ต้องปล่อยน้ำจากเขื่อน! น้ำในเจ้าพระยาไหลผ่านอ่างทองเพิ่มต่อเนื่อง

ข่าว

  ต้องปล่อยน้ำจากเขื่อน! น้ำในเจ้าพระยาไหลผ่านอ่างทองเพิ่มต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2559 13:50 น.

   สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านอ่างทอง ยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ชาวบ้าน ต.โผงเผง อ.ป่าโมก เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง หลังจากต้องปล่อยน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยาถึงระดับ 796 ลบ.ม./วินาที

   เมื่อวันที่ 3 ก.ย.59 สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน จ.อ่างทอง ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ประชาชนในพื้นตำบลโผงเผง เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง หลังจากเขื่อนเจ้าพระยาปล่อยน้ำที่ระดับ 796 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากที่ผ่านมา มีฝนตกต่อเนื่องทำให้หลายจังหวัดมีน้ำท่วมขัง

   ล่าสุด ที่สถานีโทรมาตร C7A หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง วัดระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ที่ 4.52 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร ทางจังหวัดอ่างทองได้แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ ให้เตรียมรับสถานการณ์น้ำล้นตลิ่งแล้ว โดยพื้นที่ในตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก ที่เป็นแอ่งกระทะ ประชาชนในพื้นจึงได้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์จากภาวะน้ำล้นตลิ่งแล้ว เนื่องจากเป็นพื้นที่ราบลุ่มและจะประสบปัญหาจากน้ำท่วมเป็นแห่งแรกของจังหวัด

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 19:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์