ไลฟ์สไตล์
100 year

ยายวัย 62 พิการ สุดปลื้ม! ผบ.มทบ.24 ประสานจนได้เงินสร้างบ้านหลังใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2559 12:30 น.
SHARE

ทหารของประชาชน!! ผบ.มทบ. 24 ประสานนำชาวต่างชาติผู้ใจบุญมอบบ้านให้ยายวัย 62 ที่พิการจากการประสบอุบัติเหตุมีอาการทางสมอง ไม่สามารถเดินได้ มีเพียงเบี้ยยังชีพประทังชีวิต ให้ได้อยู่กับหลานอีก 2 คน และลูกสาวที่ไม่มีงานทำ...

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 120 บ้านเมืองปัง หมู่ที่ 3 ต.อุ่มจาน อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี ได้พบกับนางไม เมืองสน อายุ 62 ปี ที่พิการขา เดินไปมาลำบากเนื่องจากประสบอุบัติเหตุเมื่อสมัยยังสาวที่ไปรับจ้างทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพมหานคร เหล็กเสียบบริเวณศีรษะ แล้วมีอาการทางสมอง หลังจากนั้นได้กลับมาอยู่บ้านเกิด มีลูกสาวชื่อนางประครอง เมืองสน อายุ 44 ปี ดูแลแม่อยู่กับหลานชายอีก 2 คน คนหนึ่งกำลังเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 อีกคนเรียน ป.2 โรงเรียนบ้านเมืองปัง ฐานะยากจนมาก บางวันทางศูนย์เด็กเล็กนำอาหารที่เหลือมาให้รับประทาน รายได้ที่มีใช้จ่ายได้จากเบี้ยยังชีพคนสูงอายุ 600 บาท และเบี้ยคนพิการ 800 บาท พอได้ใช้จ่ายประทังชีวิต เพราะลูกสาวที่อยู่ด้วยก็ไม่มีงานทำ

ข่าวแนะนำ

ต่อมาทาง พล.ต.อำนวย จุลโนนยาง ผบ.มทบ.24 ทราบข้อมูล จึงมอบหมายชุด ชลป.ออกมาสำรวจข้อมูลเพื่อหาทางช่วยเหลือและได้ผู้ใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ คือใช้งบประมาณเกือบ 80,000 บาท โดยมี MR.ASHOKRAMAIN @FAIMILI ชาวอินเดีย เป็นผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยสร้างบ้านให้ยายพิการพอได้อยู่อาศัยกับหลานอ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอบบ้านให้ยายยาย62พิการขาไมล์ เมืองสนอำนวย จุลโนนยางผบ.มทบ.24รับเบี้ยยังชีพอ.ประจักษ์ศิลปาคมอาการทางสมองบริจาคเงินสร้างบ้าน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 04:01 น.