ตรวจเข้ม สถานบริการเมืองกาญจน์ จับ 3 ร้านดัง ไม่มีใบอนุญาต-ขาดต่ออายุ

ข่าว

  ตรวจเข้ม สถานบริการเมืองกาญจน์ จับ 3 ร้านดัง ไม่มีใบอนุญาต-ขาดต่ออายุ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2559 15:00 น.

   เครดิตภาพจาก นายยงยุทธ สุโนภักดิ์ ป้องกันจังหวัดกาญจนบุรี 

   ผู้ว่าฯ เมืองกาญจน์-ผบ.พล.9 ตรวจเข้มสถานบริการ สถานประกอบการ ร้านจำหน่ายสุรา ในเขตพื้นที่ พบ 2 ร้านดัง ฝ่าฝืนใบอนุญาตขาดการต่ออายุ ส่วนอีก 1 ร้าน กระทำผิดไม่มีใบอนุญาตสถานบริการ ...

   วันที่ 3 ก.ย. 59 นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ธรรมนูญ วิถี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ได้สั่งการให้ นายยงยุทธ สุโนภักดิ์ ป้องกันจังหวัดกาญจนบุรี ร.อ.คมสัน ณัฐฐานันดร หัวหน้าชุดร้อย.รส.ที่ 1 ร.9 พัน.1 พล.ร.9 พ.ต.อ. ทศพร ปมุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ทหาร ชุดร้อย.รส.ที่ 1 ร.9 พัน.1 พล.ร.9 เจ้าหน้าที่ชุด ศอ.ปส.จ.กจ. เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ปกครองจังหวัดกาญจนบุรี ชุดเฉพาะกิจ ร้อย อส.จ.กจ.ที่ 1 และ ตร.สภ.เมืองกาญจนบุรี ลงพื้นที่ดำเนินการ ออกตรวจสถานบริการ สถานประกอบการ ร้านจำหน่ายสุราฯ ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี

   นายยงยุทธ นำกำลังตรวจสอบ พบมีการกระทำผิดจำนวน 3 ร้าน จึงจับกุม ประกอบด้วย 1. ร้านตำนาน ตั้งอยู่ถนนริมน้ำหน้าเมือง ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี พบการกระทำความผิด ใบอนุญาตขาดต่ออายุ เปิดเกินเวลาตามที่กฎหมายกำหนด

   2. ร้านดิสคัฟเวอร์รี่ ถนนริมน้ำหน้าเมือง ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี พบการกระทำความผิด ใบอนุญาตขาดต่ออายุ เปิดเกินเวลาตามที่กฎหมายกำหนด ปล่อยปละละเลยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี มาใช้บริการ และ 3. ร้านกำปั่นบาร์ ถนนสะพานแม่น้ำแคว ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พบการกระทำความผิด ไม่มีใบอนุญาตสถานบริการ จำหน่ายสุราให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เจ้าหน้าที่ จึงดำเนินการนำตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

   นายยงยุทธ ได้เน้นย้ำให้ทุกสถานบริการ สถานประกอบการ ดำเนินการตามกฎหมายสถานบริการ อาทิ กำหนดเวลาในการเปิดให้บริการ ห้ามมิให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการโดยเด็ดขาด ห้ามมิให้พกพาอาวุธ เข้าไปในสถานบริการและร้านค้า และให้ปิดการบริการ ตามที่กฎหมายกำหนดอย่างเคร่งครัด ในส่วนของสถานบริการที่มีใบอนุญาตก็จะเสนอให้คณะกรรมการควบคุมสถานบริการ หรือเจ้าพนักงานทะเบียนให้พิจารณาสั่งการดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไปอีกด้วย

   สำหรับนโยบาย เน้นเรื่องการปิดเปิดการให้บริการต้องตรงเวลาตามสถานะของสถานประกอบการต่างๆ ต้องไม่มีการค้ามนุษย์ ยาเสพติด และไม่ให้เด็กและเยาวชน ต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ และต้องไม่ดำเนินการมีกิจกรรมที่เข้าข่ายการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เช่น มีหญิงนั่งดริงก์ให้บริการ มีการแสดงดนตรีและปล่อยให้มีการรื่นเริงเต้นรำในสถานที่โดยไม่ได้รับอนุญาตอีกด้วย ซึ่งหากพบสถานประกอบการใดกระทำผิด จะดำเนินการจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเข้มงวดต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์