'วัชระ'อัด'วันชัย'อย่าเอาใจ คสช.นอกหน้า เป็นพวก'แก่มะพร้าว-เฒ่ามะละกอ'

ข่าว

  'วัชระ'อัด'วันชัย'อย่าเอาใจ คสช.นอกหน้า เป็นพวก'แก่มะพร้าว-เฒ่ามะละกอ'

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2559 17:45 น.

   "วัชระ" อัด "วันชัย สอนศิริ" เอาใจ คสช.ออกนอกหน้า คนจะมองเป็น "แก่มะพร้าว-เฒ่ามะละกอ" ชี้อายุยิ่งมาก อย่าอคติ พร้อมแนะ "สมพงษ์" ผู้มีประสบการณ์จากม็อบเสื้อแดง วอนอย่าถึงต้องลุยไฟ เพราะคน กทม.ขยาดกันหมดแล้ว...

   เมื่อวันที่ 3 ก.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายวันชัย สอนศิริ โฆษก กมธ.ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านการเมือง สปท. ระบุอ้างว่า ข้อเสนอที่ให้ คสช.เข้ามาร่วมกับ กกต.จัดการเลือกตั้งครั้งต่อไป เป็นความเห็นร่วมใน กมธ.ด้านการเมือง สปท. จากทุกพรรค ทุกสีนั้นแล้วว่า ก็เป็นข้ออ้างของนายวันชัย ที่มุ่งเอาอกเอาใจ คสช.มาโดยตลอดแล้วโจมตีนักการเมืองชนิดหาดีไม่ได้ ไม่รู้ว่านักการเมืองคนไหนไปทำอะไรให้ท่านเจ็บช้ำน้ำใจในการเลือกตั้ง

   "สิ่งที่ที่นายวันชัยระบุว่า นักการเมืองต้องการเข้าไปซื้อเสียง ทุจริตเลือกตั้ง ขอคัดค้าน ข้อเสนอนี้ ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ทำไมจึงเหมารวมนักการเมืองที่ไม่เห็นด้วยกับการให้ คสช.เข้าคุมการเลือกตั้งว่า เป็นนักการเมืองซื้อเสียง ทุจริตเลือกตั้งทั้งหมด นายวันชัยเป็นถึงทนายความชั้นผู้ใหญ่ อายุยิ่งมากตำแหน่งนี้อยู่นานต่อเนื่อง ยิ่งต้องมองโลกด้วยความเป็นธรรม อย่าอคติจนเกินเหตุ ไม่เช่นนี้คนจะมองว่าแก่มะพร้าว เฒ่ามะละกอ และไม่ใช่การปฏิรูปประเทศตามชื่ออย่างแน่นอนสวน" นายวัชระกล่าว

   นายวัชระ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่นายสมพงษ์ สระกวี กมธ.ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง กล่าวว่าข้อเสนอของ กมธ.ที่เสนอไปเพื่อต้องการปฏิรูปพรรคการเมือง และพร้อมลุยไฟไม่กลัวนั้นว่า ไม่น่าจะแปลกใจอะไร เพราะนายสมพงษ์เคยมีประสบการณ์จากม็อบเสื้อแดงปี 2552-2553 ใช่หรือไม่ แต่คนกรุงเทพเข็ดขยาดมากพออยู่แล้ว อย่าต้องมาลุยไฟอะไรกันอีก ข้อเสนอของกรรมาธิการด้านการเมือง สปท. ข้อไหนดี ตนเชื่อว่านายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) คงรับไว้พิจารณาตามความเหมาะสม เรื่องนี้ใครจะเสนออย่างไร ก็รู้ๆ กันอยู่ เพราะโตๆกันแล้วทั้งนั้น เข้าตำราไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่ คงไม่มีใครมาตบตาใครได้ กรธ.ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ อย่าให้ใครใช้ กรธ.เป็นบันไดไต่สู่อำนาจได้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์