ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทัพ 'พาราลิมปิกไทย' เริ่มซ้อมที่บราซิล ชิงชัย 7-18 ก.ย.นี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ก.ย. 2559 13:45 น.
  SHARE

  ทัพ "พาราลิมปิกไทย" เริ่มทำการฝึกซ้อมที่ ริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการชิงชัยในระหว่างวันที่ 7-18 ก.ย.นี้...

  วันที่ 3 ก.ย.59 ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยที่ร่วมการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ที่จะมีการชิงชัยในระหว่างวันที่ 7-18 ก.ย.นี้ ล่าสุด พล.ต.โอสถ ภาวิไล เลขาธิการคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศ ไทย เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ที่นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยเดินทางถึงประเทศบราซิลเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ได้มีการ พักผ่อนอย่างเต็มที่ ทำให้อาการอ่อนล้าจากการเดินทาง ลดลง แต่อย่างไรก็ตาม นักกีฬาหลายคนยังมีอาการเจ็ตแล็กอยู่เล็กน้อยแต่ก็ไม่มีปัญหา และในวันที่ผ่านมามีนักกีฬาในหลายชนิดกีฬาเริ่มเดินทางไปฝึกซ้อมที่ สนาม แข่งขันจริงบ้างแล้ว อาทิ นักกีฬายกน้ำหนัก, กรีฑา, และทีมวีลแชร์เรซซิ่ง ซึ่งผู้ฝึกสอนบอกไม่มีปัญหาอะไรในด้านความปลอดภัย เพราะที่สนามฝึกซ้อมมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลแทบทุกจุดของสนาม

  "อย่างไรก็ดีจากนี้หลายกีฬาจะเริ่มมีการประชุมผู้จัดการทีมเพื่อทำความ เข้าใจในเรื่องการใช้สนาม ซึ่งทำให้จากนี้เราคงต้องมีการจัดสรรเวลาให้นักกีฬาไทยกันใหม่ และเราจะได้รู้แล้วว่านักกีฬาไทยเริ่มแข่งขันวันไหนบ้าง ส่วนตัวแทนถือธงประเทศไทยในวันพิธีเปิดนั้นตนยังไม่ได้คิดเลยเพราะอยากดูเรื่อง โปรแกรมนักกีฬาก่อนว่านักกีฬาคนไหนแข่งวันไหน เพราะเข้าพิธีเปิดในสนามนานนักกีฬาอาจจะมีอาการล้าได้เลยอยากดูอีกวันสองวัน ก่อนถึงจะบอกได้ครับ" โอสภ ภาวิไลกล่าว

  ด้าน "เบิ๊ม" เรวัตร์ ต๋านะ นักวีลแชร์เรซซิ่งความหวังทีมชาติไทย เปิดเผยว่า "จากการลงฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริงนั้นต้องบอกว่าสนามมาตรฐานดีมาก แต่เรายังมีปัญหาเรื่องสภาพอากาศอยู่เล็กน้อย เพราะที่นี่ต่างจากบ้านเรามากเนื่องจากบราซิลอยู่บนที่สูงกว่าเมืองไทย ต้องปรับสภาพเรื่องการหายใจอีกวันหรือสองวันน่าจะลงตัว ส่วนเรื่องสภาพร่างกายของตนไม่มีปัญหา เพราะฟิตเต็มที่อยู่แล้ว ส่วนเพื่อนๆ ในทีมทุกคนไม่ว่าจะเป็น ประวัติ วะโฮรัมย์, สาชล คนเจน หรือ พงศกร แปยอ น้องใหม่ ไม่มีปัญหา ทุกคนกำลังพยายามปรับตัวให้เข้าสภาพอากาศของที่นี่อยู่ เหลือเวลาอีกหลายวันกว่าจะถึงการแข่งขันและเมื่อถึงวันแข่งเราทุกคนจะพร้อมอย่างแน่นอน"

  ขณะที่ ณรงค์ แคสนั่น จอมพลังหนุ่มทีมชาติไทย กล่าวว่า "การลงฝึกซ้อมวันนี้ถือเป็นวันแรกทั้งทางโค้ชให้เราฝึกซ้อมแบบเบาๆ เท่านั้น เพื่อเรียกพละกำลังให้กลับคืนมาก่อน เพราะหลังจากเดินทางทั้งตน และ อรวรรณ บุตรโพธิ์ ยังมีอาการล้าอยู่นิดหน่อย ทำให้ต้อง เรียกกำลัง โดยโค้ชให้เล่นเวทและยกเหล็กที่ไม่หนักมาก ส่วนเรื่องสภาพอากาศตนคิดว่าไม่น่ามีปัญหา เนื่องจากอากาศค่อนข้างใกล้เคียงกับบ้านเรา ทำให้เชื่อว่าเมื่อถึงวันแข่งขันเราพร้อมที่สุดอย่างแน่นอน ส่วนความหวังนั้นตนตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องทำผลงานติดหนึ่งในสาม เพื่อคว้าเหรียญรางวัลกลับไปฝากคนไทยให้ได้และจะทำให้ดีที่สุดเพื่อคนไทยทุกคน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พาราลิมปิกไทยนักกีฬาไทยพาราลิมปิกเกมส์ 2016นครริโอ เด จาเนโร บราซิลพล.ต.โอสถ ภาวิไลเรวัตร์ ต๋านะณรงค์ แคสนั่น

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 18:10 น.