ไลฟ์สไตล์
100 year

ตรวจเข้ม สถานบริการเมืองกาญจน์ จับ 3 ร้านดัง ไม่มีใบอนุญาต-ขาดต่ออายุ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2559 15:00 น.
SHARE

เครดิตภาพจาก นายยงยุทธ สุโนภักดิ์ ป้องกันจังหวัดกาญจนบุรี 

ผู้ว่าฯ เมืองกาญจน์-ผบ.พล.9 ตรวจเข้มสถานบริการ สถานประกอบการ ร้านจำหน่ายสุรา ในเขตพื้นที่ พบ 2 ร้านดัง ฝ่าฝืนใบอนุญาตขาดการต่ออายุ ส่วนอีก 1 ร้าน กระทำผิดไม่มีใบอนุญาตสถานบริการ ...

ข่าวแนะนำ

วันที่ 3 ก.ย. 59 นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ธรรมนูญ วิถี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ได้สั่งการให้ นายยงยุทธ สุโนภักดิ์ ป้องกันจังหวัดกาญจนบุรี ร.อ.คมสัน ณัฐฐานันดร หัวหน้าชุดร้อย.รส.ที่ 1 ร.9 พัน.1 พล.ร.9 พ.ต.อ. ทศพร ปมุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ทหาร ชุดร้อย.รส.ที่ 1 ร.9 พัน.1 พล.ร.9 เจ้าหน้าที่ชุด ศอ.ปส.จ.กจ. เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ปกครองจังหวัดกาญจนบุรี ชุดเฉพาะกิจ ร้อย อส.จ.กจ.ที่ 1 และ ตร.สภ.เมืองกาญจนบุรี ลงพื้นที่ดำเนินการ ออกตรวจสถานบริการ สถานประกอบการ ร้านจำหน่ายสุราฯ ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี

นายยงยุทธ นำกำลังตรวจสอบ พบมีการกระทำผิดจำนวน 3 ร้าน จึงจับกุม ประกอบด้วย 1. ร้านตำนาน ตั้งอยู่ถนนริมน้ำหน้าเมือง ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี พบการกระทำความผิด ใบอนุญาตขาดต่ออายุ เปิดเกินเวลาตามที่กฎหมายกำหนด

2. ร้านดิสคัฟเวอร์รี่ ถนนริมน้ำหน้าเมือง ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี พบการกระทำความผิด ใบอนุญาตขาดต่ออายุ เปิดเกินเวลาตามที่กฎหมายกำหนด ปล่อยปละละเลยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี มาใช้บริการ และ 3. ร้านกำปั่นบาร์ ถนนสะพานแม่น้ำแคว ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พบการกระทำความผิด ไม่มีใบอนุญาตสถานบริการ จำหน่ายสุราให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เจ้าหน้าที่ จึงดำเนินการนำตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

นายยงยุทธ ได้เน้นย้ำให้ทุกสถานบริการ สถานประกอบการ ดำเนินการตามกฎหมายสถานบริการ อาทิ กำหนดเวลาในการเปิดให้บริการ ห้ามมิให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการโดยเด็ดขาด ห้ามมิให้พกพาอาวุธ เข้าไปในสถานบริการและร้านค้า และให้ปิดการบริการ ตามที่กฎหมายกำหนดอย่างเคร่งครัด ในส่วนของสถานบริการที่มีใบอนุญาตก็จะเสนอให้คณะกรรมการควบคุมสถานบริการ หรือเจ้าพนักงานทะเบียนให้พิจารณาสั่งการดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไปอีกด้วย

สำหรับนโยบาย เน้นเรื่องการปิดเปิดการให้บริการต้องตรงเวลาตามสถานะของสถานประกอบการต่างๆ ต้องไม่มีการค้ามนุษย์ ยาเสพติด และไม่ให้เด็กและเยาวชน ต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ และต้องไม่ดำเนินการมีกิจกรรมที่เข้าข่ายการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เช่น มีหญิงนั่งดริงก์ให้บริการ มีการแสดงดนตรีและปล่อยให้มีการรื่นเริงเต้นรำในสถานที่โดยไม่ได้รับอนุญาตอีกด้วย ซึ่งหากพบสถานประกอบการใดกระทำผิด จะดำเนินการจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเข้มงวดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตรวจเข้มสถานบริการศักดิ์ สมบุญโตผู้ว่าฯ เมืองกาญจน์ไม่มีใบอนุญาตสถานประกอบการใบอนุญาตขาดการต่ออายุร้านตำนานร้านดิสคัฟเวอร์รี่ร้านกำปั่นบาร์กาญจนบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:54 น.