ทำไมหนุ่มแม้เจอสาวแสนดีก็ไม่แต่งสักที?

ข่าว

  ทำไมหนุ่มแม้เจอสาวแสนดีก็ไม่แต่งสักที?

  เมอร์ลิน

   4 ก.ย. 2559 05:01 น.

   สังเกตสิ ผู้ชายบางคน ชอบเล่นเนื้อ เล่นตัวในช่วงวัยหนุ่ม หากอยู่ในช่วงอายุ 20-30 ปี ราวๆนี้ ต่อให้คุณพี่พบเจอคนที่ถูกใจแค่ไหน? สาวรายนี้น่ารักเพียงใด? เค้าก็แค่เข้า ไปจีบเข้าไปทักทาย เข้าไปขอเบอร์ แล้วหากสองฝ่ายสนใจกันจริงก็ตกลงเป็นแฟนคบหากันไป แต่เชื่อมะ ไม่มีวันซะหรอกที่ “หนุ่มรักความโสด” รายนี้จะขอ (หรือชวน) แฟนสาวที่เค้ามีปฏิสัมพันธ์ด้วยมาเข้าพิธีวิวาห์กันเหอะ (ในช่วงวัยนั้นของเค้านะ)

   ทำไมน่ะเหรอ? เพราะเค้ามักจะมีข้ออ้างมากมาย เช่นว่า ยังคิดไปไม่ไกลถึงขนาดน้าน, ยังไม่พร้อม, ยังอยากใช้ชีวิตในวัยหนุ่มไปก่อน จึงไม่อยากผูกมัดกับใครเป็นเรื่องเป็นราว ไปจนถึงเกรงว่า ตัวเองจะ “พลาด” ความสนุกสนานหรือความมุ่งมั่นตั้งหน้าตั้งตาทำงานเพื่อสร้างเนื้อสร้างตัว, ทำมาหากินเพื่อให้ตัวเองมีฐานะมั่นคงซะก่อน แล้วค่อยคิดอีกทีว่าจะหาหญิงคนไหนมาแต่งงานด้วย เอากะเค้าซี

   ดังนั้น ในช่วงที่เค้าคบสาวรายใดก็ตามในช่วงอายุระหว่าง 20-30 กว่า หากอิสตรีรายใดทนไม่ไหว คือ ทนรอให้เค้ามาสู่ขอด้วยไม่ไหวละก็ หากสาวจะ “ขอเลิก” เค้าก็ไม่แคร์

   เผลอๆบางเคส เค้าเป็นฝ่ายขอบ๊ายบายด้วยตัวเองด้วยซ้ำ แล้วพอเจอสาวคนใหม่ก็ไปจีบอีก, ได้คบคนใหม่ๆสบายเค้าล่ะ! ที่พูดนี่ ไม่ได้โจมตีใคร หรือโจมตีชายที่มีพฤติกรรมแบบนี้นะ เพราะผู้เขียนคิดว่า เป็นทางเลือกของมนุษย์ ถ้าหนุ่มบางคนพอใจที่จะทำตัวแบบนี้ก็ไม่ใช่ความผิดอะไร สามารถทำได้

   เพียงแต่สาวที่หากบังเอิญได้ไปคบกับหนุ่มอย่างนี้ ก็ควรศึกษาเค้าให้ดี บางทีอาจต้องถามตรงๆด้วยซ้ำว่า เค้ามีแผนที่จะแต่งงานกับคุณไหม?.........นี่ในกรณีที่ฝ่ายหญิงอยากวิวาห์กับหนุ่มคนนี้เพราะเธอคิดว่าเข้ากันได้ดีอ่ะนะ เอ๊ะ....หรือมีกรณีสาวบางคนกลัวไม่มีแฟนเป็นเรื่องเป็นราวแล้วจะถูกล้อ, ถูกญาติผู้ใหญ่ถาม (ซึ่งน่าเบื่อมากๆ), ถูกสังคมคนแวดล้อมกดดันเรื่องการมีแฟน หรือให้มีผัวเป็นตัวเป็นตน อยากบอกว่า คนแวดล้อมน่ะอย่าไปกดดันลูก, หลาน หรือเพื่อนตัวเองเลย เรื่องความรักและพบคนที่ใช่ ถ้ามันถึงเวลาก็เข้ามาในชีวิตเอง

   แต่ในกรณีที่หากชายเป็นคนหวงความโสดอย่างที่เล่าให้ฟังตอนต้น (ซึ่งไม่ใช่เกย์นะ) ฝ่ายหญิงจึงควรรู้จักสังเกตสังกาว่า เค้ามีทัศนะหรืออยากมีอนาคตระยะยาวกับคุณไหม? หากเค้าไม่คิดไปไกล และไม่อยากผูกมัดตัวเอง ก็อย่าเสียเวลาอยู่กับหนุ่มคนนี้เลย

   เพราะถึงไงซะ หากเค้ายังไปไม่ถึงฝั่งฝันเกี่ยวกับอนาคตตัวเอง การสร้างเนื้อสร้างตัวและอายุยังไม่ให้ต้องรีบแต่งงาน, ยัง
   สนุกไม่พอ ฯลฯ เค้าก็ไม่มีทางสละโสดง่ายๆ คบไปก็เสียเวลาฝ่ายหญิง......อุบส์!

   นอกจากหญิงเสียเวลาแล้ว ยังปิดโอกาสตัวเองที่จะได้เจอและได้คบกับคนที่จริงจังและไม่ตั้งเงื่อนไขต่างๆนานาจนกว่าเค้าจะพอใจแล้วค่อยมองไปถึงวันวิวาห์ด้วย

   ส่วนใหญ่ผู้ชายที่ยังไม่พร้อมจะคบกับใครแบบจริงจังซีเรียสด้วยอ่ะนะ มักเป็นคนแบบไหนลองทายกันไหม? แต่ไม่ต้องทายดีก่า เพราะจะเล่าให้ฟังกันม้วนเดียวจบเลย

   ว่าแล้ว สัญญาณของชายที่ไม่พร้อมสร้างครอบครัวในช่วงวัยผู้ใหญ่ตอนต้น อิอิ

   1. เค้ามักพูดถึงเรื่องงานเสมอ พูดถึงความก้าวหน้าคือถ้าเป็นไปได้อยากมีตำแหน่งดีกว่านี้

   แหม........ที่จริงเรื่องนี้ว่ากันก็ไม่ได้เนอะ เพราะไม่ว่าเพศไหนที่มีงานทำ เนื่องจากต้องทำงาน ขืนไม่ทำงานก็อายไม่กล้าแบมือขอพ่อแม่แล้ว ยิ่งอยู่ในช่วงเริ่มทำงานหรือกำลังสนุกกับงานที่ทำละก้อ

   เค้าย่อมมองว่า งานเป็นสิ่งสำคัญกว่าการสร้างครอบครัวน่ะเซ่

   ที่จริงมีคนตั้งมากมายสามารถสร้างครอบครัวไปพร้อมกับตั้งหน้าตั้งตาทำงาน แต่อนิจจาเค้าไม่ใช่คนแบบนี้ไง

   2. บางคนปากหวานจนสาวหลง แต่ทำตามนัดไม่ค่อยได้

   เช่น ถ้าเค้าบอกว่า เดี๋ยวเรานัดไปทานข้าวกันวันไหนสักวันหนึ่ง พอเวลาผ่านไปไม่กี่ ชม.เค้าก็ลืมแล้วว่านัดคุณไปทานข้าวด้วย เพราะพอถึงวันนั้นหรือก่อนวันนั้น จะไม่พูดถึงเลยว่า เรามีนัดกัน แต่กลับปล่อยให้คุณรอเก้อไปสิฮ้า แสดงว่าเค้าไม่ได้ใส่ใจในสัจจะวาจาเล้ย คนแบบนี้ใครจะคบก็คบนะ แต่บอกเลยว่า เสียเวลาเปล่า เอาวันคืนที่คุณควรมีความสุขไปสนุกกับเพื่อนหรืออยู่คนเดียวก็สุขได้ยังดีกว่าอีก ชิ!

   3. ต่อให้ญาติผู้ใหญ่ของคุณรู้ว่าคบกับเค้า เค้าก็ไม่แคร์หรอกถ้าเกิดทั้งคู่มีปัญหาขึ้นมา

   กล่าวคือ เค้าไม่เกรงใจญาติผู้ใหญ่ของฝ่ายหญิงหรอกว่าจะคิดอย่างไรหากเกิดทะเลาะกันขึ้นมา เพราะไม่ตั้งใจจะมีอนาคตยาวไกลกับคุณอยู่แล้วนี่

   4. เค้าพร้อมจะเลิกได้ทุกเมื่อ หากเกิดรำคาญหรือเบื่อขึ้นมา คบกับคนแบบนี้เหนื่อยเชื่อดิ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์