ฝรั่งเดนมาร์กจุดธูปไหว้พระก่อนฆ่าตัวตาย คาดหนีปัญหาโรครุมเร้า

ข่าว

  ฝรั่งเดนมาร์กจุดธูปไหว้พระก่อนฆ่าตัวตาย คาดหนีปัญหาโรครุมเร้า

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2559 13:20 น.

   หาที่ลาโลก!! ฝรั่งเดนมาร์ก เครียดโรครุมเร้า จุดธูปไหว้พระพุทธรูป ก่อนฆ่าตัวตายที่เกาะพะงัน พร้อมเขียนจดหมายลาตายไว้ 1 ฉบับ ให้นำร่างไปเผาที่วัด เพราะเป็นชาวพุทธ โดยสถานทูตได้ประสานมายัง สภ.เกาะพะงัน...

   เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 3 ก.ย. ร.ต.ท.แสงโรจน์ สมโรจน์รัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งพบศพชายชาวต่างชาติ เสียชีวิตบริเวณเกาะม้า จุดท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเกาะพะงัน หมู่ 7 ต.เกาะพะงัน หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.เกาะพะงัน พ.ต.ท.สมศักดิ์ หนูรอด รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.เกาะพะงัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะพะงัน รุดไปยังที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติ อยู่ภายในป่ารกบนเนินเขา มีกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ สภาพศพนอนหงายไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงในสีเทา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-5 วัน สภาพศพไม่พบบาดแผลใดๆ ห่างจากจุดพบศพประมาณ 30 ม. เจ้าหน้าที่พบกระเป๋าเสื้อผ้า รองเท้า และยารักษาโรคอีกส่วนหนึ่ง คาดว่าเป็นของผู้ตาย ตรวจสอบเอกสารในกระเป๋าทราบชื่อ คือ นายเจสเปอร์ ลาร์เซน อายุ 57 ปี ชาวเดนมาร์ก และยังพบจดหมายเขียนโดยลายมือผู้ตาย 1 ฉบับ เป็นภาษาเดนมาร์ก ใจความว่า "ไม่ต้องทำเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ นำร่างกายของผมไปเผาที่วัดเกาะพะงัน เพราะผมเป็นชาวพุทธ และช่วยนำรถจักรยานยนต์ที่ผมเช่ามาไปคืนด้วย" ใกล้กันพบพระพุทธรูปองค์เล็ก 1 องค์ ด้านหน้าพระพุทธรูปมีร่องรอยจุดธูปปักบูชาไว้

   เจ้าหน้าที่สอบสวนพยานใกล้ๆ ที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนนี้ผู้ตายมาเช่าบังกะโลแห่งหนึ่งพักอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ จึงติดต่อพบเพื่อนผู้ตายคนหนึ่งเป็นชาวฝรั่งเศส สอบสวนทราบว่าผู้ตายชอบขึ้นไปบนภูเขาที่เกาะม้า เป็นประจำทุกวัน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้หายออกไปจากบังกะโลจนผิดสังเกต จึงออกตามหาก็มาพบเป็นศพดังกล่าวแล้ว

   ทั้งนี้ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังพบว่าเมื่อ 4-5 วันที่ผ่านมา ทางสถานทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย ได้สอบถามมายัง สภ.เกาะพะงัน ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวเดนมาร์กเสียชีวิตที่เกาะพะงันบ้างหรือไม่ โดยทางสถานทูตแจ้งว่าญาติของผู้ตาย ได้ประสานมาทางสถานทูตว่าผู้ตายจะฆ่าตัวตายที่เกาะพะงัน

   เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐาน ผู้ตายน่าจะมีปัญหาเครียดจากโรคส่วนตัว เพราะพบยารักษาหลายชนิดในกระเป๋า และตัดสินใจฆ่าตัวตาย โดยกินยาเกินขนาด และเสียหลักลื่นไถลล้มลงจากจุดที่พบพระพุทธรูป ซึ่งตำรวจจะส่งศพของผู้ตายไปชันสูตรหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง รวมทั้งติดต่อทางสถานทูต เพื่อแจ้งญาติผู้ตายให้มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 22:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์