วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้ามเลี้ยวขวาแยกบ้านม้า แก้รถติดรามคำแหง, นิด้า-เริ่ม 15 ก.ย. 5 โมงเย็นถึง 2 ทุ่ม

ห้ามรถจากนิด้า เสรีไทยเลี้ยวขวาแยกบ้านม้า เข้าลำสาลี บก.น.4 หวังแก้รถติดรามคำแหงเริ่ม 15 ก.ย. ตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึง 2 ทุ่ม

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 เปิดเผยว่า จากการสำรวจสภาพการจราจรภายในพื้นที่บก.น.4 พบถนนสายหลัก อาทิ ถนนรามคำแหง ถนนเสรีไทย ถนนลาดพร้าว และถนนพระราม 9 เป็นต้น มีปัญหาการจราจรติดขัดเพิ่มขึ้น ในส่วนถนนรามคำแหงได้มอบหมายให้ สน.หัวหมาก พิจารณาปรับการจราจรที่แยกบ้านม้า ถนนรามคำแหง โดยจะทดลองห้ามรถที่มาจากแยกนิด้า ถนนเสรีไทยฝั่งขาออกเลี้ยวขวาที่แยกบ้านม้าเพื่อมุ่งหน้าเข้าแยกลำสาลี ตรงเข้าถนนรามคำแหง หรือเลี้ยวซ้ายไปถนนศรีนครินทร์ โดยจะปัดรถทั้งหมดจากทิศทางดังกล่าวเลี้ยวซ้ายเพื่อไปยูเทิร์นกลับรถบริเวณซอยรามคำแหง 123 หรือหน้าโชว์รูมรถฮอนด้าและหน้าพาซิโอทาวน์ ย้อนกลับมา นอกจากนี้ได้มอบหมาย สน.บางชัน ประสาน กทม.ปาดเกาะกลางถนนบริเวณหน้าพาซิโอทาวน์เพื่อให้รถยูเทิร์นกลับได้สะดวกขึ้น รวมถึงกวดขันห้ามจอดรถบริเวณหน้าโรงเรียนโสมาภา ทั้งนี้ จะเริ่มวันที่ 15 ก.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 17.00-20.00 น. โดยจะใช้เวลาประเมินผล 1 เดือน เพื่อเก็บข้อมูลเปรียบเทียบการจราจรก่อนและหลังการทดลอง หากได้ผลดี การจราจรคล่องตัวก็จะทดลองทำต่อไป แต่ถ้าเกิดผลกระทบมากกว่าเดิมก็จะยกเลิกทันที

พล.ต.ต.นันทชาติกล่าวว่า สำหรับมาตรการห้ามเลี้ยวขวาที่แยกบ้านม้า จะทำให้จังหวะสัญญาณที่แยกดังกล่าวลดลง 1 จังหวะ โดยจะไปเพิ่มรอบจังหวะสัญญาณไฟทางตรงซึ่งจะช่วยระบายรถทั้งฝั่งขาเข้าและขาออกได้มากขึ้น เนื่องจากในช่วงเวลาเร่งด่วนตอนเย็น การระบายรถบนถนนรามคำแหงไม่ค่อยสะดวก ส่งผลกระทบต่อการจราจรมีปัญหาติดขัดต่อเนื่องถึงถนนพระราม 9 ถนนเพชรบุรี และถนนสุขุมวิท ซึ่งบางวันกระทบถึงการจราจรในพื้นที่ชั้นในอีกด้วย.

ห้ามรถจากนิด้า เสรีไทยเลี้ยวขวาแยกบ้านม้า เข้าลำสาลี บก.น.4 หวังแก้รถติดรามคำแหงเริ่ม 15 ก.ย. ตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึง 2 ทุ่ม... 3 ก.ย. 2559 03:15 3 ก.ย. 2559 03:15 ไทยรัฐ