ยายวัย 62 พิการ สุดปลื้ม! ผบ.มทบ.24 ประสานจนได้เงินสร้างบ้านหลังใหม่

ข่าว

  ยายวัย 62 พิการ สุดปลื้ม! ผบ.มทบ.24 ประสานจนได้เงินสร้างบ้านหลังใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2559 12:30 น.

   ทหารของประชาชน!! ผบ.มทบ. 24 ประสานนำชาวต่างชาติผู้ใจบุญมอบบ้านให้ยายวัย 62 ที่พิการจากการประสบอุบัติเหตุมีอาการทางสมอง ไม่สามารถเดินได้ มีเพียงเบี้ยยังชีพประทังชีวิต ให้ได้อยู่กับหลานอีก 2 คน และลูกสาวที่ไม่มีงานทำ...

   เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 120 บ้านเมืองปัง หมู่ที่ 3 ต.อุ่มจาน อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี ได้พบกับนางไม เมืองสน อายุ 62 ปี ที่พิการขา เดินไปมาลำบากเนื่องจากประสบอุบัติเหตุเมื่อสมัยยังสาวที่ไปรับจ้างทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพมหานคร เหล็กเสียบบริเวณศีรษะ แล้วมีอาการทางสมอง หลังจากนั้นได้กลับมาอยู่บ้านเกิด มีลูกสาวชื่อนางประครอง เมืองสน อายุ 44 ปี ดูแลแม่อยู่กับหลานชายอีก 2 คน คนหนึ่งกำลังเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 อีกคนเรียน ป.2 โรงเรียนบ้านเมืองปัง ฐานะยากจนมาก บางวันทางศูนย์เด็กเล็กนำอาหารที่เหลือมาให้รับประทาน รายได้ที่มีใช้จ่ายได้จากเบี้ยยังชีพคนสูงอายุ 600 บาท และเบี้ยคนพิการ 800 บาท พอได้ใช้จ่ายประทังชีวิต เพราะลูกสาวที่อยู่ด้วยก็ไม่มีงานทำ

   ต่อมาทาง พล.ต.อำนวย จุลโนนยาง ผบ.มทบ.24 ทราบข้อมูล จึงมอบหมายชุด ชลป.ออกมาสำรวจข้อมูลเพื่อหาทางช่วยเหลือและได้ผู้ใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ คือใช้งบประมาณเกือบ 80,000 บาท โดยมี MR.ASHOKRAMAIN @FAIMILI ชาวอินเดีย เป็นผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยสร้างบ้านให้ยายพิการพอได้อยู่อาศัยกับหลาน   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 02:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์