วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าชื่นชม! ชมคลิป ‘บุฟฟอน’ นำปรบมือกลบเสียงโห่เพลงชาติฝรั่งเศส

ชมคลิป "จิอันลุยจิ บุฟฟอน" นำนักเตะและแฟนบอลเพื่อนร่วมชาติ ปรบมือกลบเสียงโห่เพลงชาติฝรั่งเศสของแฟนบอลนอกรีตบางส่วน ในระหว่างเกมอุ่นเครื่องเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.ย.ว่า จิอันลุยจิ บุฟฟอน โชว์ความเป็นผู้นำและสปิริตอันยอดเยี่ยม ด้วยการนำเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอลบางส่วน ปรบมือกลบเสียงโห่ของกองเชียร์นอกรีต ที่จงใจโห่เสียงเพลงชาติฝรั่งเศส ในเกมอุ่นเครื่องเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

โดยเกมนัดกระชับมิตรของสองทีมดังแห่งยุโรป มีขึ้นที่เมืองบารี ประเทศอิตาลี ซึ่งตามธรรมเนียมก่อนเกมระดับชาติ ต้องมีการบรรเลงเพลงชาติเพื่อเป็นการให้เกียรติ แต่ระหว่างที่มีการยืนเคารพเพลงชาติฝรั่งเศส กลับมีแฟนบอลนอกรีตของเจ้าถิ่นบางส่วนส่งเสียงโห่ผู้มาเยือน ทำให้นายทวารกัปตันทีมจอมเก๋าต้องแสดงสปิริตที่ดีและความเป็นมืออาชีพ ด้วยการนำเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอล ปรบมือเพื่อกลบเสียงโห่ของแฟนบอลนอกรีตเหล่านั้น

ซึ่งสุดท้ายแล้ว เป็นฝ่ายขุนพลตราไก่ “ฝรั่งเศส” ที่บุกมาเผาเครื่อง “อิตาลี” ได้ถึงถิ่น 3-1.

ชมคลิปสุดยอดสปิริตของ "บุฟฟอน"

ชมคลิป "จิอันลุยจิ บุฟฟอน" นำนักเตะและแฟนบอลเพื่อนร่วมชาติ ปรบมือกลบเสียงโห่เพลงชาติฝรั่งเศสของแฟนบอลนอกรีตบางส่วน ในระหว่างเกมอุ่นเครื่องเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา... 3 ก.ย. 2559 14:37 3 ก.ย. 2559 15:58 ไทยรัฐ