ข่าว
100 year

เด็กเด็ดเด็ด 04/09/59

มิสฟูลมูน4 ก.ย. 2559 05:01 น.
SHARE

มาแบบคู่หูดูโอคร้า...คุณขา!!

สำหรับ...สาวเนย และ หนุ่มวิน...หนุ่มสาวผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยของ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

สำหรับ สาวเนย...มีชื่อจริงตามบัตรประชาชนว่า นางสาวธนัชชา ไฝขวัญ เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชานาฏศิลป์ไทยศึกษา คณะศิลปกรรม ส่วน หนุ่มวิน คือ นายชนะชนม์ โถชัย นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน

หนุ่มวิน เผยความรู้สึกว่า สนใจเข้าร่วมโครงการนี้ เพราะเห็นแบบอย่างของรุ่นพี่ที่ได้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยฯ รู้สึกภูมิใจที่ได้รับตำแหน่งผู้อัญเชิญตราฝ่ายชาย ถือเป็นเกียรติอย่างมาก ก่อนหน้านี้หนุ่มวินเคยเป็นทูตกิจกรรมของคณะมาแล้ว

เหตุผลของคณะกรรมการที่เทคะแนนให้หนุ่มวิน เพราะเห็นว่านอกจากจะหน้าตาดีแล้วยังเป็นคนพูดจาไพเราะ บุคลิกภาพดี...อีกด้วยค่า....!!

ส่วน สาวเนย บอกว่า สำเร็จการศึกษาจากวิทยานาฏศิลป์ พัทลุง โดยส่วนตัวแล้วอยากเป็นครูนาฏศิลป์ ที่ชนะใจกรรมการครั้งนี้เห็นจะเป็นเพราะรอยยิ้ม ซึ่งคณะกรรมการบอกว่า สาวคนนี้มีรอยยิ้มเป็นเสน่ห์

หนุ่มวิน ฝากข้อ คิดสำหรับน้องๆว่า สิ่งที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จ นอกจากตั้งใจเรียนแล้ว ต้อง เลือกคบเพื่อน เคารพครูอาจารย์ และตั้งใจทำทุกวันให้เต็มที่และให้ดีที่สุด

ส่วน สาวเนย บอกว่า สังคมมหาวิทยาลัยเป็นสังคมที่กว้าง ต่างคนต่างที่มา ควรเลือกคบเพื่อน มีการปรับตัว รู้จักปรับตัวให้เข้ากับคนอื่นที่สำคัญอย่าลืมการเรียน และทำวันนี้ให้ดีที่สุด

เรียกว่ามีความคิดและทัศนคติที่ดีกันทั้งคู่เลยนะค้า...คุณขา!!

เจอเด็กดีๆมีความคิดแบบนี้ ป้าฟูลมูนเลยต้องนำมาแบ่งปันให้ได้รู้จักกันคร้า...!!!!

มิสฟูลมูน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กเด็ดเด็ดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรีอันเชิญตรามหาวิทยาลัยมิสฟูลมูนคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้