ยาระบาดไม่มาก

ข่าว

  ยาระบาดไม่มาก

  เพลิงพยัคฆ์

   4 ก.ย. 2559 05:01 น.

   เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ สภ.ธัญบุรี ชี้แจงเรื่องผู้มีอิทธิพล ยาบ้า ยาเสพติดระบาดหนักในพื้นที่ และกรมการขนส่งทางบก ชี้แจงเรื่องตรวจจับความเร็วผู้ขับขี่รถบนท้องถนน

   เรื่องแรก พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.ธัญบุรี ชี้แจงเรื่องยาบ้าระบาดและผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ว่า ขอยืนยันว่า สภ.ธัญบุรี มิได้ปล่อยปละละเลยในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม โดยเฉพาะยาเสพติด และผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

   หรือมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดเรียกรับผลประโยชน์ หรือข่มขู่เอาทรัพย์สินเพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี หรือกระทำทุจริตด้วยประการอื่นแต่อย่างใด

   โดยเฉพาะในคดียาเสพติด บ่อนการพนัน และผู้มีอิทธิพล

   ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.ลำผักกูด โดยเฉพาะใน หมู่บ้านธันยพฤกษ์ ไม่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดในขั้นรุนแรง อาจมีการแพร่ระบาดอยู่บ้าง

   แต่ไม่ถึงขั้นรุนแรง

   หรือมีการซื้อขายยาบ้าอย่างโจ่งแจ้ง หรือมีเจ้ามือหวยเถื่อน

   ผกก.สภ.ธัญบุรี บอกว่า ยึดถือตามนโยบาย ตร. ผบช.ภ.3 และ ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี และจะนำข้อมูลไปประกอบในการวิเคราะห์อาชญากรรม

   เรื่องที่ 2 นายพรชัย จงศิริรักษ์ ขนส่งจังหวัดสมุทรปราการ ชี้แจงว่า กรมการขนส่งทางบกได้จัดส่งเครื่องตรวจจับความเร็วมาตรฐานเดียวกัน

   มอบให้สำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศดำเนินการกวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดต่อเนื่องโดยให้ลงโทษขั้นสูงสุด เพื่อคุ้มครองผู้ใช้รถใช้ถนนและประชาชน

   การออกตรวจจับความเร็วแต่ละครั้งมีนักวิชาการขนส่งชำนาญการ เป็นหัวหน้าชุด

   ไม่มีเอกชนเข้าร่วม

   การปฏิบัติงานยึดความถูกต้อง โปร่งใส กรณีภาพหลักฐานประกอบการกระทำผิดของรถแต่ละคันหากไม่ชัดเจนหรือมั่วยกประโยชน์ให้รถคันดังกล่าว

   เมื่อผู้กระทำผิดไปรายงานตัวเจ้าหน้าที่จะอธิบายข้อหาความผิดและอบรมให้ความรู้ประกอบการเปรียบเทียบปรับ การใช้เครื่องตรวจจับความเร็ว มีการบูรณาการเป็นโครงข่ายเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดทั่วประเทศ ออกปฏิบัติการพร้อมกันสัปดาห์ 1 ครั้ง ค่าปรับอัตราเดียวกัน เป็นมาตรการหนึ่งในการกำกับดูแลระบบการขนส่งทางถนน

   ให้มีคุณภาพและปลอดภัย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์