ไลฟ์สไตล์
100 year

พล.ต.ต.เจริญ ยันสน.ทุ่งสองห้องยังไม่ได้ภาพวงจรปิด คดี ‘ธวัชชัย’ จากDSI

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2559 14:30 น.
SHARE

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ยัน พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ยังไม่ได้รับภาพวงจรปิดคดีการเสียชีวิต ของ ‘ธวัชชัย อนุกูล’ อดีตเจ้าหน้าที่กรมที่ดินจังหวัดพังงา พร้อมระบุ คดีนี้ไม่มีแรงกดดัน แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.59 พลตำรวจตรี เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ยืนยันความคืบหน้าในคดีที่สังคมกำลังให้ความสนใจ การเสียชีวิตของนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่กรมที่ดินจ.พังงา ที่ผูกคอตายในห้องขังของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ยังไม่ได้รับภาพวงจรปิดในคดีการเสียชีวิต นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่กรมที่ดินจังหวัดพังงา ผู้ต้องหาคดีออกเอกสารสิทธิที่ดินโดยมิชอบหลายแปลงในจังหวัดภูเก็ตและพังงา ระหว่างถูกควบคุมตัว ภายในอาคารที่ทำการ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากเมื่อวานนี้ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง สอบปากคำ นายชยพล หวานชะเอม หัวหน้าผู้ควบคุมตัวผู้ต้องหา และเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยที่ควบคุมห้องขัง

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้น ผลสอบปากคำเป็นประโยชน์กับเจ้าหน้าที่ พร้อมระบุคดีนี้ไม่มีแรงกดดัน แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากอยู่ในสำนวนการสอบสวน และอยู่ระหว่างการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ในการขอภาพวงจรปิด ซึ่งตนได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เป็นหัวหน้าชุดคลี่คลายคดีนี้

ด้าน พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า ตนไม่ขอตอบโต้ในเรื่องดังกล่าว เพราะอาจมองเป็นการแก้ตัว หลังจากนี้ขอให้รอผลการตรวจสอบที่ปลัดกระทรวงยุติธรรมสั่งตั้งกรรมการระดับกระทรวงที่เป็นคนกลางมาจากภายนอกทั้งหมดเข้ามาตรวจสอบ เพื่อความโปร่งใส โดยจะเน้นตรวจสอบสภาพศพเป็นหลัก ส่วนต้องผ่าพิสูจน์ซ้ำหรือไม่ ขอให้เป็นดุลยพินิจของแพทย์คนกลาง ทั้งนี้ คาดว่าในวันที่ 5 ก.ย.นี้ จะมีคำสั่งตั้งกรรมการระดับกระทรวงออกมา และทำการตรวจสอบให้รู้ผลภายใน 15 วันตามกรอบเวลาที่ปลัดกระทรวงยุติธรรมระบุไว้ก่อนหน้านี้ ส่วนจะมีแพทย์คนกลางจากโรงพยาบาลใดบ้าง ยังต้องรอการตอบรับอย่างเป็นทางการ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ความจริงยังไงก็เป็นความจริง หากข้าราชการดีเอสไอกระทำผิด ตนก็ไม่มีเหตุผลต้องปกป้อง เพราะหลังเข้ารับตำแหน่งอธิบดีดีเอสไอก็เคยมีคำสั่งไล่ออกข้าราชการทุจริตไปแล้วหลายราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ต้องหาตับแตกธวัชชัย อนุกูลดีเอสไอกรมสอบสวนคดีพิเศษพล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ผู้บังคับการตำรวจนครบาล2สน.ทุ่งสองห้องภาพวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:58 น.