วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตแข้งปืนใหญ่ หวัง 'อิบรา' ซิวแชมป์พรีเมียร์ลีกกับผีแดง

อันเดอร์ส ลิมพาร์ อดีตปีกทีมอาร์เซนอล ออกโรงเชียร์ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงเพื่อนร่วมชาติชาวสวีเดน ให้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ย. ว่า อันเดอร์ส ลิมพาร์ อดีตปีกทีมชาติสวีเดน และทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ออกโรงเชียร์ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงเพื่อนร่วมชาติชาวสวีเดน ให้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้

สำหรับ ลิมพาร์ ซึ่งเคยค้าแข้งกับทีมอาร์เซนอลระหว่างปี 1990 ถึง 1994 และคว้าแชมป์ลีกกับทีม 1 สมัย ยอมรับว่าเขาเป็นแฟนตัวยงของ อิบราฮิโมวิช และอยากเห็นกองหน้าโคตรโหดกระโดดยิงรายนี้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้เหมือนกับเขา

“ซลาตัน คือที่สุดของนักเตะสวีเดนในปัจจุบัน ผมอธิษฐานต่อพระเจ้าขอให้เขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก มีนักเตะไม่กี่คนหรอกที่จะได้แชมป์ทั้งในสเปน,อิตาลี และอังกฤษ ผมได้พบกับเขา 2 ครั้ง และเขาก็เป็นคนที่แต่งตัวประหลาดที่เรียบร้อยที่สุดที่ผมเคยพบมา ภาพของเขาก็เป็นภาพแบบที่คุณเห็น แต่ทั้งหมดที่ผมสามารถพูดได้ก็คือเขามีหัวใจที่ดี สำหรับประเทศสวีเดนแล้ว เขาทำทุกอย่างเพื่อเรามาตลอด 10 ปี เขาคือทูตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เราเคยมี ในทุกยุคคุณมักจะมีนักเตะที่ยกระดับสโมสรของคุณ นั่นคือสิ่งที่ ซลาตัน ทำในตอนนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้คนที่มีคาแร็กเตอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่พวกเขาเคยมี เขาคิดว่าเขาคือโลก และเขาจะส่งมอบทุกอย่างให้กับคุณ” ลิมพาร์ กล่าว

อันเดอร์ส ลิมพาร์ อดีตปีกทีมอาร์เซนอล ออกโรงเชียร์ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงเพื่อนร่วมชาติชาวสวีเดน ให้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้... 3 ก.ย. 2559 06:48 3 ก.ย. 2559 06:53 ไทยรัฐ