วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบ ฝากขัง 'ศักดิ์' ผู้ต้องหาร่วมแก๊งกิมเอ็ง-ไม่ค้านประกัน

พนักงานสอบสวนกองปราบฯ คุมตัว “นายศักดิ์” อดีตข้าราชการที่ทำงานในสำนักพระราชวัง ผู้ต้องหาร่วมแก๊งนางกิมเอ็ง ไปขออำนาจศาลอาญารัชดาฯ ฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน โดยไม่คัดค้านการประกันตัว ให้เป็นดุลยพินิจของศาล

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ก.ย.59 ที่กองปราบปราม (บก.ป.) ร.ต.ท.ศิวกร สายบัว รอง สว.สอบสวน กองกำกับการ 1 กองปราบปราม ได้ควบคุมตัว นายศักดิ์ สิริยาคม อายุ 50 ปี อดีตข้าราชการที่ทำงานในสำนักพระราชวัง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และร่วมกันฉ้อโกง หลังร่วมกับ นางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร หรือ นางกิมเอ็ง แซ่เตียว และนายถาวร พวงประทุม อดีตข้าราชการที่ทำงานในสำนักพระราชวัง ก่อเหตุแอบอ้างเบื้องสูงเพื่อหาประโยชน์เข้าตัวเอง ไปขออำนาจศาลอาญารัชดาฯ ฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 14 กันยายน 2559 โดยนายศักดิ์ให้การรับสารภาพ

เบื้องต้นในชั้นสอบสวนทางพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันตัว ให้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่พนักงานสอบสวนได้คุมตัวนายศักดิ์ไปฝากขังนั้น นายศักดิ์มีสีหน้าที่เรียบเฉย ก้มหน้าก้มตาอยู่ตลอดเวลา

พนักงานสอบสวนกองปราบฯ คุมตัว “นายศักดิ์” อดีตข้าราชการที่ทำงานในสำนักพระราชวัง ผู้ต้องหาร่วมแก๊งนางกิมเอ็ง ไปขออำนาจศาลอาญารัชดาฯ ฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน โดยไม่คัดค้านการประกันตัว ให้เป็นดุลยพินิจของศาล 3 ก.ย. 2559 13:59 3 ก.ย. 2559 14:52 ไทยรัฐ