไปให้การชั้นศาลเท่านั้น 

   เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 3 ก.ย. ที่ห้องประชุมชั้น 4 สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ท.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว จเรตำรวจ ได้รับมอบตัว นายอดิศักดิ์ หรือหมู ทองสมจา อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดปากพนัง ในคดีร่วมกับพวกรุมฆ่า นายฉวี อินทระ อายุ 57 ปี ยุติธรรมจังหวัดพังงา และผอ.สนง.ควบคุมประพฤติ จ.พังงา เสียชีวิต เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 2 ต.ท่าขนาน อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีทนายความส่วนตัว และญาติๆ ได้พานายอดิศักดิ์ หรือหมู เข้ามอบตัวโดยในชั้นพนักงานสอบสวน ทางนายอดิศักดิ์ หรือหมู ได้เข้ามอบตัวตามที่ถูกออกหมายจับ และไม่ให้การใดๆ กับตำรวจ แต่จะไปให้การในชั้นศาล

   ซึ่ง นายอดิศักดิ์ ได้เดินทางเข้ามอบตัวในชุดสวมเสื้อคอกลมสีเทา มีผ้าเช็ดหน้าสีน้ำตาลพาดคอ ในสภาพอิดโรย ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับทาง พล.ต.ท.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว จเรตำรวจ ซึ่งหลังจากรับมอบตัวนายอดิศักดิ์ แล้ว ทางพล.ต.ท.กรีรินทร์ ได้มอบให้กับทาง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.นครศรีธรรมราช และทางตำรวจ กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช และพนักงานสอบสวน สภ.เชียรใหญ่ เจ้าของท้องที่เกิดเหตุ นำตัวไปสอบปากคำ และบันทึกการรับมอบตัวและคุมตัวไปไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และทาง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชย์ ผบก.นครศรีธรรมราช จะมีการแถลงข่าวหลังจากรับมอบตัว

   โดยทาง พล.ต.ท.กรีรินทร์ ได้กล่าวว่า สาเหตุ ที่นายอดิศักดิ์ ตัดสินใจให้ทนายความและญาติๆ นำเข้ามอบตัวกับตน ที่ สภ.ลานสกา เนื่องจากตนรู้จักกับญาติๆ ของนายอดิศักดิ์ จึงติดต่อผ่านตนเพื่อเข้ามอบตัวและสู้คดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ทางตำรวจชุดคลี่คลายคดีติดตามไล่ล่า นายอดิศักดิ์ล่าสุดวันนี้ (3 ก.ย.) ทางตำรวจชุดไล่ล่า ได้สืบทราบว่า นายอดิศักดิ์ ได้หลบหนีไปซ่อนตัวบ้านเพื่อนสนิทคนหนึ่ง ที่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ซึ่งทางตำรวจชุด กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช ได้เฝ้าติดตามตัวอย่างใกล้ชิดและเตรียมที่จะบุกเข้าจับกุมนายอดิศักดิ์ ในคืนวันนี้ แต่ปรากฏว่า นายอดิศักดิ์ได้ชิงติดต่อเข้ามอบตัวกับทาง พล.ต.ท.กรีรินทร์ ผ่านญาติคนหนึ่ง โดยไม่ยอมให้การใดๆ ในชั้นสอบสวนแต่จะไปให้การในชั้นศาลต่อไป

   สำหรับคดีนี้ มีผู้ร่วมก่อเหตุ จำนวน 5 ราย โดยมี นายอดิศักดิ์ หรือหมู ทองสมจา อายุ 40 ปี เป็นหน.แก๊งทีมฆ่า และสั่งให้ลูกสมุนลงมือฆ่า นายฉวี อินทระ ยุติธรรม จ.พังงา เนื่องจากแค้นที่ถูกนายฉวี มาติดพันกับ น.ส.ณัฐนันท์ หรือเรย์ อินทร์ดำ อายุ 24 ปี แฟนสาว จึงขู่บังคับให้แฟนสาวลวงให้นายฉวี มาพบที่บ้านพักเมื่อ วันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา และนายอดิศักดิ์ ได้จับนายฉวีใส่กุญแจมือมัดมืดมัดเท้า แล้วลงมือซ้อมทุบตีอย่างทารุณ และยังสั่งบังคับให้ลูกสมุนอีก 4 คน รุมทุบตีนายฉวี จนตายคาบ้านแล้วพาศพนายฉวี ไปโบกปูนยัดถังน้ำมันนำศพไปโยนทิ้งคลองบางจาก หมู่ 13 ต.คลองน้อย ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ตามข่าว

   ล่าสุด ทางตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้ติดตามจับกุมมาได้ แล้วก่อนหน้านี้ 4 ราย และนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านที่เกิดเหตุ อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีทาง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. มาร่วมทำแผนฯ ซึ่งผู้ต้องหา 4 คน ที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ คือ นายวีระเดช หรือสาม แปะดำ อายุ 22 ปี, นายสิทธิพงษ์ หรือตี๋ บุปผาคร อายุ 22 ปี, นายชัยชนะ หรือดุก เกิดมุสิก อายุ 22 ปี และนายสุวัฒน์ หรือปาม มาละวะ อายุ 40 ปี โดยทำแผนประกอบคำรับสารภาพผู้ต้องหาทั้ง 4 รายเมื่อเย็น วันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา

   ล่าสุดเช้าวันนี้ (3 ก.ย.) ทาง พ.ต.ท.อรุณ จันทร์พูล สว.(สอบสวน) สภ.เชียรใหญ่ เจ้าของคดีได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ไปฝากขังศาลปากพนังผัดแรก เป็นเวลา 7 วัน เรียบร้อยแล้ว โดยศาลอนุญาตให้ฝากขังตามคำขอตำรวจ

   ในขณะที่ น.ส.ณัฐนันท์ หรือเรย์ อินทร์ดำ อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวของนายอดิศักดิ์หมู และเป็นนางนกต่อที่ล่อลวงนายฉวี มาพบกับนายอดิศักดิ์ หรือหมู แฟนหนุ่มที่บ้านพักเลขที่ 34 หมู่ 2 ต.ท่าขนาน อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ก่อนหน้านี้โดยให้การรับสารภาพว่า ถูกนายอดิศักดิ์ ขู่บังคับจะฆ่าน้องชาย หากไม่ลวงนายฉวีมาพบ แต่ไม่นึกว่านายอดิศักดิ์ และพวกจะรุมฆ่านายฉวีจนตาย ก่อนที่จะหนีไปอยู่กับแม่ ที่ กทม. และเข้ามอบตัวดังกล่าว ซึ่งในชั้นนี้ยังไม่มีการออกหมายจับ น.ส.ณัฐนันท์ โดยทางตำรวจได้กันไว้เป็นพยานปากสำคัญ ตำรวจยังให้ น.ส.ณัฐนันท์ อยู่ในความคุ้มครองพยาน ที่ กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช ตลอดเวลายังไม่ปล่อยตัวกลับบ้าน เพราะเกรงว่า จะถูกฆ่าปิดปากได้และไม่ได้รับความปลอดภัย ทางตำรวจจึงยังคงคุมกันตัว น.ส.ณัฐนันท์ ในฐานะพยานปากสำคัญอย่างแน่นหนาเอาไว้ก่อน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์