ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ สั่งห้ามนำผู้ต้องหาแถลงข่าวสื่อ หวั่น ละเมิดสิทธิมนุษยชน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2559 15:36 น.
SHARE

รองปลัดยุติธรรม โพสต์เฟซฯ เผย นายกฯมีบัญชา ห้ามนำตัวผู้ต้องหามาแถลงข่าวกับสื่อมวลชน ทำได้เพียงแจงผลการดำเนินการ เท่านั้น หวั่น ละเมิดสิทธิมนุษยชน   

วันที่ 3 ก.ย. นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์เฟซบุ๊ก www.facebook.com/profile.php?id=1173747960&fref=ts ระบุว่า นายกรัฐมนตรีมีบัญชา ไม่ให้นำตัวผู้ต้องหาออกมาแถลงข่าวให้แถลงเฉพาะผลการดำเนินงานเท่านั้น..!

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากกระทรวงยุติธรรมได้มีหนังสือด่วนที่สุด ที่ ยธ 0406/5845 ลงวันที่ 3 สิงหาคม 2559 รายงานสถานการณ์การละเมิดสิทธิเสรีภาพและสิทธิมนุษยชนในประเทศ ระหว่างวันที่ 23-29 กรกฎาคม 2559 ตามข้อสั่งการของท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมให้กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ รายงานท่านนายกรัฐมนตรีทราบทุกสัปดาห์นั้น

ซึ่ง สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้นำกราบเรียน นายกรัฐมนตรี ทราบ และท่านนายกได้มีบัญชาเพิ่มเติมให้นำเรียน รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทราบ กรณีการนำผู้ต้องหามาแถลงข่าวนั้น "น่าจะแถลงผลการดำเนินการเท่านั้น โดยไม่ต้องให้ผู้ต้องหามาออกแถลงข่าว" เนื่องจากเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน อีกทั้งหากต่อไป หากผู้ต้องหาดังกล่าวนั้นมิได้เป็นผู้กระทำความผิดหรือกระทำความผิดจริงแต่เมื่อพ้นโทษตามคำพิพากษาแล้ว จะทำให้เขาเหล่านั้นไม่มีพื้นที่ยืนในสังคม และหวนกลับไปซ้ำรอยเดิมด้วยการกระทำความผิดซ้ำอีกได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:18 น.