แฟนเดย์ สมมติว่าเรารักกันแค่วันเดียว

ข่าว

  แฟนเดย์ สมมติว่าเรารักกันแค่วันเดียว

  มาดามอองทัวร์

   4 ก.ย. 2559 05:01 น.

   ถ้าสมมติว่าต้องทำให้ใครสักคนตกหลุมรักคุณภายใน 1 วัน คุณผู้อ่านจะทำเช่นไร?

   เชื่อเหลือเกินว่าถ้าเปิดโหวตหรือตั้งกระทู้ให้คอมเมนต์คงมีหลากหลายความเห็น นานาทัศนะจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่สำหรับพระเอกของเราวันนี้ “เด่นชัย” (เต๋อ ฉันทวิชช์) มีวิธีที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ


   "วันหนึ่ง"
   เพลงประกอบภาพยนตร์ "แฟนเดย์" 

   คุณผู้อ่านเคยตกหลุมรักใครสักคนไหมคะ? ถ้าเคยล่ะก็ “แฟนเดย์” น่าจะทำให้อินค่ะ เพราะสารพัดวิธีและพฤติกรรมของพวกถ้ำมอง... เอ๊ย...แอบรัก รวมอยู่ในนี้หมดแล้ว

   อุ๊บส์! “คุณเด่นชัย” พนักงานไอทีต๊อกต๋อย โลว์โปรไฟล์จนไม่มีใครจำหน้าหรือชื่อได้ ไม่ได้เป็นพวกโรคจิตหรอกนะคะ (แม้ว่าพฤติกรรมจะเข้าข่ายก็ตามที) แต่ในความ “คลั่งไคล้” นั้นก็มีความน่ารักอยู่ไม่น้อย


   มาดามจะไม่สปอยล์ให้เสียอรรถรสหรอกนะคะ เดี๋ยวจะจิ้นฟินตามกันไม่สนุก แต่จะมาแชร์เป็นไอเดียค่ะว่าอาการคลั่งไคล้และวีรกรรมของคนแอบรัก รวมถึงบรรยากาศ “แฟนเดย์” จากเรื่องนี้นั้นน่ารักน่าลุ้นขนาดไหน

   “แฟนเดย์” เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มพนักงานไอทีที่แอบตกหลุมรักพนักงานสาวการตลาดคนสวย “คุณนุ้ย” (มิว นิษฐา) แต่ไม่เคยมีโอกาสได้บอกรัก จนกระทั่งสาวเจ้ามีแฟนเป็นตัวเป็นตน เขาก็ยังทำได้แค่มอง   แต่เขาก็ไม่ได้มองเฉยๆนะคะ ยังตามเป็นเอฟซีแฟนคลับแบบลับๆ จนกระทั่งวันหนึ่งโอกาสก็มาถึง เมื่อบริษัทยกทัพพนักงานไปสัมมนานอกสถานที่ถึงฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

   แค่ฉากหลังก็ชวนฝันละ ใครๆก็อยากไปหนาวถึงฮอกไกโดเกาะแห่งหิมะและอาหารทะเลสดๆกันทั้งนั้น แต่คุณเด่นชัยของเรากลับไม่ค่อยสนุก เพราะมัวแต่ทำตัวเป็นยีราฟคอยมองตามคุณนุ้ยตลอด

   รายละเอียดหลังจากนั้นคงต้องไปลุ้นกันเองในโรงภาพยนตร์ ใครที่เคยแอบรักหรือยังแอบรักอยู่ก็เตรียมตัวไว้ เพราะคงแทงใจดำอย่างบอกไม่ถูก ที่สำคัญ...คงได้ฟินกันถ้วนหน้าเพราะได้สมมติว่าเป็นแฟนกับเขาด้วย


   เอาไปอีกเพลง "ฝันลำเอียง" ซ้อมจิ้นก่อนเข้าโรง


   รวมๆถือเป็นหนังรักดูเพลิน ชวนให้ยิ้มและคิดตามทั้งเรื่อง อินเนอร์ตัวละครก็เยี่ยมค่ะ เป็นคนธรรมดาที่พบเจอได้ทั่วไป โดยเฉพาะฝ่ายหญิง (มิว นิษฐา) ซึ่งสวมบทหญิงสาวผู้ถูกแอบรักได้พอดี ส่วนฝ่ายชาย (เต๋อ ฉันทวิชช์) ก็ไม่น้อยหน้า ทำเอาผู้ชม (อย่างมาดาม) ลุ้นตัวโก่งว่าเขาจะปีนเขา ...เอ๊ย...ปีนสู่กลางใจเธอสำเร็จไหม...อุ๊บส์!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 07:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์