'อั้ม' แถลง! ฟ้องหมิ่นฯ ค่าเสียหาย 50 ล้านบาท

ข่าว

    'อั้ม' แถลง! ฟ้องหมิ่นฯ ค่าเสียหาย 50 ล้านบาท

    ไทยรัฐฉบับพิมพ์

      3 ก.ย. 2559 04:15 น.

      อั้ม-อธิชาติ ยันมีสัญญาว่าจ้างผลิตซีรีส์ “เจ้าเวหา” จากทรูหลังโดนอีกฝ่ายเล่นเกมยืดเยื้อ เตรียมยื่นฟ้องหมิ่นประมาทเรียกค่าเสียหายหนักมากถึง 50 ล้านบาท ด้าน 4 นักแสดงที่โดนเบี้ยวเงินทนไม่ไหวฟ้องศาลเรียกร้องขอค่าตัวรวมแล้วครึ่งล้านจากบลูริบบอน

      ส่อแววจะเป็นมหากาพย์ความขัดแย้ง ปมเบี้ยวค่าตัว ซีรีส์ “เจ้าเวหา” ช่องทรูโฟร์ยู แม้ละครจบ แต่ปัญหามีแนวโน้มจะยืดเยื้อไม่จบง่ายๆ โดยก่อนหน้านี้ อั้ม-อธิชาติ และนัท มีเรีย ในฐานะผู้จัดละคร “ได้ออกมาชี้แจงว่า ไม่ได้เบี้ยวค่าตัวนักแสดง แต่ได้จ่ายเช็คให้กับปอล-วินัย เยี่ยมประเสริฐ ผู้บริหารบลูริบบอน ไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้ 4 นักแสดงต้องยื่นเรื่องลงบันทึกประจำวัน ต่อมาเมื่อวันที่ 1 ก.ย. ฝ่ายปอล ดัชชี่ฯ ได้ส่งฝ่ายกฎหมายออกมาแถลงข่าวแก้ต่าง กรณีเบี้ยวค่าตัวนักแสดงจากละคร โดยยืนยันว่า ปอล-วินัย ที่สนิทสนมกับอั้ม เป็นผู้สนับสนุนโปรเจกต์เจ้าเวหา อั้มเป็นผู้ว่าจ้างบลูริบบอน ผลิตละครเรื่องดังกล่าว ไม่ได้เป็นโมเดลลิ่งจัดหานักแสดงและอั้ม-นัท ยังติดค้างบลูริบบอน เป็นเงินสูงถึง 27 ล้าน ซึ่งข่าวดังกล่าวทำให้เกิดกระแสความสับสนเกิดขึ้น

      ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามไปยัง อั้ม-อธิชาติ เมื่อวันที่ 2 ก.ย. พระเอกคนดังยืนยันว่า บริษัทหกหนุมานของตน เป็นผู้ผลิตซีรีส์เจ้าเวหา มีสัญญาว่าจ้างจากทรูอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีบิลใบเสร็จทุกอย่าง ตลอดระยะเวลา 8 เดือนที่ทำงาน ทีมงานเจ้าเวหาสามารถดำเนินงานจนจบเรื่อง ทุกอย่างลุล่วงด้วยดี การทำงานที่ผ่านมาเป็นสิ่งพิสูจน์ที่ทุกคนเห็นแล้วว่าตนและทีมงานทุ่มเทกับงานขนาดไหน

      ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มว่า ทีมกฎหมายของบริษัทหกหนุมาน และอั้ม-อธิชาติ เตรียมยื่นฟ้องอีกฝ่าย ในข้อหาหมิ่นประมาทเพราะทำให้ อั้ม-อธิชาติ และบริษัทหกหนุมาน เกิดความเสียหายชื่อเสียง โดยจะยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินสูงถึง 50 ล้านบาท

      อีกด้านที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน เมื่อเวลา 12.30 น. วันเดียวกัน นายฉัตรวัตร หรือ โจ้ รัตนวงศ์ อายุ 30 ปี นายปราชญ์ หรือเบส บัวภา อายุ 23 ปี นายสรรพภพ หรืออติรุจ หรือบอส เชยสุวรรณ อายุ 29 ปี และนายปาฏิหาริย์ หรือปั๊บ เพ็งสุข อายุ 22 ปี สี่นักแสดงชายจากซีรีส์ “เจ้าเวหา” พร้อมนายอดิศักดิ พระโคตร ทนายความ เดินทางมาเป็นโจทก์ยื่นฟ้องบริษัทบลูริบบอน แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด นายวินัย เยี่ยมประเสริฐ และนางวิไล เยี่ยมประเสริฐ สามีภรรยา ที่เป็นกรรมการผู้มีอำนาจ ร่วมกันเป็นจำเลย ที่ 1-3 เรื่องผิดสัญญา เรียกค่าเสียหายจำนวน 472,503 บาท

      โดยนักแสดงหนุ่มทั้งสี่ระบุฟ้องความผิดพวกจำเลยสรุปว่า เมื่อประมาณเดือน ส.ค. 58 จำเลยทั้งสามซึ่งประกอบธุรกิจคนกลาง หานักแสดงร่วมกันว่าจ้างให้โจทก์ทั้งสี่ แสดงละครเรื่องเจ้าเวหา ตอนน้ำจรดฝั่งฟ้า ละครถ่ายเสร็จสมบูรณ์เมื่อวันที่ 25 พ.ค.59 ออกอากาศทางช่องทรู 4 U ตามสัญญาค่าจ้างแสดง พวกจำเลยจะจ่ายให้โจทก์ร้อยละ 70 ของเงินค่าจ้างทั้งหมด พวกโจทก์จึงได้ทวงถามเงินค่าจ้าง แต่พวกจำเลยผัดผ่อนเรื่อยมา อ้างว่ายังไม่ได้รับเงินจากบริษัทหกหนุมาน จำกัด ผู้จัดละครเรื่องนี้ เมื่อโจทก์สอบถามไปยังบริษัทหกหนุมาน ได้รับแจ้งว่า จ่ายเงินค่าแสดงของโจทก์ทั้งหมดผ่านบริษัทฯ จำเลยจนครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว เมื่อโจทก์ทวงถามพวกจำเลยยังคงเพิกเฉยอีก การกระทำของพวกจำเลยทำให้โจทก์ทั้งสี่ได้รับความเสียหาย โจทก์จึงขอให้ศาลมีคำพิพากษา หรือบังคับให้จำเลยชำระเงินจำนวน 472,503 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ของเงินต้นแก่โจทก์ทั้งสี่ด้วย ซึ่งศาลรับคำฟ้องไว้

      ด้านโจ้ ฉัตรวัตร หนึ่งในกลุ่มนักแสดงละคร กล่าวว่า ตอนนี้ก็ยังไม่ได้เงินค่าตัวเลย ทั้งที่ทวงถามกับบริษัทบลูริบบอนฯ มาหลายครั้ง ได้รับการชี้แจงมาว่ากำลังดำเนินการอยู่และพยายามบ่ายเบี่ยง จึงมอบหมายให้ทนายความดำเนินการตามกฎหมายเพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์ เพราะเป็นรายได้ที่ได้จากการทำงาน ขอยืนยันว่า จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

      สำหรับนักแสดงชายทั้งสี่ ก่อนหน้านี้ เมื่อ 28 ส.ค.ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางกอกน้อย ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานหากบริษัท บลูริบบอนฯ ยินยอมชำระเงินค่าตัวให้ก็จะถอนแจ้งความต่อไป

      ข่าวที่เกี่ยวข้อง
      ปอล ดัชชี่ ส่งทนายโต้ปมเบี้ยวค่าตัว อ้าง อั้ม-นัท ยังไม่จ่าย 27 ล้าน! 
      4 นักแสดงแจ้ง ตร. โดนเบี้ยวค่าตัว ซีรีส์ดัง 'เจ้าเวหา'


      อ่านเพิ่มเติม...

      แท็กที่เกี่ยวข้อง

      คุณอาจสนใจข่าวนี้

      thairath-logo

      ApplicationMy Thairath

      ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
      Trendvg3 logo
      Sonp logo
      inet logo
      วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 03:32 น.
      ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
      เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์