วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องปล่อยน้ำจากเขื่อน! น้ำในเจ้าพระยาไหลผ่านอ่างทองเพิ่มต่อเนื่อง

สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านอ่างทอง ยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ชาวบ้าน ต.โผงเผง อ.ป่าโมก เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง หลังจากต้องปล่อยน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยาถึงระดับ 796 ลบ.ม./วินาที

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.59 สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน จ.อ่างทอง ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ประชาชนในพื้นตำบลโผงเผง เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง หลังจากเขื่อนเจ้าพระยาปล่อยน้ำที่ระดับ 796 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากที่ผ่านมา มีฝนตกต่อเนื่องทำให้หลายจังหวัดมีน้ำท่วมขัง

ล่าสุด ที่สถานีโทรมาตร C7A หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง วัดระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ที่ 4.52 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร ทางจังหวัดอ่างทองได้แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ ให้เตรียมรับสถานการณ์น้ำล้นตลิ่งแล้ว โดยพื้นที่ในตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก ที่เป็นแอ่งกระทะ ประชาชนในพื้นจึงได้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์จากภาวะน้ำล้นตลิ่งแล้ว เนื่องจากเป็นพื้นที่ราบลุ่มและจะประสบปัญหาจากน้ำท่วมเป็นแห่งแรกของจังหวัด

สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านอ่างทอง ยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ชาวบ้าน ต.โผงเผง อ.ป่าโมก เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง หลังจากต้องปล่อยน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยาถึงระดับ 796 ลบ.ม./วินาที 3 ก.ย. 2559 12:38 3 ก.ย. 2559 13:48 ไทยรัฐ