คนไทยไม่ทอดทิ้ง! แห่ช่วยสาวชุมพรตาบอด เลี้ยงลูก 9 เดือน ลิ้นหัวใจรั่ว

ข่าว

  คนไทยไม่ทอดทิ้ง! แห่ช่วยสาวชุมพรตาบอด เลี้ยงลูก 9 เดือน ลิ้นหัวใจรั่ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2559 10:53 น.

   น้ำใจคนไทย!! หลั่งไหลช่วยเหลือ สาวชุมพรวัย 37 ตาบอด 2 ข้าง สามีทิ้งตั้งแต่อุ้มท้อง หนำซ้ำลูก 9 เดือนยังลิ้นหัวใจรั่ว ฐานะยากจน ขณะที่พ่อเมืองชุมพรนำหน่วยงานทุกภาคส่วนลงให้การช่วยเหลือ รักษาพยาบาล สร้างบ้านพัก...

   จากกรณีที่ ร.ต.สันติ เกตุพิมล หน.ชุด กกล.รส. ป.พัน 25 ชุมพร ได้แจ้งพบ ด.ช.สุรชัย วงค์สวัสดิ์ หรือน้องแซม อายุ 9 เดือนที่ป่วยเป็นโรคหัวใจรั่ว และสายตาเลือนราง อยู่บ้านเลขที่ 122 หมู่ 9 ตำบลหาดยาย อ.หลังสวน ขณะที่มารดาก็ตาบอดทั้งสองข้าง ฐานะยากจน ต้องแบกรับภาระนำลูกน้อยไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่มีรายได้มีเพียงเบี้ยยังชีพของคนพิการ อีกทั้งสามียังมาตีจากตั้งแต่ น.ส.สุทา ตั้งท้องได้ 3 เดือน โดยอาศัยอยู่กับนางอุบล วงค์สวัสดิ์ อายุ 43 ปี ผู้เป็นป้าที่บ้านหลังเล็กสภาพเก่ามุงด้วยสังกะสีเก่าๆ ไม่มีห้องน้ำ

   ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 ก.ย.59 ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอหลังสวน เปิดเผยว่า นายสมดี คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้สั่งการอำเภอหลังสวน ร่วมกับนางวัลภา แก้วสวี นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ รักษาการแทน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร พญ.ดารณี อนันตศรัณา แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวโรงพยาบาลหลังสวน ลงพื้นที่กับ กิ่งกาชาดอำเภอหลังสวน ตำรวจ ทหาร ผู้นำชุมชนพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือครอบครัวของ น.ส.สุทา โดยขณะนี้มีผู้ใจบุญส่วนหนึ่งได้ประสานไปยัง พ.ท.ชาคริต หยังหลัง ผบ.ป.พัน 25 เพื่อมอบวัสดุและอุปกรณ์ก่อสร้าง เพื่อที่จะสร้างบ้านให้ น.ส.สุทา โดยจะมีทหารช่าง และชาวบ้านร่วมกันลงแรงก่อสร้างบ้านให้ และนอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาลที่ กทม.มีความประสงค์จะนำตัวน้องแซมไปรักษา โดยได้มอบให้โรงพยาบาลหลังสวนเป็นผู้ประสานงาน

   นอกจากนั้น หลังจากที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ไทยรัฐออนไลน์ ได้นำเสนอข่าว ปรากฏว่า มีประชาชนจากทั่วประเทศได้ร่วมกันบริจาคเงินโดยผ่านบัญชีธนาคารของ น.ส.สุทา อีกเกือบ 300,000 บาท และยังมีชาวบ้านที่ทราบข่าวได้มาเยี่ยมพร้อมมอบเงินและสิ่งของให้ น.ส.สุทา อีกจำนวนหนึ่ง ทั้งนี้ ทางอำเภอหลังสวนจะได้ตั้งคณะกรรมการเพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยดูแลเงินบริจาคร่วมกับ น.ส.สุทา และญาติ เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาคต่อไป

   ด้าน น.ส.สุทา ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ได้ช่วยเหลือตนและลูก และจะใช้เงินบริจาคในการรักษาลูกและให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมทั้งกล่าวขอขอบคุณหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ไทยรัฐออนไลน์ และสื่อของไทยรัฐที่ช่วยนำเสนอข่าวจนมีคนมาช่วยเหลือจำนวนมาก

   หากผู้ใจบุญท่านใดที่ต้องการจะช่วยเหลือ น.ส.สุทา และน้องแซม สามารถติดต่อช่วยเหลือได้ที่อำเภอหลังสวน หรือโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ ของธนาคารกรุงเทพสาขาเทสโก้โลตัส หลังสวน ชื่อบัญชี น.ส.สุทา วงค์สวัสดิ์ เลขที่บัญชี 781-0-12065-4 หรือสอบถามได้ที่ 0872673758 เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป.   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์