วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ให้กำลังใจ “ช้างศึก”+ฤดูกาลใหม่ “คนชนคน”

โดย จ่าแฉ่ง

คอลัมน์กีฬาฮาเฮของ “จ่าแฉ่ง” สัปดาห์นี้ เห็นทีจะฮาไม่ออกเสียแล้วครับ หลังจากได้ชมศึกลูกหนังฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้าย ระหว่างไทยแลนด์กับซาอุดีอาระเบียจบลง

เรื่องแพ้เรื่องชนะเป็นธรรมดาของกีฬา จ่าแฉ่งจึงไม่เคยเสียใจในการพ่ายแพ้ของทีมไทยต่อทีมชาติอื่นๆ ในการแข่งขันกีฬาอื่นๆที่ทีมไทยหรือนักกีฬาไทยเราก็แพ้อยู่บ่อยๆ

แต่สำหรับการพ่ายแพ้ 0-1 ของทีมช้างศึกให้แก่ทีมซาอุดีอาระเบียเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา บอกตรงๆว่า มันข้องใจคนแก่เหลือกำลัง...

ทีมไทยควรจะได้ลูกโทษที่จุดโทษ หลังจากที่นายทวารซาอุฯรวบ ธีรศิลป์ แดงดา ในเขตโทษ แต่กลับไม่ได้ เพราะผู้ตัดสิน ฟูหมิง จากจีนไม่ยอมให้

แต่พอ สารัช อยู่เย็น สกัดลูกอย่างเห็นชัดว่าไม่เจตนา แต่กองหน้าซาอุฯพรวดพราดเข้ามาแล้วล้มเอง...กลับให้จุดโทษซะงั้น

ไม่อยากคิดไกลว่ามีอะไรอยู่เบื้องหลัง ขอคิดเพียงแค่ว่า เชิ้ตดำ ฟูหมิง คงจะตื่นเต้นเกินไป ทำให้ตัดสินผิดพลาดในเกมใหญ่เกมนี้

ขอฝากฟีฟ่าเอาไว้ด้วยว่า ในการเลือกตัวผู้ตัดสินมาทำหน้าที่ในศึกระดับฟุตบอลโลกเช่นนี้ ควรจะต้องเป็นผู้ตัดสินในระดับที่มีความสามารถและประสบการณ์โดยแท้จริง

หาไม่จะนำมาซึ่งความเสื่อมศรัทธาของแฟนบอลทั่วโลกที่มีต่อฟีฟ่าในอนาคต

สำหรับขุนพล “ช้างศึก” ทั้งหลายนั้น ขอได้รับขวัญและกำลังใจตลอดจนเสียงปรบมือจากพี่น้องชาวไทยเอาไว้ด้วย

แฟนบอลทุกคนที่อดตาหลับขับตานอนนั่งเชียร์อยู่หน้าจอทีวีช่อง 7 สี เห็นพ้องต้องกันว่า น้องๆทั้งหลายสู้อย่างสุดหัวใจแล้ว

โอกาสชนะเขาก็มีด้วยซ้ำ และโอกาสเสมอเก็บ 1 แต้มนั้นสูงมาก แต่กลับโชคร้าย เพราะเจอกรรมการไม่ทันเกม น่าเสียดายจริงๆ

ดังนั้นขอให้สู้ต่อไปอย่าท้อถอย โดยเฉพาะวันอังคารนี้ (6 ก.ย.) จงรวบรวมพลังกันอีกครั้งเพื่อเอาชนะทีม “ซามูไร” จากญี่ปุ่นให้จงได้ ณ สนาม ราชมังคลากีฬาสถานถิ่นเรา

คนไทยทุกคนจะร่วมกันเป็นกำลังใจให้แก่น้องๆอย่างสุดหัวใจอีกครั้งหนึ่ง

ปลอบขวัญช้างศึกเสร็จสรรพ จ่าแฉ่งก็ขอทำหน้าที่แจ้งข่าวให้แฟนๆ “อเมริกันเกมส์” ได้ทราบโดยทั่วกันว่ากีฬา “คนชนคน” หรืออเมริกันฟุตบอลจะเริ่มขึ้นแล้ว ตั้งแต่สัปดาห์นี้

ประเภทมหาวิทยาลัยหรือ College Football จะเริ่มก่อนและเริ่มมาตั้งแต่วันศุกร์ที่แล้วด้วยซ้ำ โดยจะมีไปจนถึงวันจันทร์

สำหรับทีมดัง 5 อันดับที่เขาจัดไว้ก่อนการแข่งขันปีนี้ได้แก่ 1.มหาวิทยาลัยอลาบามา 2. มหาวิทยาลัยเคล็มสัน 3.มหาวิทยาลัยโอกลาโฮมา 4.มหาวิทยาลัยฟลอริดาสเตท และ 5. มหาวิทยาลัยแอลเอสยู

ใครจะรักษาอันดับเอาไว้จนถึงขั้นเป็น 4 ทีมสุดท้ายไปเล่นเพลย์ออฟ เพื่อเป็นแชมป์มหาวิทยาลัยโปรดติดตามกันต่อไป

สำหรับการแข่งขันคนชนคนในประเภทอาชีพ อันได้แก่ NFL ที่แฟนๆบ้านเราให้ความสนใจสูงสุดนั้น จบแข่งขันอุ่นเครื่องที่เรียกว่า “พรีซีซั่น” นัดสุดท้ายลงไปแล้วเมื่อวันศุกร์

จากนี้ไปก็รอเวลาแข่งขันจริง เกมแรกที่จะเริ่มต้นเก็บสถิติชนะแพ้ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

โดยจะมีคู่เปิดสนาม ระหว่าง แคโรไลนา แพนเธอร์ส “เจ้าเสือดำ” กับ เดนเวอร์ บรองโกส์ “ไอ้ม้าป่า” คู่ชิงแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลปีที่แล้วมาเบิกฤกษ์ให้ก่อนในวันศุกร์ที่ 9 เมษายน เวลา 07.30 น.

จากนั้นจะตามมาในคืนวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน ต่อเช้าวันจันทร์ที่ 12 กันยายน จนถึง วันอังคาร 13 กันยายน ครบทุกคู่ในสัปดาห์แรก

ถ่ายทอดสดโดย “ทรูวิชั่นส์” เจ้าเก่า ดังเคย แฟนๆอย่าลืมติดตามกันด้วย

สำหรับวันนี้ ขออนุญาตโหมโรงเพียงเท่านี้ก่อน เพื่อให้ทราบว่าฤดูกาลใหม่ของ “คนชนคน” เริ่มแล้ว...แฟนๆทั้งหลายเตรียมอดหลับอดนอนติดตามชมได้ ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป หรือถ้าใครชอบประเภทมหาวิทยาลัยก็ตามได้ตั้งแต่สัปดาห์นี้เลยครับ.

“จ่าแฉ่ง”

3 ก.ย. 2559 02:43 3 ก.ย. 2559 02:43 ไทยรัฐ