มาลัยเสี่ยงรัก 04/09/59

ข่าว

  มาลัยเสี่ยงรัก 04/09/59

  ศิวะรมย์

   4 ก.ย. 2559 05:01 น.

   “... คนที่จะใช้วิชาได้ดีนั้น ประการแรก จะต้องรู้วิชาเป็นอย่างดี คือรู้อย่างแจ่มแจ้งชำนิชำนาญและทั่วถึงตลอดหมด ทั้งในหลักใหญ่ ทั้งในรายละเอียด รวมทั้งในส่วนที่จะต้องประสานกับวิชาอื่นๆ เพื่อให้เกื้อกูลส่งเสริมกันและกันด้วย ประการที่สอง จะต้องรู้จักพิจารณาเลือกทำงานที่เป็นงานสร้างสรรค์ มิใช่งานมีผลข้างลบ หรือที่ปราศจากคุณค่า ปราศจากประโยชน์อันพึงประสงค์

   “ประการที่สาม ไม่ว่าจะทำงานฝ่ายใดสาขาใด จะต้องเรียนรู้ลักษณะงานให้ทราบอย่างถ่องแท้ โดยเฉพาะในจุดประสงค์ ขอบเขต และแนวทางที่จะปฏิบัติ ประการที่สี่ จะต้องมีความตั้งใจที่แน่วแน่ และมีความอุตสาหะพรักพร้อมอยู่เสมอที่จะปฏิบัติงานนั้นให้สำเร็จประโยชน์...”

   (108 มงคล พระบรมราโชวาท)

   หามิตรเคียงกายสหายคู่ใจ

   สาวใหญ่วัย 45 หนาว “ไพ” ร่อนจดหมายแสดงความจำนงร่วมใช้บริการ “มาลัยเสี่ยงรัก” มาจากนิวาสถานบ้านเรือนในตำบลราชสถิตย์ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง แดนดินถิ่นหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ และตุ๊กตาชาววังอันกิตติศัพท์โด่งดังขึ้นชื่อระบือนามไปทั่วทุกแว่นแคว้น

   “ไพ” สรีระร่างสูง 160 ซม. น้ำหนักกี่ กก. ขออุบไว้ก่อน ดีกรีความสวยไม่ถึงขั้นโฉมสะคราญเซ็กซี่หยาดเยิ้มชายใดเจอะเจอต้องน้ำลายหยดติ๋งๆหรอก หากจัดเกรดก็คงอยู่แค่ระดับปานกลาง ทางด้านอุปนิสัยใจคอ “ไพ” รับประกันตัวเองนิสัยดี มองคนในแง่ดี มองโลกในแง่บวกเสมอ

   กล่าวสำหรับเรื่องจิตใจ “ไพ” เป็นคนใจบริสุทธิ์ รักใครรักจริงชนิดมอบกายถวายชีวิต ทุ่มเทให้หมดสิ้นทั้งสี่ห้องดวงฤทัยไม่มีการกั๊กมีความจริงใจสูงสุด ไม่หลอกลวง ยึดมั่นในความซื่อ ถือมั่นในความสัตย์ พูดจริงทำจริงไม่กลอกกลิ้งโกหก

   “ไพ” ประพฤติปฏิบัติตนอยู่ในกรอบแห่งศีลธรรมจรรยา ไม่ละเมิดหรือแหกกฎกติกาสังคมอันปุถุชนคนดีพึงเคารพ ไม่ทำตัวเหลวไหล มีระเบียบวินัย และความรับผิดชอบ เคร่งครัดต่อ หน้าที่ โดยเฉพาะภาระหน้าที่ของกุลสตรีแม่ศรีเรือน ไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุหรี่ ห่างไกลบรรดาอบายมุขทั้งปวง ไม่แตะต้องข้องแวะการพนัน

   ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป เรื่องชีวิตคู่อดีตเคยครองรักครองเรือน แต่ต้องตกพุ่มม่ายเพราะสามีล้มหายตายจากไปหลายปีแล้ว มีลูกเป็นพยานรักหนึ่งคน

   บัดนี้ “ไพ” ต้องการคนรู้ใจมาช่วยคิดช่วยเหลือเกื้อกูลกันและกัน ทำงานสร้างฐานะสร้างอนาคต เป็นเพื่อนคู่คิด มิตรเคียงกาย สหายเคียงคู่ใจ

   บุรุษผู้นั้นโสดก็ดี เคยมีเมียแต่ปัจจุบันม่ายก็พร้อมต้อนรับ อายุมิใช่เงื่อนไข ขอให้นิสัยดี มองคนในแง่ดี มีเหตุผล ทำงานมั่นคง เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ ไม่เล่นการพนัน

   ข้อสำคัญยิ่งยวด... ต้องรักจริงหวังแต่ง ประเภทรักเผื่อเลือก “ไพ” ไม่เอานะจ๊ะ.

   ศิวะรมย์
   shivarom99@gmail.com 

   วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการ ลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“ไพ” 4 ก.ย.2559) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 12:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์