วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พอร์ช' มาดนิ่ง ป๋าดัน 'มิลลี่' ผูกปมรักซ่อนในใจ 'ชื่นชีวา'

ชื่นมื่น!ค่าย “ดีด้าวิดีโอโปรดักชั่น” จัดละครย้อนยุคโรแมนติกดราม่าเรื่อง “ชื่นชีวา” ลงจอนำโดยพระเอก พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ รับบท คุณต้น หรือ ศรันย์ สวมมาดคุณชายจับคู่ครั้งแรกกับนางเอกดาวรุ่ง มิลลี่-คามิลล่า กิตติวัฒน์ รับบท ชื่นชีวา สาวห้าวแต่งตัวเป็นผู้ชายก่อนจะเป็นสาวหวานในเรื่องราวความรักที่ต้องปกปิด

เรื่องย่อ...หลวงพิทยไพบูลย์ พาลูกสาว ชีวา ซึ่งตั้งครรภ์หนีออกจากเมืองชัยนาทอย่างคับแค้นใจ หลายปีที่แล้ว ชีวา รักกับ ม.ล.นิวัฒน์ ชวาล ข้าราชการหนุ่มหล่อทั้งคู่ ม.ล.นิวัฒน์ ลำบากใจเมื่อบิดามารดาต้องการให้แต่งงานกับ กานดา สาวไฮโซ ชีวา เสียใจแต่ก็ยอมเพราะเธอรักเขามากเธอหวังว่า นิวัฒน์ จะอธิบายให้บิดามารดาฟังและ กานดา ยอมรับเธอ เวลาผ่านไป กานดา คลอดลูกสาวคือ เกศินี ไม่นานนัก ชีวา ก็ตั้งครรภ์ กานดา วางแผนใส่ร้ายป้ายสีทำให้ นิวัฒน์ เข้าใจผิดว่า ชีวา คบชู้และลูกในท้องเป็นลูกชายอื่น นิวัฒน์ หึงขาดสติทะเลาะกับ ชีวา รุนแรง หลวงพิทยไพบูลย์ พาลูกสาวหนีมาใช้ชีวิตใหม่ที่รังสิต ชีวา คลอดลูกสาวหน้าตาน่าเอ็นดูตั้งชื่อให้ว่า ชื่น

เวลาผ่านไป ชื่น เป็นเด็กหญิงแต่งเป็นผู้ชาย ชื่น เก่งสมใจ ตา วันหนึ่ง ชื่น มีเรื่องชกต่อยมี 2 เด็กหนุ่มชื่อ คุณต้น หรือ ศรันย์ และ คุณต่อ หรือ สาโรจน์ ลูกชายของ พระยาพิชัยศรายุทธ ไกล่เกลี่ยจนทุกอย่างจบลงด้วยดี หลังจากวันนั้น ชื่น ก็สนิทสนมกับทั้งคู่ วันหนึ่ง คุณหญิงวีณา ตาม พระยาพิชัยศรายุทธ มาพักผ่อนเพียงครั้งเดียว คุณหญิงวีณา ก็หลงรักในความมีน้ำใจของ ชื่น ต่างจากที่ กานดา และ เกศินี เล่าจึงขอตัวชื่นมาอุปการะส่งให้เรียน วันหนึ่งความจริงเรื่องเพศของ ชื่น ถูกเปิดเผยแต่ คุณหญิงวีณา ก็ดูแล ชื่น อย่างดีทำให้ เกศินี ยิ่งเกลียด ชื่น และยิ่ง คุณต้น กับ คุณต่อ กลับมาจากต่างประเทศทำให้ทั้งคู่รู้ว่า ชื่น เป็นผู้หญิงไม่ใช่ผู้ชายแถมเป็นสาวสวยเพียบพร้อมยิ่งทำให้ชายหนุ่มทั้งสองแอบหลงรัก ลึกๆแล้ว ชื่น และ คุณต้น แอบมีใจให้กันโดยที่ ชื่น ไม่รู้เลยว่า คุณต่อ ก็แอบหลงรักเธอ ทำให้ คุณต้น ต้องหักห้ามใจเพราะอยากหลีกทางยอมให้ คุณต่อ หมั้นกับ ชื่น ในงานหมั้น คุณต้น ไม่อยู่ร่วมพิธีเพราะทำใจไม่ได้ คุณต้น กลับมาเมื่อพิธีหมั้นเรียบร้อยแล้วได้พบน้องชายและ ชื่น อยู่ด้วยกัน คุณต่อ จึงบอกให้ ชื่น ขอบคุณที่ คุณต้น ยอมให้แหวนหมั้นของมารดามาหมั้นเธอทั้งๆที่ควรจะเป็นของผู้หญิงที่ คุณต้น รัก ทั้ง ชื่น คุณต้น ต่างพูดไม่ออก ไม่นานนัก คุณต่อ เดินทางไปราชการที่เกาหลี เวลาผ่านไป ชื่นชีวา หลบหน้า คุณต้น เพราะทำใจไม่ได้ เธอรักเขาแต่คิดว่าเขาไม่รักเธอเลยและยังผลักไสจนเธอต้องยอมหมั้นกับ คุณต่อ

สถานการณ์สงครามเกาหลีไม่ดีนัก แล้วข่าวร้ายมาถึง คุณต่อ โดนสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตเขาเขียนจดหมายถึงบิดา พี่ชายและ ชื่นชีวา คำขอร้องครั้งสุดท้ายคือขอให้ คุณต้น แต่งงานกับ ชื่นชีวา แทนเขาเป็นการไถ่โทษที่เขาแย่ง ชื่นชีวา มาจากพี่ชาย ถ้าเขารู้เร็วกว่านี้ว่าทั้งสองคนรักกันเขาจะไม่หมั้นกับเธอ อีกด้านหนึ่งยิ่งนานวัน กานดา และ เกศินี หาทางกลั่นแกล้ง ชื่น เพราะ เกศินี ต้องการแต่งงานกับ คุณต้น เรื่องราวจะลงเอยอย่างไรต้องติดตาม ร่วมด้วย ณทรรศชัย จรัสมาส, พูลภัทร อัตถปัญญาพล, พิชยดนย์ พึ่งพันธ์, สรพงศ์ ชาตรี, วสุ แสงสิงแก้ว, นคินธร ภาษยวรรณ์, เกรียงไกร อุณหนันท์, จักรกฤษณ์ คชรัตน์, ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์, แก้วใส คริสตัล, กชกร ส่งแสงเติม, พรรัมภา สุขได้พึ่ง, กชกร นิมากรณ์, อัญษนา บุรานันท์, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ ฯลฯ ละคร “ชื่นชีวา” ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ออกอากาศตอนแรกวันพฤหัสฯที่ 8 ก.ย. ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "ชื่นชีวา" ได้ที่นี่

ชื่นมื่น!ค่าย “ดีด้าวิดีโอโปรดักชั่น” จัดละครย้อนยุคโรแมนติกดราม่าเรื่อง “ชื่นชีวา” ลงจอนำโดยพระเอก พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ รับบท คุณต้น หรือ ศรันย์ สวมมาดคุณชายจับคู่ครั้งแรกกับนางเอกดาวรุ่ง... 3 ก.ย. 2559 13:43 3 ก.ย. 2559 13:48 ไทยรัฐ