วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักแข่งไทยสะท้านเอเชีย

โดย เกสตาโป

มอเตอร์สปอร์ตบ้านเรานับวันจะเพิ่มความคึกคัก โดยเฉพาะวงการรถแข่งเครื่องแรง

เพราะนอกจากมีค่ายรถยนต์และบริษัทห้างร้านต่างๆเข้ามาแจมมากขึ้นแล้ว

ยังเป็นเพราะนักขับรถชาวไทยซึ่งฝึกปรือวิทยายุทธ์นี้มาหลายเพลา มีไม่น้อยที่บรรลุวิชาแก่กล้าจนได้เข้าทีมแข่งอินเตอร์ระดับพระกาฬและสามารถซิ่งโลดถึงขั้นขึ้นโพเดียม

ยกตัวอย่างเช่น ในรายการ “จีที เอเชีย 2016” ซึ่งนับเป็นการประลองความเร็วของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียนั้น มีนักแข่งรถชาวไทยระดับตัวท็อปมาควบขับนับสิบคน

โดยการแข่งขันจีที เอเชีย 2016 ครั้งล่าสุด ช่วงวันที่ 19-21 ส.ค.ที่ผ่านมา ณ สนามแข่งในนครเซียงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่งมีระยะทางต่อรอบ 5.451 กิโลเมตร

“เสี่ยเต๊อะ” วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ ประธานบริหารของค่ายเอเอเอส ออโต เซอร์วิส ตัวแทนจำหน่ายรถปอร์เช่และเบนท์ลี่ย์อย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทย ได้สวมวิญญาณ

นักซิ่งควบรถเบนท์ลี่ย์ คอนติ-เนนตัล จีที3 สร้างชื่ออีกครั้งในการแข่งขันระดับยิ่งใหญ่ของเอเชีย

โดยเสี่ย เต๊อะ ซึ่งสังกัด “เบนท์ลี่ย์ ทีม แอบโซลูท” แชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว ได้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 2 ในสนามที่ 9 และอันดับที่ 3 ในสนามที่ 10

ทำให้คะแนนรวมในปัจจุบันของเสี่ยเต๊อะ มี 96 คะแนน รั้งอันดับที่ 5 จากนักแข่งทั้งหมด 44 คน หลังจากการแข่งขันไปทั้งหมด 10 สนาม

สำหรับการแข่งขันในอีกสองสนามสุดท้าย ซึ่งจะจัดขึ้นที่สนามเจ้อเจียง (Zhejiang) ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 21-23 ต.ค.นี้

เสี่ยเต๊อะ ซึ่งมีประสบการณ์คร่ำหวอดในวงการมอเตอร์สปอร์ตมาอย่างโชกโชน รวมทั้งการคว้าแชมป์ในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “ซุปเปอร์ คาร์ ไทยแลนด์” มาแล้วหลายสมัย กระซิบมาว่ามั่นใจไปโลด

เพื่อประกาศศักดานักแข่งชาวไทยให้ระบือลือลั่น!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

3 ก.ย. 2559 10:38 3 ก.ย. 2559 10:41 ไทยรัฐ