หนีไอ้หื่น ‘แหม่ม’ ตกเขา

ข่าว

  หนีไอ้หื่น ‘แหม่ม’ ตกเขา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ก.ย. 2559 07:50 น.

   ถูกลวนลามสู้สุดชีวิต ‘กระดูกสันหลัง’ แตก

   หามแหม่มสาววัย 23 ปี ชาวอเมริกัน ส่งโรงพยาบาลทุลักทุเล หลังเดินทางมาท่องเที่ยว จ.กระบี่ ถูกหนุ่มพยายามลวนลามขณะทำตัวเป็นจิตอาสาพาเดินข้ามภูเขากลางคืน ระหว่างทางฉวยโอกาสลงมือหมายข่มขืน เหยื่อต่อสู้ข่วนใบหน้าและแขนเป็นแผล ก่อนวิ่งหนีสุดชีวิตกระทั่งพลาดท่าพลัดตกเขาลึกร่วม 15 เมตร กระดูกสันหลังแตก ทำให้ตั้งแต่สะโพกลงไปขาเดินไม่ได้ เจ้าหน้าที่ค้นหาช่วยเหลือรอดตายมาได้หวุดหวิด พร้อมคุมตัวหนุ่มมีแผลข่วนสอบสวนยังให้การปฏิเสธ

   เหตุการณ์นักท่องเที่ยวสาวชาวอเมริกันวิ่งหนีถูกลวนลามพลัดตกเขาบาดเจ็บรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 ก.ย. พ.ต.ท.อรรถพงษ์ แสนใจวุฒิ สว.งาน 3 กก.5 บก.ทท. (จ.กระบี่) นายนิติพัฒน์ มงคลประดิษฐ์ ผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จ.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ช่วยกันนำร่าง น.ส.ฮานนา ไมเคิล กาเวียส อายุ 23 ปี ชาวอเมริกัน บาดเจ็บจากการพลัดตกภูเขา นำส่ง รพ.กระบี่ หลังเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ร่วมกับชุดรักษาความปลอดภัยอ่าวไร่เลย์และหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือนำร่างขึ้นจากหุบเขาในพื้นที่อ่าวไร่เลย์ รอดตายมาได้หวุดหวิด โดย น.ส.ฮานนายังอยู่ในอาการตกใจ เอาแต่ร่ำไห้ตลอดเวลา แพทย์ตรวจเบื้องต้นพบกระดูกไขสันหลังแตก ทำให้ตั้งแต่สะโพกลงไปถึงขาทั้ง 2 ข้างชาเดินไม่ได้

   นายนิติพัฒน์ มงคลประดิษฐ์ ผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จ.กระบี่ กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณห้าทุ่มของวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ทางศูนย์ฯได้รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวตกเขาที่อ่าวไร่เลย์ ขณะเดินทางไปยังอ่าวต้นไทร หลังจากนั้นได้แจ้งทางอุทยานฯเข้าค้นหาแต่ไม่พบ จนรุ่งเช้าได้ออกค้นหาอีก กระทั่งพบนักท่องเที่ยวสาวคนดังกล่าว นอนอยู่ในหุบเขาลึกจากทางเดินบนเขาประมาณ 45 เมตร สูงจากชายหาดราว 15 เมตร เมื่อสอบถามนักท่องเที่ยวผู้บาดเจ็บบอกเพียงว่า วิ่งหนีผู้ที่จะลวนลามทำให้พลัดตกภูเขา ขณะนี้ทางสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้ประสานให้ช่วยดูแลการรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่

   ด้านนายบุญแนม ช่วยระดม ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี กล่าวว่า หลังทราบเรื่องมีนักท่องเที่ยวตกเขา ได้นำเจ้าหน้าที่ร่วมกับผู้ประกอบการ และ ชรบ.หมู่บ้านที่อ่าวไร่เลย์ออกค้นหาจนพบ เบื้องต้นได้มีชายคนหนึ่งยอมรับว่า เป็นผู้ที่นำนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวจากอ่าวไร่เลย์ไปส่งยังอ่าวต้นไทร โดยต้องใช้เส้นทางเดินเท้าตามไหล่เขา แต่ระหว่างนั้นได้ไปลวนลาม ทำให้นักท่องเที่ยวตกใจวิ่งหนีจนพลัดตกเขา ขณะนี้ได้ควบคุมตัว ส่งให้ตำรวจ สภ.อ่าวนาง ดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว

   ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่ สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ พบว่ามีการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุจริง แต่พอสอบถาม พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ บุญแก้ว รรท.ผกก.สภ.อ่าวนาง เพื่อขอทราบชื่อกลับได้รับคำตอบว่า ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยังไม่มีเหตุการณ์ใดๆ ถามไปที่ตำรวจท่องเที่ยวแล้วก็ไม่มีและข่าวทำให้เสียหาย จากนั้นมีตำรวจคนหนึ่งเดินเข้ามาบอกให้ผู้สื่อข่าวเดินทางกลับ

   อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวพยายามตรวจสอบ จนทราบชื่อผู้ที่ถูกนำตัวมาสอบสวนคือนายอภัย เรืองวร อายุ 28 ปี ชาว ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่มีหลักฐานบาดแผลตามแขน และที่ใบหน้ามีรอยถูกข่วนเต็ม แถมยังเป็นผู้โทรศัพท์แจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวสาวพลัดตกเขา ขณะที่แนวทางการสืบสวนทราบว่านายอภัย ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ทำตัวเป็นอาสาช่วยเหลือนักท่องเที่ยวไต่เขา ซึ่งรายละเอียดของคดีเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนให้แน่ชัดอีกครั้ง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 23:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์