วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยาระบาดไม่มาก

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ สภ.ธัญบุรี ชี้แจงเรื่องผู้มีอิทธิพล ยาบ้า ยาเสพติดระบาดหนักในพื้นที่ และกรมการขนส่งทางบก ชี้แจงเรื่องตรวจจับความเร็วผู้ขับขี่รถบนท้องถนน

เรื่องแรก พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.ธัญบุรี ชี้แจงเรื่องยาบ้าระบาดและผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ว่า ขอยืนยันว่า สภ.ธัญบุรี มิได้ปล่อยปละละเลยในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม โดยเฉพาะยาเสพติด และผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

หรือมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดเรียกรับผลประโยชน์ หรือข่มขู่เอาทรัพย์สินเพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี หรือกระทำทุจริตด้วยประการอื่นแต่อย่างใด

โดยเฉพาะในคดียาเสพติด บ่อนการพนัน และผู้มีอิทธิพล

ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.ลำผักกูด โดยเฉพาะใน หมู่บ้านธันยพฤกษ์ ไม่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดในขั้นรุนแรง อาจมีการแพร่ระบาดอยู่บ้าง

แต่ไม่ถึงขั้นรุนแรง

หรือมีการซื้อขายยาบ้าอย่างโจ่งแจ้ง หรือมีเจ้ามือหวยเถื่อน

ผกก.สภ.ธัญบุรี บอกว่า ยึดถือตามนโยบาย ตร. ผบช.ภ.3 และ ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี และจะนำข้อมูลไปประกอบในการวิเคราะห์อาชญากรรม

เรื่องที่ 2 นายพรชัย จงศิริรักษ์ ขนส่งจังหวัดสมุทรปราการ ชี้แจงว่า กรมการขนส่งทางบกได้จัดส่งเครื่องตรวจจับความเร็วมาตรฐานเดียวกัน

มอบให้สำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศดำเนินการกวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดต่อเนื่องโดยให้ลงโทษขั้นสูงสุด เพื่อคุ้มครองผู้ใช้รถใช้ถนนและประชาชน

การออกตรวจจับความเร็วแต่ละครั้งมีนักวิชาการขนส่งชำนาญการ เป็นหัวหน้าชุด

ไม่มีเอกชนเข้าร่วม

การปฏิบัติงานยึดความถูกต้อง โปร่งใส กรณีภาพหลักฐานประกอบการกระทำผิดของรถแต่ละคันหากไม่ชัดเจนหรือมั่วยกประโยชน์ให้รถคันดังกล่าว

เมื่อผู้กระทำผิดไปรายงานตัวเจ้าหน้าที่จะอธิบายข้อหาความผิดและอบรมให้ความรู้ประกอบการเปรียบเทียบปรับ การใช้เครื่องตรวจจับความเร็ว มีการบูรณาการเป็นโครงข่ายเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดทั่วประเทศ ออกปฏิบัติการพร้อมกันสัปดาห์ 1 ครั้ง ค่าปรับอัตราเดียวกัน เป็นมาตรการหนึ่งในการกำกับดูแลระบบการขนส่งทางถนน

ให้มีคุณภาพและปลอดภัย.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

3 ก.ย. 2559 09:54 3 ก.ย. 2559 09:57 ไทยรัฐ