ปู โต้ใช้อภิสิทธิ์เลือกพระเอก ปัดช่องทรูทาบลงละคร

ข่าว

  ปู โต้ใช้อภิสิทธิ์เลือกพระเอก ปัดช่องทรูทาบลงละคร

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2559 21:30 น.

   ปู ไปรยา แฮปปี้กระแสถ่ายแฟชั่นนิตยสาร Elle ดีมาก ไม่ซีเรียสคนมองช็อตสะบัดกระโปรงดูหวือหวา บอกมอบความแซ่บให้คนดู ปัดช่องทรูโฟร์ยูทาบลงละคร แจงยังมีละคร "สัมปทานหัวใจ" ทางช่อง 7 โต้ใช้อภิสิทธิ์เลือกพระเอกเอง วอนอย่าปั่นข่าว

   ถือเป็นช่วงขาขึ้นเรื่องงานจริงๆ สำหรับนางเอกสาว ปู ไปรยา สวนดอกไม้ เพราะนอกจากกระแสถ่ายแฟชั่นนิตยสาร Elle จะดีมากๆ แล้ว เรื่องงานละครก็แว่วมาว่าทางช่องทรูโฟร์ยูมีการติดต่อทาบทามให้มาร่วมงานละครอีกด้วย ได้เจอ ปู มาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Once Pro "Twist Night Once Pro Dinner" ที่โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงค็อก เลยสอบถามถึงทุกประเด็น

   พูดถึงกระแสตอบรับถ่ายแบบนิตยสาร Elle? “กระแสตอบรับดีมากค่ะ ขอบคุณนะคะที่ช่วยลงกัน จริงๆ เป็นปกที่ชอบนะคะ บอกความสตรองของผู้หญิงดีค่ะ” ท่าสะบัดกระโปรงค่อนข้างหวือหวา? “ใช่ค่ะ สะบัดทั้งทีก็สะบัดให้คนร้องโอ้ (หัวเราะ) ดีค่ะ สนุกดี การถ่ายทำสนุกค่ะ มีช็อตน้ำตาไหล สะบัดกระโปรง หลายอารมณ์ค่ะ ชอบ สนุกดีค่ะ” หลายคนมองว่าลิงโผล่? “ไม่ มันเป็นลุคค่ะ (หัวเราะ) เราต้องมอบความแซ่บให้คนดูนิดนึง เขาก็เลือกให้เป็นปกนั้นเนอะ เราก็โอเค ช็อตมันก็โอเค แซ่บๆ บ้างเดี๋ยวเบื่อ (ยิ้ม)” ได้ดูรูปก่อนไหม? “จริงๆ ก็เห็นในวันถ่าย ปกติปูก็ไม่ได้ไปเยอะอะไรมากหรอก เราถ่ายก็พอรู้แล้วว่ามันจะออกมาเป็นยังไง ก็ปล่อยให้ทางทีมงานรีทัชเอา เราก็เป็นนางแบบนะคะ จะให้มาสะบัดโน่นนี่นั่นเราก็ทำ มันก็ไม่น่าเกลียดแหละเนอะ” ตอนนั้นมีเขินไหม? “โห รุ่นนั้นแล้วค่ะ ไม่เขินอะไรค่ะ ก็สนุกดีค่ะ ถามว่าซีเรียสอะไรมากมายไหมก็ไม่ซี สนุกสนานเฮฮา แฮปปี้ค่ะ” รู้สึกยังไงที่ได้ขึ้นปกช่วง Elle Fashion Week พอดี? “ก็ดีค่ะ เป็นเกียรติอย่างมาก เป็นเล่มสุดท้ายแล้วมั้งที่ยังไม่ได้ขึ้น ยังมีอีก 2-3 เล่มที่จะออกในอีก 2-3 เดือนค่ะ ความแซ่บเดี๋ยวก็มีปรับเปลี่ยนกันไปเยอะ เปลี่ยนท่าบ้างเดี๋ยวคนเบื่อ เราก็ต้องให้บ้าง ก็เห็นเราในลุคอื่นๆ เยอะแล้ว เดี๋ยวมันไม่มีความเป็นปู ไปรยา เนอะ เดี๋ยวมันจะเบื่อ”

   เรามีลิมิตในการถ่ายมากน้อยแค่ไหน? “จริงๆ ปูมองเป็นศิลปะ ปูไม่เคยมองว่าเป็นลิมิต ร่างกายหรือหุ่นของผู้หญิงเป็นเรื่องธรรมดา เราไม่ได้โชว์เพื่อให้ผู้ชายดูนะ เราโชว์ให้ผู้หญิงดูแล้วเป็นแรงบันดาลใจอยากออกกำลังกาย อยากตื่นมาแซ่บบ้างเนอะ นั่นคือเหตุผลที่เราถ่ายนิตยสารผู้หญิง จริงๆ ปูอยากให้ผู้หญิงรู้สึกสตรอง มั่นใจในตัวเอง เราก็เลยมองว่าเป็นเรื่องปกติ เราเป็นนางแบบ เขาจ้างมา เราก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ปกติปูจะเห็นในเซตอยู่แล้วค่ะ เขาเปิดให้ดูก็โอเค อย่างที่บอกว่าปูค่อนข้างชิลกับเรื่องนี้ เพราะเราก็อยู่มาหลายปีแล้ว เขาจ้างมาทั้งทีเราก็ไม่อยากจะเยอะให้เขาปรับเปลี่ยนอะไรมาก” อยู่ที่คอนเซปต์แต่ละเล่มด้วยไหม? “ใช่ค่ะ ปกติจะมีอาร์ตไดเร็กชั่นอยู่แล้วว่าปกติจะไปในทิศทางไหน แต่อันนี้คือความสนุกของนางแบบ ทุกเล่มแตกต่างกันไป เหมือนการเล่นละครเลย ปูไม่เคยมองว่าออกมาแล้วจะเป็นยังไง เพราะเราค่อนข้างมั่นใจในสิ่งที่เราทำค่ะ”

   มีข่าวว่าผู้บริหารของทรู ชวนเราไปพูดคุยเรื่องละครแล้ว? “ตอนนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับใครเลย เพราะว่าละคร “สัมปทานหัวใจ” ยังไม่เปิดเลย คงไม่ได้ทำอะไรแบบนั้น ถ้าสังเกตดู ปูค่อนข้างบินไปมาที่เมืองนอกค่อนข้างเยอะ แล้วปีนี้ทิศทางในการดำเนินการทำงานของปู ปูเลือกที่จะลองอะไรใหม่ๆ ซึ่งไม่ได้อยู่ในคอมฟอร์ทโซนของปู อย่างเช่นการเดินทางไปเมืองนอก ปรับเปลี่ยนทำอะไรทุกอย่างเองหมดเลยใน 2-3 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่ปูทำ ปูก็รู้สึกว่ากระแสตอบรับค่อนข้างดี เราก็เลยเอ๊ะ ถ้าไม่ทำตอนนี้แล้วจะทำตอนไหน ก็ขอโฟกัสกับละครปีละเรื่อง แล้วก็การบินไปเมืองนอกก่อน” โฟกัสงานที่ต่างประเทศมากขึ้น? “มากขึ้นค่ะ ทำแล้วรู้สึกว่ามีความสุข และอีกอย่างเมื่อก่อนตอนอยู่เมืองนอก ปูมีความสุขช่วงนั้น ตอนนี้ได้บินไปมา ชีวิตมันค่อนข้างเป็นไปในสิ่งที่ปูต้องการ” กับทางทรูยังไม่มีการพูดคุยอะไรกัน? “ตอนนี้ไม่ได้พูดคุย อย่างที่บอกประตูปูผ่านผู้จัดการก่อน ผ่านคนรอบข้างก่อน เขาก็ต้องพูดคุยก่อนเรา แต่ว่าตอนนี้ถ้าปูยังรับละคร “สัมปทานหัวใจ” อยู่ ปูก็ต้องโฟกัสกับละครเรื่องนี้ และช่วงนี้ปูไม่ค่อยอยู่เมืองไทยค่ะ เลยไม่ได้ซีเรียสอะไรมากมาย”

   ทางทรูติดต่อมาบ้างไหม? “เคยพูดหลายรอบแล้วว่ามีหลายค่ายติดต่อมา เราก็ยินดีต้อนรับทุกค่าย แต่ปูก็ยังอยู่กับช่อง 7 อยู่ เลยบอกว่าการปั่นข่าวก็ไม่อยากให้ปั่น เพราะในบางสถานการณ์ปูไม่สามารถควบคุมในสิ่งที่ออกมาได้ และปูไม่อยากให้ช่องผิดใจกับปู ทั้งๆ ที่เราอยู่กับช่องมาตลอด และไม่อยากให้ค่ายอื่นผิดใจว่าเราไม่ชอบเขาเหมือนกัน เพราะเราเป็นนักแสดง เราเป็นพนักงานบริษัท ทุกคนอยู่จุดๆ นี้ เราทำทุกอย่างให้ดีที่สุดให้ตัวเอง แต่อย่างที่บอกว่าปูอยู่กับปัจจุบันค่ะ” ก่อนหน้านี้ปูบอกว่าจะหมดสัญญาช่อง 7 กลางปี? "ก็นี่ไงคะยังถ่ายอยู่ ยังไม่หมดค่ะ ถามว่าเหลืออีกเยอะไหมก็อีกพักนึงค่ะ พวกข้อตกลงในการทำงานหรือสัญญาเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เป็นเรื่องภายใน ขอไม่ระบุ แต่ปูก็บอกแล้วว่าปูอยู่ที่ไหน ปูก็มีความสุข ปูอยู่กับช่อง 7 ตอนนี้ ปูอยากโฟกัสกับช่อง 7 เราอยู่กันมาเป็น 10 ปีนะคะ ขอร้องว่าอย่าปั่นข่าวจริงๆ อย่างที่บอกว่าปูทำทุกวันให้ดีที่สุด พี่มอง 4 เดือนที่แล้วกับปูตอนนี้ การตัดสินใจในการทำงาน กระบวนการทำงานแตกต่างกันไป เราอยู่ในวาระไหน เราต้องโฟกัสสิ่งนั้น สมมติถ้ามีงานเมืองนอก เราก็จะเปลี่ยนทิศในการโฟกัสในการทำงานของเราด้วยกาลเทศะ เวลา และความรู้สึก ณ เวลานั้นเลย ปูไม่ต่างกับนักธุรกิจหรือคนทำงานออฟฟิศปกติ เรื่องนี้มันละเอียดอ่อนมาก ปูไม่อยากให้ทางทรูไม่พอใจ ที่สำคัญไม่อยากให้ทางช่อง 7 ไม่พอใจ เพราะช่อง 7 ให้โอกาสปูมาเยอะมากๆ แล้ว ปูมีความรู้สึกดีมากๆ กับช่อง 7 ยิ่งปั่นข่าวมันจะทำให้ปูอยู่ในสถานการณ์ที่ค่อนข้างลำบากใจนิดนึงค่ะ"

   เห็นว่าละครเรื่องสัมปทานหัวใจ ปูเลือกพระเอกเองด้วย? "จะบอกให้ว่าตั้งแต่เข้ามาไม่เคยเลือกเลยนะ เช็กด้วยค่ะ ถ้าเลือกได้เลือกไปตั้งนานแล้ว" แต่จริงๆ เรื่องนี้เขาไม่ได้วางเวียร์ไว้ตั้งแต่แรก? "เอาจริงๆ ปูว่าทุกคนกำลังเมามันกับข่าวปั่น ซึ่งปูเข้าใจนะ เราเป็นดาราก็ต้องตอบว่าเข้าใจ ไม่ซีเรียส แต่ว่าเราไม่ได้เลือกน่ะ แล้วไม่เคยเลือกด้วย ปกติเลือกที่จะรับหรือไม่รับมากกว่า แต่ปูเป็นคนไม่เป็นคนที่เชื่อในการตัดโอกาสคนอื่น อันนั้นไม่ดีนะคะ เพราะเราเคยอยู่ในสถานการณ์ที่คนไม่ได้ให้โอกาสเราในตอนที่หลายคนเคยทราบข่าวปูมาก่อนที่ว่าปูไม่ได้มีโอกาสที่ดีเหมือนทุกวันนี้ เลยบอกว่าปูมาจากจุดที่เคยงานหายมาแล้ว เราจะไปทำอย่างนั้นกับคนอื่นได้ยังไง จริงๆ พระเอกช่อง 7 ทุกคนแซ่บหมด หล่อหมด จะเลือกทำไมคะ" ก่อนหน้านี้เรารู้ไหมว่าเขาวางใครไว้ก่อนจะมาเป็นเวียร์? "ปูมารู้ตอนปูอ่านข่าว แล้วปูโทรหาพี่โก้ ผจก. ว่ามันมีอะไร แล้วพี่โก้พูดเลยว่าเขาไม่รู้เรื่องจริงๆ ก็เลยบอกว่ามันไม่แปลกที่บางครั้งเราพูดกับช่องว่าตั้งแต่เล่นละครมาไม่เคยเล่นกับเวียร์เลย อันนี้เคยพูดค่ะยอมรับ แต่นอกเหนือจากนั้นไม่เคยพูด นักแสดงไม่มีสิทธิ์ที่จะมาก้าวก่ายเรื่องนี้"

   ข่าวว่าจริงๆ เขาอยากซัพพอร์ตเราด้วยการเอาเวียร์มาดึงเราไว้ ไม่ให้เราไป? "ปูว่าในเชิงแท็กติก ถามว่าคนไม่เคยร่วมงานกัน มาร่วมงานกันมันอาจจะช่วยเรื่องเรตติ้งไหม ถ้ามองในเชิงการตลาด เขาก็ฉลาด บางครั้งการเป็นข่าวมันดูดรามาติกไปหมด แต่จริงๆ มันเป็นธุรกิจ มันไม่ได้เป็นดราม่าค่ะ" กับงานต่างประเทศที่เราไปทำมีด้านไหนบ้าง? "ต้องรอดู หลายอย่างค่ะ ทั้งการกุศล แฟชั่นโชว์ ทุกอย่าง หลายเรื่องค่ะ ค่อนข้างโฟกัสกับเรื่องนี้ มีทั้งงานจ้าง งานกุศล มีงานที่ทำให้ตัวเอง ถ้าเราไม่ลงทุนให้กับตัวเอง แล้วเราจะลงทุนให้กับใคร ตอนนี้ก็กำลังหาเอเจนซี่อยู่ค่ะ มีคนดูแลที่โน่นแล้วค่ะที่อเมริกา แต่ก็ไปทุกที่ค่ะ" ล่าสุดที่จะไปนิวยอร์ก เราไปทำอะไร? "ก็เดี๋ยวรอดูแล้วกันค่ะ แต่อันนี้ก็ไปกับบริษัทจากเมืองไทยค่ะ เป็นการร่วมทำงานกัน ก็ดีนะคะ ตื่นเต้นค่ะ".

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์