"เฉลิมเกียรติ”ขยายผลรวบตัว นายจ้างโหด ฆ่ายัดถังสาวใช้

ข่าว

  "เฉลิมเกียรติ”ขยายผลรวบตัว นายจ้างโหด ฆ่ายัดถังสาวใช้

  ทีมข่าวอาชญากรรม

   4 ก.ย. 2559 05:01 น.

   จากเหตุรับแจ้งพบศพหญิงนิรนามอายุประมาณ 30 ปี ถูกฆ่าหั่นหัวนม เปลือยกาย ห่อหุ้มด้วยใยสังเคราะห์มัดด้วยสายไฟ ยัดใส่ถังพลาสติกขนาดใหญ่ แช่ด้วยฟอร์มาลิน ถูกนำไปทิ้งไว้ริมถนนสายบ้านหัวป้าง-บ้านหัวโกรก หมู่ที่ 14 บ้านหนองไม้แดง ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เหตุเกิดวันที่ 29 ต.ค.2558

   ศพผู้เสียชีวิต มีบาดแผลถูกตีใบหน้าด้านขวายุบ ลำคอมีรอยเขียวคล้ำเหมือนถูกรัด ตัดหัวนม และยังมีบาดแผลถูกทารุณกรรมอีกหลายแห่งตามร่างกาย

   ขณะที่พบศพเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน เป็นอีกคดีที่แสดงให้เห็นถึงความโหดเหี้ยมทารุณของผู้ที่ลงมือฆ่าเหยื่อแล้วนำศพไปทิ้งอำพรางคดีตบตาเจ้าหน้าที่บ้านเมือง

   ด้วยสภาพศพที่ถูกฆ่าชนิดโหดเหี้ยม พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ที่ปรึกษา (สบ 10) เทียบเท่า รอง ผบ.ตร. ได้ลงพื้นที่ชุดคลี่คลายคดี ตั้งแต่ยังไม่ทราบชื่อผู้เสียชีวิต ให้ลอกลายนิ้วมือศพผู้ที่เสียชีวิตไปตรวจพิสูจน์เปรียบเทียบลายนิ้วมือแฝงที่กองพิสูจน์หลักฐาน

   จนทราบว่า “เหยื่อหญิงสาว” ชื่อ น.ส.สุภาพ เดชไทย อายุ 35 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ผู้ตายขาดการติดต่อทางบ้านตั้งแต่ปี 2556 ก่อนหายไปไร้ร่องรอย แล้วกลายเป็นศพถูกทิ้งไว้ในถัง

   ก่อนเสียชีวิต น.ส.สุภาพ มาสมัครเป็นแม่บ้านกับบริษัทจัดหางาน (หาแม่บ้าน) แห่งหนึ่งย่านรามคำแหง และถูกส่งไปอยู่บ้านนายจ้างในหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.คลองหก จ.ปทุมธานี ญาติได้แจ้งความและพยายามติดตามหาแล้วไม่พบตัว น.ส.สุภาพก่อนตายได้โทรศัพท์ไปตามญาติให้มาช่วย แต่ญาติไม่รู้จะช่วยที่ไหน

   บริษัทจัดหางานไม่ยอมบอกว่า ส่งไปอยู่ที่ไหน จนตำรวจเข้าไปสืบสวนจึงยอมบอก

   คดีนี้ พล.ต.อ.หาญพล เข้ามารับผิดชอบ เชื่อว่าเหตุเกิดขึ้นในหลายท้องที่ และคนร้ายได้มีการวางแผนเป็นอย่างดี มีคำสั่งแต่งตั้ง พล.ต.ต.ธเนษฐ์ สุนทรสุข รอง ผบช.ภ.3 เป็นหัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวน พ.ต.อ.วีระ-พันธ์ ทันใจ รอง ผบก.สส.ภ.3 เป็นหัวหน้าพนักงานสืบสวน พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.กก.5บก.ป. พ.ต.อ.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผกก.สภ.กลางดก

   ชุดสืบสวนได้ข้อมูล น.ส.สุภาพมาสมัครงานบริษัทจัดหางานชื่อบริษัท ธัญญ-ลักษณ์ เนอร์สซิ่งโฮม จำกัด ในกรุงเทพมหานคร และถูกส่งไปอยู่บ้าน นายจักรกฤษณ์ หรือออ จาริกานนท์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/59 หมู่ 3 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

   ตามประวัติ นายจักรกฤษณ์เป็นผู้กว้างขวางอยู่ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เป็นบุคคลอารมณ์ร้าย ข่มขู่ไปทั่ว ชอบพกปืน ยิงปืนข่มขู่ชาวบ้าน ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง แต่ชอบอ้างตัวเป็นผู้กองสังกัด บช.ปส. จนคนในหมู่บ้านเชื่อว่าเป็นตำรวจจริง

   ชุดสืบสวนภาค 3 กับ กก.5 บก.ป. ได้ข้อมูลว่า นายจักรกฤษณ์หากินโดยนำนายนนทวัชร์ หรือเบนซ์ จิระเพ็ญสิน อายุ 37 ปีมาเลี้ยง ทำประกันประกันชีวิตถึง 12 บริษัท 21 กรมธรรม์ วงเงินประกัน 17 ล้านบาท...

   นายจักรกฤษณ์ทำร้ายนายนนทวัชร์อย่างอำมหิต จนตาบอด และถอนฟันทีละซี่ จนเหลือฟัน 4 ซี่ ที่เข้ามาอยู่ในช่วงปี 2556 ตั้งแต่อายุ 17 ปี แลกกับเงินประกันชีวิต และยังทำร้ายป้าตัวเองจนตาบอด แลกเงินประกัน

   ชีวิตนายนนทวัชร์ ถูกทรมาน ถูกซ้อม จนหวาดกลัว ถูกล่ามโซ่ในบ้าน อ้างติดยาต้องบำบัด

   ชุดสืบสวนได้นำตัวนายนนทวัชร์มาเป็นพยานปากสำคัญ ที่เห็นความโหดเหี้ยมในการลงมือฆ่าสาวใช้ นำไปสู่การจับกุมตัวนายจักรกฤษณ์ รับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือฆ่า น.ส.สุภาพ นำศพไปทิ้งอำพราง

   สอดรับสภาพศพผู้เสียชีวิต ที่ถูกทารุณอย่างโหดเหี้ยมมานาน

   นายจักรกฤษณ์ได้เคยลงมือทำทารุณร่างกาย น.ส.สุภาพ อย่างโหดเหี้ยม จนซี่โครงหัก ไหปลาร้าหัก แต่ไม่เคยได้รับการรักษา น.ส.สุภาพมาอยู่เป็นแม่บ้านได้ไม่นานก็ถูกฆ่า

   ก่อนตายได้ลงมือทารุณ ตบตี กล้อนผม ตัดหัวนมก่อนลงมือฆ่า แต่ไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศ

   แต่คดี น.ส.สุภาพไม่ได้มีการทำประกันชีวิต เป็นเพราะความโมโห พฤติกรรมส่วนตัวของผู้ต้องหา

   พยานหลักฐานครบถ้วน พล.ต.อ.หาญพลได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.กก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ศันสนะ พิริยะจิตตะ สว.กก.5 บก.ป. ร.ต.อ.พร้อมพล นิตย์วิบูลย์ รองสว.กก.5 บก.ป. นักสืบรุ่นใหม่ลูกชาย พล.ต.อ.หาญพล นำกำลังเข้าจับกุมนายจักรกฤษณ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสีคิ้ว ข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและข้อหาซ่อนเร้นอำพรางศพ” ได้ที่หมู่บ้านภิภาพร โครงการ 3 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

   พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. กล่าวกับ “ทีมข่าวอาชญากรรม” ว่า “เป็นเรื่องที่สะเทือนขวัญพี่น้องประชาชน แสดงให้เห็นความโหดเหี้ยมของคนร้าย เชื่อมโยงหลายพื้นที่ ถ้าผู้บังคับบัญชาระดับสูงสนใจลงมาติดตามขยายผลจะนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษได้เร็วขึ้น ตั้งแต่วันเกิดเหตุ พล.ต.อ.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ที่ปรึกษา (สบ 10) เทียบเท่า รอง ผบ.ตร. จัดชุดสืบสวนขยายผลเป็นคดีฆาตกรรมที่ทารุณเหยื่อผู้เสียชีวิตเหี้ยมโหด ไม่ใช่คดีฆาตกรรมธรรมดา ก่อนเสียชีวิตผู้ต้องหาได้กระทำทารุณ ทุบตี รัดคอ กล้อนผม ตัดหัวนม แล้วค่อยลงมือฆ่าเหยื่อผู้หญิงแล้วมัดด้วยสายไฟ ใส่ถุงนำศพไปยัดใส่ถังพลาสติกแล้วนำไปทิ้งอำพรางในพื้นที่ต่างจังหวัด”

   “ก่อนเสียชีวิตมีการทำร้ายร่างกายเหยื่อต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี ทุบตีกระดูกซี่โครงหักปล่อยไว้ไม่ได้ช่วยเหลือรักษา และขยายผลพบมีเหยื่อที่ถูกกระทำทารุณจนตาบอดทั้งที่เป็นป้า และเด็กที่ขอมาเลี้ยงที่ถูกทำร้ายโหดเหี้ยมตั้งแต่อายุ 17 ปี ใช้ขวานจาม คีมดึงฟันทีละซี่ ใช้น้ำกรดราดตา เพื่อเรียกร้องขอเงินประกันจากกรมธรรม์ที่ประกันอุบัติเหตุไว้ 13 บริษัท 20 กรมธรรม์ ซึ่งผู้ต้องหาเป็นผู้จ่ายเบี้ยประกันและรับประโยชน์ ได้สั่งให้ผู้ที่รับผิดชอบเชื่อมโยงเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมด”

   เป็นการปิดคดีฆาตกรรมสุดเหี้ยมโหดของนายจ้างที่กระทำเหยื่อสาวใช้ในบ้าน

   และใช้ความเจ็บปวดของ “เหยื่อผู้บริสุทธิ์” แลกกับเงินกรมธรรม์ค่าประกันชีวิต

   เป็นช่องทางหากินแบบผิดๆ ที่มีใช้อยู่ในสังคมไทย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์