พระกำลังทำวัตรเช้า แตกตื่น!ไฟไหม้กุฏิวัดนนทรีย์ อยุธยา เสียหายหลายแสน

ข่าว

  พระกำลังทำวัตรเช้า แตกตื่น!ไฟไหม้กุฏิวัดนนทรีย์ อยุธยา เสียหายหลายแสน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2559 07:45 น.

   โกลาหล!! เกิดเหตุเพลิงไหม้กุฏิภายในวัดนนทรีย์ จ.พระนครศรีอยุธยา ช่วงเช้ามืดขณะที่พระเจ้าของกุฏิกำลังทำวัตรเช้า คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 5 แสนบาท...

   เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ร.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ แสงเงิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในวัดนนทรีย์ ม.8 ต.พุทเลา จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เอนก พงศ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บางปะหัน และรถดับเพลิงจาก อบต.พุทเลา อบต.บ้านป้อม รวม 4 คันไปยังที่เกิดเกตุ พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่บนบริเวณกุฏิปูนชั้นสอง หลังที่ 5 โดยเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วทั้งหลัง มีพระเณรพยายามใช้น้ำสาดดับเพลิงกันเอง เจ้าหน้าที่ใช้รถดับเพลิงฉีดสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังกุฏิข้างเคียงเป็นเวลานานเกือบ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังจากนั้นได้สำรวจพบว่า เพลิงได้ไหม้กุฏิหลังดังกล่าวทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายประมาณ 5 แสนบาท

   จากการสอบสวน พระเดช ธัมมพุทโต อายุ 71 ปี พระลูกวัดซึ่งเป็นเจ้าของกุฏิ ซึ่งจำพรรษามานาน 17 พรรษา ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ไปทำวัตรเช้าภายในพระอุโบสถตามปกติ โดยได้ปิดกุฏิเอาไว้ ปรากฏว่ามีลูกศิษย์ที่อยู่ในวัดวิ่งหน้าตาตื่นตะโกนแจ้งว่าไฟไหม้กุฏิ พระทุกรูปต่างตกอกตกใจวิ่งออกไปดู ก็พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ชั้นสองของกุฏิแล้ว จึงพยายามที่จะเอาน้ำช่วยกันดับเนื่องจากเกรงว่าเพลิงจะลุกลาม แล้วแจ้งรถดับเพลิงมาช่วย จนสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ซึ่งภายในมีพระเครื่องและของใช้ส่วนตัวเสียหายไปด้วย ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่าน่าจะมาจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ให้กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 22:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์